Vissan (VSN) lãi 173 tỷ đồng trước thuế năm 2022, hoàn thành kế hoạch lợi nhuận năm

24/01/2023 13:48
Lũy kế cả năm 2022, Vissan ghi nhận doanh thu đạt 3.833 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 173 tỷ đồng, giảm lần lượt 11% và 8% so với năm ngoái.

Công ty CP Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản ( Vissan , mã CK: VSN) vừa công bố báo cáo tài chính quý IV/2022, ghi nhận doanh thu thuần đạt 1.033,6 tỷ đồng, tăng 13% so với cùng kỳ năm 2021.

Giá vốn bán hàng tăng lên 785 tỷ đồng khiến lãi gộp của doanh nghiệp giảm chỉ còn 248 tỷ đồng. Cùng với đó, chi phí bán hàng của Vissan tăng 20%, tiêu tốn của doanh nghiệp xấp xỉ 170 tỷ đồng; chi phí quản lý doanh nghiệp giảm 42%.

Vissan (VSN) lãi 173 tỷ đồng trước thuế năm 2022, hoàn thành kế hoạch lợi nhuận năm - Ảnh 1.

Kết quả kinh doanh của VSN


Kết quả là, lợi nhuận sau thuế của "ông lớn" ngành thực phẩm này đạt 40 tỷ đồng, tăng 38% so với cùng kỳ năm 2021.

Lũy kế cả năm 2022, Vissan ghi nhận doanh thu đạt 3.833 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 173 tỷ đồng, giảm lần lượt 11% và 8% so với năm ngoái. Lợi nhuận sau thuế đạt 137,5 tỷ đồng.

Năm 2022, Vissan đặt kế hoạch kinh doanh với tổng doanh thu dự kiến đạt 5.000 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế đạt 170 tỷ đồng. Với kết quả đạt được, công ty chỉ hoàn thành kế hoạch lợi nhuận trước thuế.

Tính đến hết ngày 31/12/2022, tổng tài sản của Vissan đạt gần 2.100 tỷ đồng, giảm 9% so với đầu năm. Trong đó, tiền và các khoản tương đương tiền chiếm 520 tỷ đồng, hàng tồn kho đạt 545 tỷ đồng, giảm gần 13% so với đầu năm.

Tin mới

Cựu quan chức Mỹ ra điều kiện để trở thành Chủ tịch Fed tiếp theo
9 giờ trước
Ông Bullard cho biết, ông sẵn sàng đảm nhận vai trò Chủ tịch Fed nếu có đủ điều kiện để đạt được thành công.
Lịch sử 20 năm lặp lại: Toyota cược lớn vào xe điện tự lái, nắm trong tay cách đô thị vận hành
9 giờ trước
Giống như Prius từng mở ra kỷ nguyên hybrid cách đây hơn hai thập kỷ, e-Palette có thể trở thành biểu tượng mới cho khát vọng định hình một xã hội di động bền vững của Toyota.
Trạm sạc xe điện 1.200 cổng lớn chưa từng có của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tại công trình Top 10 thế giới
8 giờ trước
Công trình có tổng vốn đầu tư 7.000 tỷ đồng, do Công ty cổ phần Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEF) – thành viên Tập đoàn Vingroup – triển khai.
Không phải iPhone 17 Pro Max, đây mới là mẫu iPhone "cháy hàng" kỷ lục, khiến dân tình đổ xô đặt mua
8 giờ trước
Chỉ trong giờ đầu tiên mở bán, lượng đặt trước mẫu iPhone này tại Trung Quốc đã tăng gấp 10 lần so với phiên bản iPhone tiền nhiệm.
Jack Ma trở lại và tham vọng khôi phục vị thế
8 giờ trước
Sau một thời gian dài vắng bóng, doanh nhân nổi tiếng nhất Trung Quốc đã trở lại với Alibaba. Giờ đây, ông đang tham gia trực tiếp vào các quyết định lớn của tập đoàn, trong nỗ lực giành lại vị thế trước các đối thủ ngày càng lớn mạnh, Bloomberg dẫn lời những người nắm được tình hình công ty cho biết.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.