Viettel là doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất Việt Nam

07/11/2017 20:37
Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính) vừa công bố danh sách 1.000 công ty nộp thuế thu nhập doanh nghiệp (DN) lớn nhất Việt Nam và theo danh sách này, Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel đứng đầu.

Đứng vị tiếp theo là Công ty Honda Việt Nam và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Việc đóng thuế nhiều nhất Việt Nam theo bảng xếp hạng năm 2017 cũng trùng khớp với kết quả kinh doanh của Viettel năm 2016. Theo đó, năm 2016, Viettel đạt lợi nhuận trước thuế gần 40.000 tỷ đồng, đứng số 1 trong các DN của Việt Nam.

6 tháng đầu năm 2017, Viettel cũng đạt lợi nhuận gần 22.000 tỷ đồng và là DN trong nước duy nhất có mức lợi nhuận gần 1 tỷ USD trong nửa đầu năm 2017.

Lĩnh vực đầu tư nước ngoài cũng đem về cho Viettel khoảng 1.000 tỷ đồng lợi nhuận trong 6 tháng đầu năm 2017. Trong đó, riêng thị trường Peru (quốc gia thuộc 21 nền kinh tế APEC) có lợi nhuận tới 400 tỷ đồng. Peru cũng là thị trường có thu nhập bình quân đầu người cao gấp 3 lần Việt Nam.

Danh sách 10 công ty nộp thuế lớn nhất Việt Nam có 7 DN Việt Nam, 3 DN nước ngoài. Trong số đó có 2 DN viễn thông, 2 ngân hàng, 2 DN ô tô, xe máy, 1 công ty dầu khí, 1 công ty sữa, 1 DN cảng hàng không, 1 DN bia.

Cũng theo số liệu thống kê của Tổng cục Thuế về 1.000 DN nộp thuế lớn nhất Việt Nam, tổng số thuế mà 1.000 DN này nộp vào ngân sách Nhà nước đạt hơn 90.000 tỷ đồng, tăng khoảng 11,87% so với tổng số thuế mà 1.000 DN nộp thuế cao nhất của năm trước đó.

Đặc biệt, top 100 DN đứng đầu đóng góp tới gần 75% tổng số thuế thu nhập DN toàn bảng xếp hạng 1.000 DN.

Tin mới

Có gì trong ly cà phê đắt nhất thế giới giá gần 1.000 USD ở Dubai?
7 giờ trước
Ly cà phê đắt nhất thế giới vừa được phục vụ tại Dubai, có giá gần 1.000 USD mỗi ly, đánh dấu kỷ lục mới trong thế giới cà phê xa xỉ.
Thị trường tiền số hôm nay, 4-11: Nhiều nhà đầu tư lỗ nặng
7 giờ trước
Bitcoin đang giảm mạnh khi nhiều nhà đầu tư lo ngại giá sẽ rơi xuống dưới mốc 100.000 USD.
Bão Kalmaegi đổ bộ lần 4, Philippines đối mặt siêu bão mới
7 giờ trước
Bão Kalmaegi gây lũ lụt, trong khi PAGASA cảnh báo áp thấp nhiệt đới mới sắp thành siêu bão Uwan, đe dọa Bắc Luzon vào cuối tuần.
Cuba 'chơi lớn' ở Thượng Hải: Biến CIIE của Trung Quốc thành bệ phóng kinh tế mới
6 giờ trước
"Thương mại và hợp tác giữa Cuba và Trung Quốc tiếp tục phát triển, một quá trình đang được xây dựng và củng cố theo thời gian", đại diện Phòng Thương mại Cuba cho biết.
Thái Lan bắt giữ gần 1.600 người trốn khỏi trung tâm lừa đảo ở Myanmar
6 giờ trước
Cảnh sát quản lý xuất nhập cảnh Thái Lan đã bắt giữ khoảng 1.600 người nước ngoài chạy trốn khỏi trung tâm lừa đảo KK Park ở thị trấn Myawaddy (Myanmar).

Tin cùng chuyên mục

Honda SH 2026 có gì mới? Giá từ 78 triệu đồng, màn hình TFT, sạc USB-C và loạt công nghệ chưa từng xuất hiện
6 giờ trước
Honda Việt Nam vừa giới thiệu SH160i/125i 2026 với loạt nâng cấp đáng chú ý, gồm màn hình TFT, cổng sạc USB-C và màu sơn mới.
Người dùng iPhone, iPad chính thức sử dụng được Apple Intelligence bằng tiếng Việt
3 giờ trước
iOS 26.1 không chỉ mang đến một trải nghiệm mới mẻ về giao diện và tính năng, mà còn đánh dấu khoảnh khắc Apple thực sự thấu hiểu người dùng Việt thông qua Apple Intelligence.
Vì sao lại có hơn 3.000 ô tô Trung Quốc dưới đáy biển?
48 phút trước
Sự cố này đã trở thành một trong những mỏ vàng bỏ quên dưới đáy biển.
Ra mắt với thông số chấn động, Redmi K90 Pro Max thực sự khiến điện thoại cao cấp giá gấp đôi phải "xấu hổ"
15 giờ trước
Với mức giá chỉ dưới 15 triệu, Redmi K90 Pro Max sở hữu cả con chip Snapdragon 8 Elite Gen 5 mới nhất, đi kèm pin đến 7.560mAh, thậm chí là cả camera tiềm vọng 5x.