VN-Index giảm điểm với thanh khoản thấp, khối ngoại là điểm sáng khi mua ròng hơn 250 tỷ đồng

03/11/2022 17:14
Khối ngoại phiên hôm nay mua ròng 257 tỷ đồng trên toàn thị trường, trong đó họ mua ròng 251 tỷ đồng trên HOSE.

Không nằm ngoài xu thế chung của thị trường thế giới, chứng khoán Việt Nam tiếp giảm điểm. Trong phiên sáng VN-Index có nhịp giảm khá mạnh hơn 10 điểm trước khi hồi phục đôi chút vào cuối phiên.

Đáng chú ý, thanh khoản trong phiên hôm nay tiếp tục "mất hút" khi giá trị giao dịch trên HOSE chỉ còn 7.806 tỷ đồng, giảm gần 30% so với phiên hôm trước. Điều này cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang rất thận trọng sau những thông báo mới nhất sau cuộc họp của Fed.

Cụ thể, Fed đã thực hiện tăng lãi suất 0,75 điểm phần trăm lần thứ tư liên tiếp. Tuyên bố của Fed đã kích hoạt tiến trình tăng lãi suất, phù hợp với kỳ vọng của thị trường. Tuy nhiên trong cuộc họp báo sau đó, chủ tịch Fed Powell lại gây sốc khi nói rằng "mức đỉnh của lãi suất trong chu kỳ thắt chặt này sẽ phải cao hơn nhiều so với dự tính trước đây"...

Sắc đỏ chiếm sóng trong nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn phiên hôm nay. Trong đó, "ông lớn" NVL giảm hết biến độ, nhiều mã khác như PDR, HDB, VJC, BID, ACB đều có mức giảm trên 2%. Chiều ngược lại, hàng loạt cổ phiếu trụ bứt phá mạnh mẽ như như MSN, MWG, TCB, VNM, STB khi tăng trên 2%.

Về cổ phiếu dẫn dắt thị trường, MSN dù "tỏa sáng" với mức tăng 5,4% và đóng góp đến 1,5 điểm cho chỉ số. Bên cạnh đó, đà tăng của VNM, GAS, TCB, MWG, EIB cũng đóng góp tích cực cho thị trường chung. Tuy nhiên, lực đỡ này vẫn chưa đủ mạnh khi NVL kéo tụt 2,3 điểm của chỉ số. Hàng loạt cổ phiếu như BID, VCB, CTG, BCM cũng là tác nhân kéo tụt thị trường trong phiên hôm nay.

Sau một phiên tăng điểm, nhóm cổ phiếu thép lại chìm trong sắc đỏ. "Anh cả" HPG giảm 1%, HSG, NKG cũng đồng loạt giảm mạnh trên 4%.

Nhóm ngân hàng phiên hôm nay cũng bị bán chốt lời lớn, chỉ có một vài mã ngược dòng tăng điểm. Hàng loạt mã giảm sâu như VBB (-4,3%), OCB (-3,2%), HDB (-2,7%), BID(-2,1%), ACB (-2,1%), ...Đây là nhóm kéo giảm chỉ số thị trường. Chỉ còn TCB (2,6%) và STB (+2,1%),... giữ được sắc xanh.

Trong một phiên giảm của thị trường, nhóm chứng khoán lại có sự phân hóa khá sâu sắc khi DSC(+4%), BMS(+3,5%), VCI (+3,1%), HAC (+1,9%)... tăng giá; còn các mã như FTS(-4,3%), AGR(-4,1%), TCI(-7,3%), VND(-1,2%)... lại giảm khá mạnh.

Ngược dòng thị trường, nhóm cổ phiếu xây dựng lại có một phiên tăng điểm khá tốt khi VCG, HBC tăng hết biên độ. Bên cạnh đó, C4G, HHV, LCG cũng bứt tốc khá ngoạn mục với mức tăng trên 3,7%. Ngược chiều, vẫn cón một vài mã giảm điểm nhẹ như CTD, HTN,...

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 3,38 điểm (0,33%) xuống 1.019 điểm. HNX-Index giảm 0,92 điểm xuống 210 điểm và UPCoM-Index giảm 0,35 điểm xuống 75,66 điểm. Thanh khoản trên HOSE đạt giá trị 7.870 tỷ đồng.

Khối ngoại phiên hôm nay mua ròng 257 tỷ đồng trên toàn thị trường , trong đó họ mua ròng 251 tỷ đồng trên HOSE, bán ròng 440 triệu đồng trên HNX và mua ròng hơn 6 tỷ đồng trên UPCoM.

Giao dịch trên sàn HoSE, khối ngoại mua ròng 251 tỷ đồng. Theo đó, VHM dẫn đầu về giá trị mua ròng với 62 tỷ đồng. Kế đó, khối ngoại tập trung mua hai mã VNM và MSN với giá trị lần lượt là 61 tỷ đồng và 43 tỷ đồng. Tương tự, dòng vốn nước ngoài cũng rót ròng tại SSI và DGC với giá trị lần lượt là 33 tỷ đồng và 21 tỷ đồng.

Ở chiều ngược lại, giao dịch bán chủ yếu tập trung ở HPG với hơn 53 tỷ đồng. Bên cạnh đó, nhà đầu tư ngoại bán ròng CTG (18 tỷ đồng), KBC (17 tỷ đồng)..

Diễn biến khác tại sàn HNX, khối ngoại bán ròng 440 triệu đồng. Trong đó, tập trung bán tại IDC với hơn 2,5 tỷ đồng. Bên cạnh đó, HUT và PLC cũng bị bán ròng với giá trị lần lượt là gần 0,9 tỷ đồng và 0,4 tỷ đồng.

Diễn biến tại UPCoM, dòng tiền khối ngoại mua ròng 6 tỷ đồng trong phiên hôm nay, tập trung mua ròng BSR (4,5 tỷ đồng), QNS (2 tỷ đồng), CLX (0,4 tỷ đồng)..


Tin mới

CEO Nvidia Jensen Huang lần đầu được tăng lương sau 10 năm
2 giờ trước
Tất nhiên, mức tăng lương kể trên chẳng thấm vào đâu so với lượng cổ phiếu Nvidia mà ông sở hữu.
Anh thợ sửa ống nước phát hiện kho báu chứa 30 kg tiền vàng
2 giờ trước
Kho báu tiền vàng được phát hiện có giá trị lên tới gần 63 tỷ đồng.
Xe máy điện lắp ráp ở Sóc Sơn, xuất đi châu Âu nhận ưu đãi khủng: Tặng tiền mặt bằng 30% giá xe hoặc pin
2 giờ trước
Khách mua xe máy điện của hãng sẽ được tặng 1 pack pin hoặc tiền mặt.
Giá Honda SH thấp hiếm có, một phiên bản giảm đậm gần 25 triệu đồng
34 phút trước
Một số phiên bản của Honda SH ghi nhận mức giảm sâu tại đại lý, thậm chí có mẫu còn thấp hơn giá đề xuất hàng chục triệu đồng.
Tim Cook cảnh báo Apple sẽ thiệt hại 900 triệu USD vì thuế quan trong quý này
2 phút trước
Đây là lần đầu tiên Tim Cook nói về tác động của thuế quan đến hoạt động của Apple.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.