VnIndex liên tục đảo chiều, nhóm cổ phiếu dầu khí vẫn bứt phá

05/03/2021 10:35
Nhóm cổ phiếu dầu khí bứt phá mạnh mẽ sau tin giá dầu tăng mạnh tối qua trên thị trường quốc tế. Hiện, OIL tăng gần 13%, PVC kịch trần, BSR tăng 7,4%....

Đến 10h24', VnIndex đảo chiều tăng điểm. Từ -14 điểm, hiện tại VnIndex đã hồi phục nhanh về +1 điểm. Tuy nhiên, đây dường như là một nhịp bull trap nhỏ khi mà vừa tăng được một nhoáng thì VnIndex đã lùi nhanh về -4 điểm. Thanh khoản 2 sàn vẫn tiếp tục ở mức cao, hơn 8.500 tỷ đồng trên HoSE và 1.100 đồng trên HNX tại thời điểm 10h30'. 

===============

Tại thời điểm 10h11', thị trường chứng khoán có dấu hiệu hồi phục nhẹ. VnIndex hiện chỉ mất 6 điểm nữa. Tuy nhiên, nhà đầu tư không nên hành động quá vội vàng mà nên thận trọng suy xét kỹ đây là hồi phục thật sự hay chỉ là bull trap.

Dù toàn thị trường đang chìm trong sắc đỏ bởi áp lực bán mạnh xảy ra trên diện rộng nhưng ngược lại, nhóm cổ phiếu dầu khí đang tăng giá mạnh nhờ diễn biến giá dầu quốc tế. Hôm qua, trên thị trường quốc tế, giá dầu vọt lên cao nhất hơn một năm sau khi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) cùng các đồng minh (gọi là OPEC+) thống nhất giữ nguyên mức sản lượng như hiện tại. Lúc đóng cửa phiên giao dịch, dầu Brent tăng 2,67 USD, tương đương 4,2%, lên 66,74 USD/thùng, trước đó có lúc đạt 67,75 USD/thùng, cao nhất kể từ tháng 1/2020. Tương tự, dầu Tây Texas Mỹ (WTI) kết thúc phiên tăng 2,55 USD (4,2%) lên 63,83 USD/thùng, sau khi cũng có lúc đạt cao nhất kể từ tháng 1/2020, là 64,86 USD/thùng.

VnIndex liên tục đảo chiều, nhóm cổ phiếu dầu khí vẫn bứt phá - Ảnh 1.
OPEC+ bất ngờ giữ nguyên mức giảm sản lượng, giá dầu vọt lên cao nhất hơn 1 năm

==========

Kết thúc phiên hôm qua, VnIndex đã hồi phục từ ngưỡng -30 điểm về còn -18 điểm nhưng đà hồi phục bị trạng thái nghẽn lệnh trên HoSE chặn đứng ngay từ đầu giờ chiều hôm qua. Sẽ không ai trả lời được nếu không nghẽn lệnh thì VnIndex có thể hồi phục nhiều hơn hay chốt phiên sẽ tệ hơn nhưng sau phiên giảm điểm hôm qua, nhà đầu tư đã mất dần kỳ vọng VnIndex vượt 1.200 điểm vào dịp này. Nhà đầu tư bán mạnh cổ phiếu khi kỳ vọng không đạt khiến VnIndex giảm tiếp 10 điểm phiên hôm nay.

Sau phiên ATO, thị trường chứng khoán giảm nhiệt dần từ -5 điểm còn -8 điểm rồi -14 điểm. Lực bán mạnh mẽ kéo nhiều cổ phiếu xuống sâu. Tại thời điểm 9h50', VnIndex hiện mất hơn 14 điểm và thanh khoản sàn HoSE lên đến 3.000 tỷ. Sàn HNX cũng giảm gần 2 điểm dù hôm qua bứt phá tăng mạnh.

Theo quan sát của chúng tôi, trong nhóm VN30 hiện chỉ có POW đi ngược xu hướng chung của thị trường, bật tăng mạnh mẽ 5,2%. PLX cũng là một trong 2 mã hiếm hoi tăng giá nhẹ. 28/30 mã thuộc VN30 hiện đang giao dịch trong sắc đỏ trong đó SBT, VRE, TPB là 3 mã có mức giảm sâu nhất trên 3%.

Tin mới

Xe tay ga giống hệt Honda Vision xuất hiện: Giá rẻ chỉ 26 triệu đồng, còn tiết kiệm xăng hơn
4 giờ trước
Mẫu xe tay ga này chỉ tiêu thụ khoảng 1,79 lít xăng cho mỗi 100 km di chuyển, ít hơn cả Honda Vision.
Sầu riêng Thái đi luồng xanh vào thẳng Trung Quốc, vì sao ‘vua trái cây’ Việt vẫn mãi loay hoay?
3 giờ trước
Trong khi sầu riêng Thái Lan được Trung Quốc mở cửa "luồng xanh" thông quan 24/7, ngành sầu riêng Việt Nam vẫn đang mắc kẹt giữa những đợt tái kiểm 100% tại cửa khẩu. Câu chuyện "vượt khủng hoảng" của người Thái trở thành tấm gương soi chiếu cho một ngành hàng tỷ USD của Việt Nam đang loay hoay tìm đường phát triển bền vững.
Hyundai Elantra, Sonata thế hệ mới: Có hybrid, thêm bản N mạnh 300 mã lực, dễ khiến khách Việt ngóng đợi
52 phút trước
Dù đã phần nào thất thế trước những dòng SUV mới nhưng khả năng cao bộ đôi sedan Hyundai là Elantra và Sonata đều sẽ có thế hệ mới ra mắt trước 2027.
Phá 2 đường dây buôn lậu bình ắc quy, phụ tùng xe điện hàng trăm tỉ đồng từ Trung Quốc
54 phút trước
Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thanh Hóa vừa triệt phá 2 đường dây buôn lậu bình ắc quy và phụ tùng xe điện từ Trung Quốc về nước tiêu thụ
Xe ga siêu tiết kiệm xăng của Yamaha về đại lý: Trang bị vượt Honda Vision, động cơ hybrid - giá chỉ 35 triệu đồng
53 phút trước
Mẫu xe ga này "gây sốt" với những trang bị hiện đại và giá bán hấp dẫn.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.