Vinamilk bổ nhiệm Giám đốc Marketing mới sau 1 tháng ông Phan Minh Tiên từ nhiệm

01/07/2021 10:41
Biến động nhân sự cấp cao mảng tiếp thị của Vinamilk (VNM) diễn ra giữa bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát trở lại, tác động tiêu cực đến sức chi tiêu cũng như mức độ tiêu thụ đồ uống trong năm 2021.

CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk, VNM) đã thông qua quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Quang Trí sinh năm 1971, giữ chức vụ GIám đốc Điều hành Marketing. Quyết định có hiệu lực từ ngày 5/7/2021. Thay thế cho ông Phan Minh Tiên từ nhiệm theo nguyện vọng cá nhân từ ngày 1/6/2021.

Về ông Nguyễn Quang Trí, ông nguyên là Marketing Director của Vinamilk trước năm 2013. Vinh dự là một trong số ít sinh viên nhận học bổng toàn phần ADS của Úc, năm 1999 ông Nguyễn Quang Trí đã trở về nước với bằng MBA của đại học danh giá Queensland.

Với kinh nghiệm 13 năm làm việc trong ngành marketing, ông Nguyễn Quang Trí đã giữ những vị trí marketing chủ chốt của các tập đoàn đa quốc gia như British American Tobacco, Dutch Lady đến tập đoàn nổi tiếng hàng đầu trong nước như Masan Food.

Biến động nhân sự cấp cao mảng tiếp thị của Vinamilk diễn ra giữa bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát trở lại, tác động tiêu cực đến sức chi tiêu cũng như mức độ tiêu thụ đồ uống trong năm 2021. Dù vậy, mặt hàng sữa là sản phẩm thiết yếu, tăng cường sức khỏe trong mùa dịch, theo đó Vinamilk vẫn dự báo có tăng trưởng nhẹ trong năm nay.

Năm 2021, Vinamilk đặt kế hoạch doanh thu 62.160 tỷ đồng, tăng 4,1%; lợi nhuận sau thuế đi ngang tại mức 11.240 tỷ đồng. Kết thúc quý đầu năm, Vinamilk ghi nhận lợi nhuận ròng 2.597 tỷ đồng, giảm 6,5%. Đây là quý thứ 2 liên tiếp, lợi nhuận của Vinamilk giảm nhẹ.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.