Vinhomes sẽ được VNM ETF và FTSE Vietnam ETF mua vào 17 triệu cổ phiếu

17/09/2018 11:18
Theo ước tính của CTCK Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC), VHM sẽ được 2 quỹ ETFs mua vào tổng cộng 17 triệu cổ phiếu. Trong đó, VNM ETF sẽ mua 6,5 triệu cổ phiếu và FTSE Vietnam ETF sẽ mua 10,5 triệu cổ phiếu.

Cuối tuần trước, MVIS Vietnam Index – chỉ số cơ sở của quỹ VanEck Vectors Vietnam ETF (VNM ETF) đã công bố danh mục định kỳ quý 3/2018 với việc thêm mới cổ phiếu Vinhomes (VHM) với tỷ trọng 8% vào danh mục, trong khi loại ra Kido (KDC).

Trước đó một tuần, FTSE Vietnam Index – chỉ số cơ sở của quỹ db x-trackers FTSE Vietnam ETF (FTSE Vietnam ETF) cũng thêm VHM và Gelex (GEX) vào danh mục, trong khi loại ra cổ phiếu BMP.

Các quỹ ETFs ngoại sẽ thực hiện tái cơ cấu danh mục trong tuần tới đây từ 17-21/9 và trọng điểm của hoạt động cơ cấu sẽ diễn ra vào phiên 21/9. Danh mục mới của 2 quỹ ETFs sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 24/9. Với việc thêm 2 quỹ ETFs đều thêm mới VHM, nhiều khả năng các cổ phiếu khác trong danh mục sẽ bị bán ra khá mạnh.

Theo ước tính của CTCK Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC), VHM sẽ được 2 quỹ ETFs mua vào tổng cộng 17 triệu cổ phiếu. Trong đó, VNM ETF sẽ mua 6,5 triệu cổ phiếu và FTSE Vietnam ETF sẽ mua 10,5 triệu cổ phiếu. GEX được FTSE Vietnam ETF thêm mới vào danh mục cũng sẽ được mua vào 3,7 triệu cổ phiếu.

VNM dù không được thêm mới nhưng cũng được 2 quỹ mua vào 1,1 triệu cổ phiếu. Trong đó, VNM ETF mua 384 nghìn cổ phiếu, FTSE Vietnam ETF mua 731 nghìn cổ phiếu.

Vinhomes sẽ được VNM ETF và FTSE Vietnam ETF mua vào 17 triệu cổ phiếu - Ảnh 1.

Dự báo mua bán ETFs. Nguồn: BSC

Ở chiều ngược lại, BMP sẽ bị FTSE Vietnam ETF bán ra toàn bộ 864 nghìn cổ phiếu, trong khi KDC bị VNM ETF bán ra toàn bộ 3,2 triệu cổ phiếu do bị loại khỏi danh mục.

Bên cạnh đó, một số cổ phiếu dù không bị loại khỏi danh mục nhưng cũng bị 2 quỹ ETFs bán ra khá mạnh như MSN (bán 4,4 triệu cổ phiếu), NVL (bán 4,2 triệu cổ phiếu), SBT (1,6 triệu cổ phiếu), TCH (2,2 triệu cổ phiếu), VCB (1,5 triệu cổ phiếu),…

Tính tới ngày 15/9, tổng tài sản VNM ETF đạt 364 triệu USD, trong khi đó tổng tài sản FTSE Vietnam ETF đạt 310 triệu USD.

Tin mới

Một mặt hàng của Việt Nam "làm mưa làm gió" ở nền kinh tế thuộc top giàu nhất thế giới, tăng trưởng 69 lần
58 phút trước
Xuất khẩu mặt hàng này của Việt Nam sang quốc gia này đang có xu hướng ngày càng tăng.
Xuất khẩu nông, lâm, thuỷ sản 6 tháng tăng 14%
41 phút trước
VTV.vn - 6 tháng đầu năm nay, tổng giá trị xuất khẩu nông, lâm, thủy sản ước đạt 33,5 tỷ USD, tăng hơn 14% so với cùng kỳ năm ngoái.
EVNHANOI khuyến khích khách hàng sử dụng app kiểm soát lượng điện tiêu thụ
57 phút trước
App EVNHANOI có thể trở thành “trợ thủ” đắc lực giúp người dân kiểm soát điện năng, quản lý chi tiêu và điều chỉnh hành vi sử dụng điện một cách khoa học.
Limousine của VinFast chưa ra mắt được đăng ký bản quyền ở nước hàng xóm: Người Việt nào thiết kế?
46 phút trước
Một nhà thiết kế người Việt cũng tham gia làm mẫu xe này.
Theo dõi một cửa hàng điện thoại di động, công an phát hiện gần 2 tấn thực phẩm không nhãn mác, tịch thu thịt lợn Trung Quốc, thịt bò Kobe
26 phút trước
Sau kiểm kê, tổng số thực phẩm bị thu giữ lên tới gần 2 tấn, cùng 434 kg nước sốt và rau củ tự làm trong 27 thùng chứa.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.