Vingroup sẽ bán VinSmart, VinFast ở Mỹ lần lượt năm 2020 và 2021

18/07/2020 17:42
Ngày 17/7 vừa qua, chương trình kinh tế "First Move" trên kênh CNN đã có cuộc trao đổi trực tiếp với bà Lê Thị Thu Thuỷ - Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup.

CNN đưa tin: Vingroup, một trong những tập đoàn lớn nhất châu Á với hàng chục công ty con trong đó có VinSmart, VinFast, Vinschool,… Tập đoàn này đang phát triển mạnh mẽ với các mảng kinh doanh lớn như bất động sản, siêu thị, giáo dục, y tế và hiện đang mở rộng sang lĩnh vực sản xuất điện thoại thông minh và ô tô.

Vingroup sẽ bán VinSmart, VinFast ở Mỹ lần lượt năm 2020 và 2021 - Ảnh 1.

Ngày 17/7 vừa qua, chương trình kinh tế "First Move" trên CNN đã có cuộc trao đổi trực tiếp với bà Lê Thị Thu Thuỷ - Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup cùng với nhà báo kỳ cựu Chatterley, người đã có nhiều năm kinh nghiệm trong mục tài chính doanh nghiệp của các hãng tin lớn.

Bà Thuỷ giải thích về tiêu chí và slogan của Tập đoàn đó là "Mãi mãi với tinh thần khởi nghiệp".

Đối với Vingroup, đây là một cuộc cách mạng chuyển đổi, từ một tập đoàn chuyên về các mảng như kinh doanh, du lịch, bất động sản trở thành một Tập đoàn cộng nghệ - công nghiệp với các sản phẩm như điện thoại thông minh và ô tô.

Trong buổi trò chuyện với show "First move", bà Thuỷ đã khẳng định sứ mệnh của Vingroup là "Một cuộc sống tốt đẹp hơn dành cho người Việt".

"Chúng tôi xây những toà nhà chung cư không chỉ để cho người Việt có một nơi ở tốt mà còn muốn mang tới cho họ một phong cách sống đẹp hơn. Thêm vào đó, chúng tôi xây dựng cả những trung tâm thương mại hiện đại, trường học, bệnh viện, cải tiến ngành nông nghiệp".

Bà nhấn mạnh thêm, thời gian thành lập công ty sản xuất ô tô – VinFast chỉ trong vòng 3 năm và những chiếc xe mang thương hiệu này có mặt trên khắp nẻo đường Việt Nam.

Vingroup sẽ bán VinSmart, VinFast ở Mỹ lần lượt năm 2020 và 2021 - Ảnh 2.

"Thực tế cho thấy, 2 trong 3 mẫu xe của chúng tôi đang nằm trong top những chiếc xe bán chạy nhất trên thị trường trong tháng 6 vừa qua và vượt qua nhiều hãng xe tên tuổi khác tại Việt Nam", bà Thuỷ cho biết.

Bà Thuỷ trao đổi thêm về các sản phẩm của tập đoàn sử dụng internet vạn vật (IoT) và các sản phẩm công nghệ khác.

Phóng viên, nhà báo Chatterley đã không khỏi bất ngờ: "Chỉ trong vòng 2 đến 3 năm, Vingroup đã có thể sản xuất và ra mắt thị trường cả về ô tô và điện thoại thông minh. Đây là một điều quá sức ấn tượng".

CNN cũng cho rằng việc kinh doanh các sản phẩm công nghệ cao yêu cầu tập toàn cần phải quan tâm đến những vấn đề liên quan đến pháp luật, môi trường và phát triển bền vững. Khi được hỏi về vấn đề này, bà Thuỷ đã chia sẻ: "Chúng tôi luôn quan tâm và chú trọng trong việc bảo vệ môi trường. Đây là trách nhiệm của tập đoàn Vingroup đối với Việt Nam nói riêng và đối với thế giới nói chung".

