Vinfast hợp tác với công ty đối tác của Mercedes-Benz, Audi, Bosch để sản xuất pin cho ô tô điện, dự kiến ra mắt năm 2020

12/07/2019 14:37
Theo thỏa thuận hợp tác vừa được ký kết, VinFast và Kreisel Electric sẽ cùng nhau nghiên cứu và phát triển giải pháp đóng gói pin dành cho các dòng ô tô, xe buýt điện mà VinFast chuẩn bị ra mắt.

Ngày 12/7/2019, Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast (Tập đoàn Vingroup) công bố thỏa thuận hợp tác với Kreisel Electric (Áo) - công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực điện khí hóa giao thông, để phát triển giải pháp đóng gói pin cho xe ô tô điện. Thỏa thuận này là cơ sở để VinFast có thể đẩy nhanh tiến độ, sớm sản xuất và đưa ra thị trường những dòng ô tô, xe buýt điện đầu tiên vào năm 2020.

Theo thỏa thuận hợp tác vừa được ký kết, VinFast và Kreisel Electric sẽ cùng nhau nghiên cứu và phát triển giải pháp đóng gói pin dành cho các dòng ô tô, xe buýt điện mà VinFast chuẩn bị ra mắt. Những bộ pin sử dụng giải pháp đóng gói tiên tiến và tối ưu nhất sẽ được sản xuất ngay tại nhà máy VinFast, hướng đến các tiêu chí công suất cao, trọng lượng nhẹ, đảm bảo độ an toàn và tin cậy cao.

Vinfast hợp tác với công ty đối tác của Mercedes-Benz, Audi, Bosch để sản xuất pin cho ô tô điện, dự kiến ra mắt năm 2020 - Ảnh 1.

Kreisel Electric GmbH & Co KG là công ty hàng đầu thế giới về giải pháp hệ thống toàn diện cho các phương tiện giao thông chạy điện, có trụ sở tại Rainbach (Áo). Xuất phát từ tầm nhìn về việc tích hợp hệ thống truyền động chạy bằng điện cho tất cả các loại phương tiện, qua đó đẩy nhanh quá trình điện khí hóa giao thông, Kreisel Electric đã phát triển thành công các loại pin công suất lớn nhất và trọng lượng nhẹ nhất thế giới. Hiện công ty đang triển khai các dự án cung cấp giải pháp pin cho xe ô tô, bao gồm cả xe buýt và xe tải, tàu thủy, du thuyền, máy bay… cùng các giải pháp lưu trữ năng lượng cố định.

Các đối tác lớn đang sử dụng công nghệ và giải pháp của Kreisel Electric có thể kể đến Mercedes-Benz, Audi, Bosch, LG Chem, hãng du thuyền Portier…

Sản phẩm của Kreisel Electric được đánh giá cao về thiết kế thông minh, gọn nhẹ, tản nhiệt tốt, độ an toàn cao và có khả năng sạc nhanh mà không ảnh hưởng đến độ bền và tuổi thọ pin. Ngoài ra, chi phí thấp và hiệu năng cao cũng là những điểm mạnh của công nghệ đóng gói pin mang thương hiệu Kreisel, giúp công ty liên tiếp được vinh danh tại các Giải thưởng uy tín của châu Âu và thế giới.

Thỏa thuận với Kreisel Electric tiếp tục khẳng định chiến lược "hợp tác với những người khổng lồ" của VinFast, giúp đảm bảo cho các dòng sản phẩm ô tô điện VinFast được trang bị những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay với một mức chi phí hợp lý, không chỉ đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trong nước mà còn có thể cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

"Với quyết tâm mãnh liệt và nỗ lực không ngừng nhằm theo đuổi sứ mệnh tạo ra một thương hiệu ô tô Việt Nam đẳng cấp quốc tế, bắt kịp với những xu hướng tiên tiến nhất hiện nay, VinFast luôn tìm kiếm cơ hội hợp tác với những đối tác hàng đầu thế giới, nhằm ứng dụng những giải pháp công nghệ tốt nhất cho các dòng sản phẩm của mình. Chúng tôi tin tưởng rằng với uy tín đã được khẳng định, Kreisel Electric sẽ mang đến những giải pháp mang tính cách mạng cho các dòng ô tô chạy điện của VinFast, giúp VinFast nhanh chóng chinh phục người tiêu dùng bằng chất lượng, độ an toàn, tin cậy và thân thiện với môi trường", bà Lê Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Chủ tịch VinFast chia sẻ.

Chính thức khánh thành nhà máy sản xuất ô tô vào ngày 14/6/2019, chỉ sau 21 tháng tính từ ngày khởi công, VinFast đang từng bước đưa các dòng sản phẩm đầu tiên của mình ra thị trường. Mẫu xe đô thị đa dụng VinFast Fadil đã được bàn giao tới tay khách hàng từ ngày 17/6/2019 trong một sự kiện có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, với 650 xe được giao trong một ngày. Hai mẫu xe VinFast Lux A2.0 và Lux SA2.0 cũng sẽ đến tay khách hàng vào cuối tháng 7/2019. Theo kế hoạch, VinFast sẽ ra mắt tổng cộng 12 mẫu ô tô các loại và xe máy điện trong năm 2019 và 2020. Đầu năm 2020, VinFast cũng sẽ chính thức tham gia thị trường ô tô điện đang phát triển nhanh trên thế giới với các sản phẩm ô tô con và xe buýt điện đầu tiên.

Tin mới

Cầu nối giữa Ấn Độ và Mỹ đứt gãy vì thay đổi visa H-1B
10 giờ trước
Chương trình thị thực (visa) H-1B đã thu hút một thế hệ chuyên gia Ấn Độ tham gia vào giấc mơ Mỹ. Mức phí 100.000 USD buộc người Ấn Độ phải nghĩ lại về điều này.
Các thành phố “đóng cửa”, nín thở trước siêu bão Ragasa: Người dân dán chặt cửa kính, chặn bao cát trước nhà, càn quét siêu thị tích trữ đồ
9 giờ trước
Người dân đang căng mình chuẩn bị phòng tránh bão ở nhiều nơi.
Thu nhập người dân giảm, nợ xấu cá nhân tăng mạnh lên 118 tỷ USD: Cơn đau đầu mới của hệ thống ngân hàng Trung Quốc
9 giờ trước
Khi người dân gánh nợ nần, niềm tin suy giảm, họ có xu hướng tiết kiệm thay vì chi tiêu, càng làm tiêu dùng vốn đã yếu thêm èo uột.
Một ngân hàng Hàn Quốc nộp hồ sơ xin cấp phép lập ngân hàng 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam
9 giờ trước
Chiều 23/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc đã tiếp ông Kim Sung Tae, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Ngân hàng Công nghiệp Hàn Quốc (IBK).
Bị Washington 'tuýt còi', đồng minh của Mỹ có nguy cơ mất 5 tỷ mét khối khí đốt trung chuyển qua nước láng giềng BRICS, hàng triệu hộ gia đình 'chịu trận'
9 giờ trước
Trước tình trạng thiếu điện trầm trọng, nước đồng minh của Mỹ đang phải vật lộn tìm các nguồn cung khí đốt thay thế cho nguồn nhiên liệu trung chuyển qua Iran.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.