Vingroup thành lập công ty phát triển người máy, tỷ phú Phạm Nhật Vượng cùng 2 con trai tham gia góp vốn

21/11/2024 02:10
Ngày 20/11, Tập đoàn Vingroup thông báo chính thức thành lập Công ty Cổ phần Nghiên cứu Phát triển và Ứng dụng người máy VinRobotics với vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng.
Vingroup thành lập công ty phát triển người máy, tỷ phú Phạm Nhật Vượng cùng 2 con trai tham gia góp vốn - Ảnh 1

Ảnh minh họa

Mục tiêu của VinRobotics là góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất, tối ưu hóa quy trình trong các lĩnh vực công nghiệp, dịch vụ và đời sống.

Theo nghị quyết mới được Hội đồng quản trị Tập đoàn Vingroup thông qua, VinRobotics sẽ có vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng. Trong đó, Vingroup nắm giữ 51% cổ phần, ông Phạm Nhật Vượng góp 39% cổ phần, hai con trai của ông Vượng là Phạm Nhật Quân Anh và Phạm Nhật Minh Hoàng mỗi người có 5% cổ phần. Vị trí Tổng Giám đốc VinRobotics do ông Ngô Quốc Hưng đảm nhiệm.

VinRobotics hoạt động trong các lĩnh vực nghiên cứu, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến, đặc biệt là các giải pháp tự động hóa, robot công nghiệp và trí tuệ nhân tạo (AI). Công ty chuyên sản xuất và tích hợp các sản phẩm người máy và robot thông minh, nhằm cung cấp các giải pháp tối ưu hóa quy trình sản xuất, nâng cao hiệu quả công việc trong các lĩnh vực công nghiệp, dịch vụ và đời sống.

Song song với việc phát triển các công nghệ sáng tạo, VinRobotics sẽ tập trung vào việc phát triển ứng dụng cho các doanh nghiệp, qua đó tối ưu hóa quy trình và thúc đẩy hiệu suất công việc. Khách hàng của VinRobotics không chỉ giới hạn là các công ty trong hệ sinh thái Vingroup mà sẽ mở rộng sang các doanh nghiệp hoạt động trong những ngành kinh tế, công nghiệp trọng điểm khác.

Mục tiêu của VinRobotics là phát triển thành một đơn vị tiên phong trong việc cung cấp các sản phẩm và giải pháp công nghệ cao thông minh tại Việt Nam và khu vực.

Ông Ngô Quốc Hưng - Tổng Giám đốc VinRobotics cho biết: “Trong kỷ nguyên công nghệ, các sản phẩm, giải pháp có hàm lượng chất xám cao sẽ đóng góp lớn cho sự phát triển chung của toàn xã hội . Chúng tôi tin tưởng rằng các sản phẩm và giải pháp tự động hóa từ VinRobotics sẽ mang lại giá trị lâu dài, không chỉ cho Tập đoàn Vingroup mà còn cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và thế giới ”.

Lĩnh vực tự động hóa và robot công nghiệp đang phát triển mạnh mẽ trên toàn cầu, đặc biệt là trong bối cảnh của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Với sự phát triển của trí tuệ nhân tạo, Internet vạn vật (IoT) và các công nghệ tiên tiến, robot thông minh ngày càng trở thành yếu tố không thể thiếu trong các dây chuyền sản xuất của các nhà máy 4.0, cũng như trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.

Việc thành lập VinRobotics là một bước đi quan trọng, góp phần hoàn thiện hệ sinh thái công nghiệp - công nghệ cao, một trong 3 trụ cột cốt lõi của Tập đoàn Vingroup, bên cạnh Thương mại Dịch vụ và Thiện nguyện Xã hội. Hiện tại, Vingroup đang dẫn đầu Việt Nam trong lĩnh vực công nghiệp ô tô, với mũi nhọn tiên phong là ô tô điện thương hiệu VinFast; các công nghệ thông minh trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và dữ liệu lớn với các thương hiệu VinBigdata, VinAI, VinBrain...

Tin mới

Tiết lộ bất ngờ của CEO Nvidia tại Hàn Quốc trước "bữa tối gà bia"
5 giờ trước
3 lãnh đạo doanh nghiệp công nghệ hàng đầu thế giới hôm 30-10 tham dự sự kiện kỷ niệm 25 năm ra mắt card đồ họa (GPU) GeForce tại Hàn Quốc.
Chuyên gia hé lộ cái chết đột ngột của Tần Thủy Hoàng ở tuổi 49: Liên quan tới thứ nước là 'Nguyên thủy'
4 giờ trước
Vì sao Tần Thủy Hoàng qua đời ở tuổi 49?
Singapore tịch thu khối tài sản giá trị liên quan "ông trùm" Chen Zhi
4 giờ trước
Ngày 31-10, cảnh sát Singapore tuyên bố cơ quan này đã tịch thu, phong tỏa khối tài sản trị giá hơn 150 triệu SGD, liên quan đến "ông trùm" Chen Zhi.
Bắt tạm giam phó phòng ngân hàng Tống Minh Hoà
4 giờ trước
Một phó phòng ngân hàng ở Đắk Lắk đã vay hơn 4,8 tỷ đồng với lý do “đáo hạn cho khách” nhưng thực chất để đầu tư tài chính qua mạng.
Từ 1/11, chuyển tiền phải khai báo đối với trường hợp sau
4 giờ trước
Từ ngày 1/11 nhiều chính sách mới có hiệu lực, trong đó có quy định chuyển tiền phải khai báo Cục Phòng, chống rửa tiền.

Tin cùng chuyên mục

Loại quả được trả trăm ngàn 1kg nhưng chủ vườn nhất quyết không bán, người miền Tây nhìn là biết ngay
3 giờ trước
Một chàng trai khoe loại quả mọc trong vườn khiến dân mạng xôn xao, có người hỏi mua cả trăm ngàn 1 ký nhưng anh nhất quyết không bán.
Xe Honda ăn xăng 1,5L/100km vừa bán chính hãng, xe nhập tư giảm vội vài chục triệu
29 phút trước
Giá của mẫu xe này tại cửa hàng tư nhân được mô tả là "tốt nhất từ trước đến nay".
Honda Việt Nam sẽ lắp ráp mẫu CR-V hybrid từ năm 2026
3 giờ trước
Xe hybrid đang phát triển rất mạnh mẽ tại Việt Nam.
Xưởng sản xuất mỹ phẩm nhìn "nổi da gà" vừa bị Công an TP HCM triệt phá
19 giờ trước
Bên trong công xưởng sản xuất mỹ phẩm khiến ai nhìn cũng "nổi da gà", đã bị Công an TP HCM đã triệt phá.