Vingroup bảo lãnh cho khoản phát hành 325 triệu USD trái phiếu quốc tế của Vinpearl

06/06/2018 21:37
Trái phiếu quốc tế do Vinpearl phát hành có thể hoán đổi cổ phần của Vingroup do Vinpearl đang sở hữu.

Tập đoàn Vingroup- CTCP (VIC: Hose) vừa công bố nghị quyết của hội đồng quản trị về việc cấp bảo lãnh để đảm bảo cho các nghĩa vụ thanh toán trái phiếu quốc tế của CTCP Vinpearl - một công ty con của Vingroup.

Theo đó, bên mua trái phiếu quốc tế do Vinpearl phát hành có quyền hoán đổi thành cổ phần của Vingroup do Vinpearl sở hữu. Tổng giá trị phát hành là 325 triệu đô la Mỹ. Tính đến cuối năm 2017, CTCP Vinpearl nắm giữ 90 triệu cổ phiếu VIC, tương đương 3,4% vốn điều lệ của Vingroup.

HĐQT chấp nhận và phê duyệt các điều khoản, điều kiện và các giao dịch trong các hợp đồng và thỏa thuận liên quan đến bảo lãnh và trái phiếu:

- Hợp đồng ủy thác sẽ được ký kết giữa Vinpearl, Vingroup và Bank of New York Mellon- London Branch

-Hợp đồng đại lý thanh toán và hoán đổi sẽ được ký kết giữa Vinpearl, Vingroup, Bank of New York Mellon- London Branch và Bank of New York Mellon SA/NV-Luxembour Branch

- Hợp đồng đặt mua sẽ được ký kết giữa Vingroup, Credit Suise (Singapore) Limited và Deutsche Bank- Hong Kong Branch.

Vingroup bảo lãnh cho khoản phát hành 325 triệu USD trái phiếu quốc tế của Vinpearl - Ảnh 1.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.