Khi được hỏi về những kế hoạch trong tương lai, bà Thuỷ cho biết: "Thị trường Mỹ là một thị trường rất tiềm năng và chúng tôi sẽ tập trung toàn bộ nguồn lực vào thị trường này trước khi mở rộng ra những thị trường quốc tế khác".

Bà chia sẻ, Tập đoàn sẽ mang những sản phẩm của VinSmart sang thị trường Mỹ trong năm nay và VinFast trong năm tới.

Tin mới

Dòng vốn, đơn hàng công nghệ cao của Việt Nam tăng mạnh
10 giờ trước
Trong 10 tháng, nhóm sản phẩm máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện đạt hơn 87,2 tỷ USD, tăng 47,9% so với cùng kỳ năm ngoái; thể hiện rõ tốc độ dịch chuyển của dòng vốn và đơn hàng công nghệ cao của Việt Nam trong thời gian gần đây.
"Tàu vũ trụ từ cõi chết" phát hiện dấu hiệu sự sống ngoài hành tinh mới
10 giờ trước
Các nhà khoa học cho biết "sự trở lại của sứ mệnh Cassini từ cõi chết" đã góp thêm bằng chứng quan trọng về sự sống ở Enceladus.
"Ông vua MPV" tại Việt Nam bất ngờ xuống dưới 500 triệu đồng
10 giờ trước
Hơn tháng nữa là đến Lễ Giáng sinh, cũng là dịp mua sắm ô tô nên các hãng xe tổ chức kích cầu với ưu đãi lớn.
Gạo ST 25 lần thứ 3 thắng giải "gạo ngon nhất thế giới"
10 giờ trước
Sau lần đầu tiên đoạt giải "gạo ngon nhất thế giới" năm 2019, gạo ST 25 đã thắng giải lần 2 năm 2023 và năm nay
Thanh tra Chính phủ: Dự án nâng cấp QL 6 tăng từ 906 tỉ lên 2.359 tỉ đồng, đến nay vẫn chậm tiến độ
10 giờ trước
Thanh tra Chính phủ đã chỉ ra nhiều tồn tại ở Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 6.

Tin cùng chuyên mục

Loạt xe Audi giảm giá mạnh cuối năm tại Việt Nam: Giảm nhiều nhất gần 380 triệu đồng, phần lớn là SUV, đáp trả BMW, Mercedes
8 giờ trước
Chương trình khuyến mãi cuối năm của Audi áp dụng cho xe đời 2024-2025, gồm A4, A6 và dải SUV Q2 đến Q8, với mức giảm từ gần 130 đến gần 380 triệu đồng.
Volvo ES90 lộ diện gần Việt Nam: Sedan điện mạnh 680 mã lực, chạy 700km/sạc, ra mắt đầu năm sau
8 giờ trước
Volvo ES90 hứa hẹn sẽ làm "bùng nổ" phân khúc sedan chạy điện ở thị trường Đông Nam Á, khi mà SUV, crossover đang lên ngôi.
Toyota bZ4X 2026 bán thêm ở một thị trường gần Việt Nam: Giá quy đổi từ hơn 1,2 tỷ đồng, 2 bản, chạy 600km/sạc
10 giờ trước
Toyota bZ4X 2026 tại Thái Lan cũng giống với Indonesia, nâng cấp pin, tăng tầm hoạt động và bổ sung nhiều tiện nghi, hứa hẹn cạnh tranh mạnh hơn trong phân khúc SUV điện.
Đây có thể là Honda CR-V hybrid sắp lắp tại Việt Nam: Có làm mát ghế, thêm tính năng ADAS, bỏ trang bị từng là điểm khác biệt trong phân khúc
1 ngày trước
Phiên bản Honda CR-V e:HEV 2025 vừa ra mắt tại Thái Lan có thể là cấu hình tham khảo cho bản sắp lắp tại Việt Nam, với nhiều nâng cấp tiện nghi và an toàn nhưng loại bỏ hệ thống LaneWatch quen thuộc.