Visa sắp chấp nhận thẻ trả trước dùng tiền số tại Singapore

02/11/2017 14:33
Những công ty non trẻ trên thị trường tiền số thường phấn đấu để đạt được thỏa thuận hợp tác với Visa vì điều đó có nghĩa là đồng tiền số của họ sẽ được chấp nhận tại 44 triệu điểm thanh toán.

Thị trường tiền số vừa đón nhận thêm 1 thông tin tích cực. Công ty đang vận hành mạng lưới thanh toán lớn nhất thế giới Visa vừa tuyên bố sẽ chấp nhận loại thẻ trả trước được phát hành bởi công ty chuyên về tiền số Monaco.

Theo người phát ngôn của Visa, thẻ trả trước sử dụng tiền số của công ty Monaco sẽ được phát hành cho các công dân của Singapore. CEO Kris Marszalek của Monaco cho biết nhu cầu về thẻ trả trước Monaco Visa là rất lớn với hơn 17.000 thẻ đã được đặt trước. “Đây là một bước quan trọng để đồng tiền số Monaco được giới thiệu rộng rãi”.

Những công ty non trẻ trên thị trường tiền số thường phấn đấu để đạt được thỏa thuận hợp tác với Visa vì điều đó có nghĩa là đồng tiền số của họ sẽ được chấp nhận tại 44 triệu điểm thanh toán trong mạng lưới của Visa. Ngày 17/5, Monaco bắt đầu thông báo trên Twitter về việc sẽ phát hành 1 loại thẻ thanh toán mang thương hiệu Visa. Kể từ đó đến nay giá trị của đồng Monaco đã tăng tới 695%, dù chưa có thỏa thuận nào thực sự diễn ra.

 Biến động giá đồng Monaco.

Biến động giá đồng Monaco.

Monaco cho biết Singapore chỉ là điểm khởi đầu của tham vọng phổ biến thẻ trả trước của hãng ra toàn thế giới. Mới đây Monaco đã thuê Brent Diehl, một cựu lãnh đạo của Visa, để triển khai kế hoạch tiến vào các thị trường châu Âu, Bắc Mỹ và các nước còn lại ở châu Á.

Mới đây Visa cũng vừa thông qua các chương trình liên kết với BitPay và Shift Card cho phép khách hàng đổi tiền số sang các đồng tiền hợp pháp và gửi những khoản tiền này vào 1 tài khoản ngân hàng được kết nối với thẻ ghi nợ hoặc thẻ trả trước của Visa.

Theo quảng cáo, thẻ của Monanco có thể đổi 23 loại tiền pháp định sang nhiều loại tiền số như bitcoin và ethereum, phủ sóng ở hơn 120 quốc gia, có thể sử dụng để thanh toán trực tuyến hay ở bất kỳ cây ATM nào có hỗ trợ thẻ Visa.

Tin mới

Đề xuất dự án hơn 4.300 ngàn tỉ đồng để giải quyết chống ngập khu vực Biên Hòa
10 giờ trước
Để chống ngập cho khu vực Biên Hòa, các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đang nghiên cứu dự án cải tạo, mở rộng sông Buông
Một loại hành tinh lõi kim cương mới đang “bao vây” chúng ta
10 giờ trước
"Hành tinh bồ hóng" sở hữu vỏ và lớp phủ giàu carbon hữu cơ khó nóng chảy, trong khi lõi bằng kim cương.
TNG chốt ngày tạm ứng cổ tức đợt 1 năm 2025 với tỷ lệ 5%
10 giờ trước
TNG sắp chi hơn 61,3 tỷ đồng để tạm ứng cổ tức đợt 1 năm 2025 cho cổ đông với tỷ lệ thực hiện 5%. Ngày đăng ký cuối cùng thực hiện quyền là 25/9/2025, thời gian dự kiến chi trả ngày 6/10/2025.
Nhân lực chất lượng cao tại Trung tâm Tài chính được miễn thuế đến năm 2030
10 giờ trước
Bộ Tài chính vừa trình Dự thảo Nghị định quy định về chính sách tài chính dành cho Trung tâm Tài chính quốc tế tại Việt Nam, trong đó đưa ra các chính sách ưu đãi thuế.
Chiêu trò khiến hàng nghìn người sập bẫy đầu tư đồng tiền ảo 'WM'
10 giờ trước
Để thực hiện hành vi lừa đảo, các đối tượng leader (trưởng nhóm) gom các nhóm nhà đầu tư theo các địa bàn. Sau đó chúng tổ chức các buổi hội thảo lên tới 200 nhà đầu tư, đi xe ô tô chở họ lên các vùng ven ở Hà Nội, thuê trung tâm tổ chức sự kiện nhằm quảng cáo các đồng tiền ảo sắp được lên sàn, với lời hứa hẹn lợi nhuận cao.

Tin cùng chuyên mục

Hàng trăm điện thoại iPhone 12, 12 Pro và iPhone 13 sắp "xả kho" với giá siêu rẻ
7 giờ trước
Nhiều chiếc đang được rao bán với giá chỉ bằng khoảng 1/3 thị trường.
Vì sao bạn nên mua iPhone 17 Pro thay vì iPhone 17 Pro Max, đây là 3 lý do "không cãi được"
7 giờ trước
Trong nhiều năm, lựa chọn iPhone Pro Max luôn được xem là "chân ái" cho những ai muốn sở hữu phiên bản tốt nhất. Nhưng năm nay, việc bỏ thêm một khoản tiền không nhỏ cho bản Pro Max có thể lại là một quyết định không hề thông minh.
AirPods Pro 3 trở thành ứng cử viên nặng ký tại Better Choice Awards 2025 ngay sau khi ra mắt, những đối thủ khác phải dè chừng?
6 giờ trước
Trang bị tính năng Dịch trực tiếp cùng cảm biến đo nhịp tim, AirPods Pro 3 "vượt ngưỡng" tai nghe không dây và trở thành thiết bị hỗ trợ đời sống, chăm sóc sức khỏe!
Xuất khẩu sang Trung Quốc trượt dốc 90%, Mỹ ồ ạt đưa một mặt hàng vào Việt Nam với giá siêu rẻ, nước ta tiêu thụ 1,5 triệu tấn/năm
9 giờ trước
Việt Nam là nhà nhập khẩu lớn thứ 3 thế giới ở mặt hàng này.