VN-Index gặp khó trước ngưỡng 1.500 điểm, cổ phiếu Bất động sản ngược dòng bứt phá, nhiều mã tăng trần

16/02/2022 10:13
Nhóm Bất động sản, xây dựng thu hút dòng tiền khá tốt với nhiều mã tăng điểm khá mạnh như CEO, DIG, DXG, FCN, HBC, HDC, HDG, NBB, NTL, SCR…

Phiên giao dịch sáng diễn ra khá giằng co trong biên độ hẹp từ 1.490 – 1.500 điểm. Việc thiếu vắng các cổ phiếu lớn dẫn dắt đã khiến thị trường chưa thể bứt phá.

Với nhóm ngân hàng, nhiều cổ phiếu như VCB, CTG, BID, MBB, ACB, LPB, HDB, VPB, TCB, TPB…đều giảm điểm. Trong khi đó, các Bluechips như MSN, VIC, VNM, SAB, VJC, PLX, VHM, MWG…cũng giao dịch không mấy khả quan và đồng loạt giảm điểm. Riêng nhóm VN30 hiện có 18 mã giảm, gấp đôi số mã tăng.

Nhóm dầu khí cũng giao dịch kém tích cực với GAS, PVS, PVD, PVT, PVB, PGS…giảm điểm trong bối cảnh giá dầu thế giới "hạ nhiệt".

Điểm nổi bật trong sáng nay là cổ phiếu bất động sản với nhiều mã tăng mạnh, thậm chí CII, DIG, LDG, NBB, PTC, SCR còn tăng kịch trần.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index giảm 1,95 điểm (0,13%) xuống 1.490,8 điểm; trong khi HNX-Index tăng 0,99% lên 428,02 điểm và UPCom-Index tăng 0,11% lên 111,34 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức thấp với giá trị giao dịch 3 sàn đạt hơn 14.000 tỷ đồng.

Khối ngoại hiện mua ròng hơn 60 tỷ đồng trên sàn HoSE, lực mua tập trung vào VHM, STB, VCG, MSN…

===========================================

Phiên giao dịch 16/2 khởi đầu khá tích cực và VN-Index có lúc tăng sát mốc 1.500 điểm. Tuy vậy, áp lực chốt lời tại vùng cản tăng lên khá mạnh khiến đà tăng mau chóng suy yếu và VN-Index đảo chiều lùi về sát 1.490 điểm.

Nhóm ngân hàng mang tính dẫn dắt thị trường giai đoạn trước tết hiện có phần suy yếu và phân hóa mạnh khiến thị trường khó bứt phá. Phía tăng điểm đáng chú ý có VPB, SHB, NVB, trong khi giảm có ACB, BID, CTG, EIB, LPB, VIB, MSB, TPB…

Cổ phiếu dầu khí sau vài phiên tăng mạnh nhờ kỳ vọng giá dầu cũng đang bị chốt lời. Các cổ phiếu như GAS, CNG, PGC, PVB, PVC, PVD, PVS, PVT,…hiện đều giảm điểm.

Chiều ngược lại, nhóm Bất động sản, xây dựng thu hút dòng tiền khá tốt với nhiều mã tăng điểm khá mạnh như CEO, DIG, DXG, FCN, HBC, HDC, HDG, NBB, NTL, SCR…

HAG sau cuộc "giải cứu" chiều qua cũng tiếp đà tăng điểm và hiện cổ phiếu này tăng nhẹ 0,9% lên 11.750 đồng với khối lượng khớp lệnh hơn 3 triệu đơn vị.

Tại thời điểm 10h10’, chỉ số VN-Index giảm 1,14 điểm (0,08%) xuống 1.491,61 điểm; trong khi HNX-Index tăng 0,96% lên 427,91 điểm và UPCom-Index tăng 0,07% lên 111,3 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức trung bình thấp với giá trị giao dịch 3 sàn đạt gần 7.000 tỷ đồng.

Khối ngoại hiện mua ròng hơn 30 tỷ đồng trên sàn HoSE, lực mua tập trung vào VCG, TCH, FUESSVFL…

https://cafef.vn/vn-index-gap-kho-truoc-nguong-1500-diem-co-phieu-bat-dong-san-nguoc-dong-but-pha-20220216101340657.chn

Tin mới

Trung Quốc mua hàng triệu tấn 'vàng trắng' để theo đuổi giấc mơ xe điện, nhưng lại giảm nhập từ Việt Nam
9 giờ trước
Trung Quốc là thị trường chiếm 72% tổng giá trị xuất khẩu của cao su của Việt Nam nhưng đang có xu hướng giảm nhập khẩu từ ta.
Attrage rẻ nhất hơn 340 triệu đồng, Xforce bản ‘cận trung’ tiệm cận giá tiêu chuẩn và nhiều xe Mitsubishi khác có khuyến mãi tháng 5 này
10 giờ trước
4 mẫu xe có doanh số tốt nhất của Mitsubishi đều có khuyến mãi. Có mẫu được bán song song cả xe sản xuất từ năm ngoái với mức hỗ trợ giá khác biệt.
Đua quyết liệt trên thị trường xe máy điện, hãng xe Việt bỏ xa loạt ông lớn
10 giờ trước
Thị trường xe máy điện Việt Nam đang chứng kiến sự trỗi dậy mạnh mẽ, với sự gia nhập và cạnh tranh quyết liệu của loạt thương hiệu lớn nhỏ.
Cảnh báo của công an về ưu đãi “phòng 5 sao giá 500.000 đồng/đêm”
11 giờ trước
Công an Đà Nẵng hướng dẫn người dân, du khách cách kiểm tra tính xác thực của các khách sạn để tránh chiêu lừa đặt phòng trong dịp cao điểm du lịch.
Ông Trump muốn áp thuế ngay lập tức phim sản xuất bên ngoài nước Mỹ để 'cứu Hollywood khỏi cái chết rất nhanh'
11 giờ trước
Tổng thống Donald Trump đang lên kế hoạch áp thuế 100% đối với các bộ phim được sản xuất bên ngoài Hoa Kỳ.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.