VNPAY cảnh báo mạo danh lừa đảo cho vay tín dụng

VNPAY đưa ra cảnh báo trên các kênh thông tin website và fanpage về tình trạng giả mạo đơn vị này cho vay tín dụng cá nhân với lãi suất siêu hấp dẫn nhằm mục đích chiếm đoạt tiền và thông tin.

VNPAY đưa ra cảnh báo trên các kênh thông tin website và fanpage về tình trạng giả mạo đơn vị này cho vay tín dụng cá nhân với lãi suất siêu hấp dẫn nhằm mục đích chiếm đoạt tiền và thông tin.

 

“Bẫy” vay tiêu dùng lãi suất thấp

Theo VNPAY, thủ tục đơn giản, vay tiêu dùng với lãi suất thấp chỉ từ 0,5%/tháng, không phải thế chấp tài sản…. là thủ đoạn mà các đối tượng mạo danh sử dụng để chào mời khách hàng vay tiêu dùng trong thời điểm dịch bệnh khó khăn.

Chị Huyền (TP.HCM) nhận được điện thoại của một người lạ tự xưng là nhân viên của công ty tài chính VNPAY, mời gói vay 40 triệu với thủ tục đơn giản, không phải chứng minh tài chính. Nhưng khi đợi hoàn tất thủ tục qua Zalo, chị lại nhận được thông báo phải chuyển khoản 4 triệu đồng để giải ngân khoản vay. Do khó khăn, chị từ chối chuyển tiền và muốn hủy hợp đồng thì lập tức bị đối tượng mạo danh đe dọa rằng vẫn bị trừ tiền trong tài khoản hàng tháng.

VNPAY cảnh báo mạo danh lừa đảo cho vay tín dụng

Nhiều khách hàng bị lừa tải app và chuyển tiền cho các đối tượng mạo danh để vay tín dụng

Cùng thủ đoạn, các đối tượng mạo danh VNPAY cũng đã mời anh Minh Nhật (Hà Nội) vay tiêu dùng với gói từ 40 triệu đến 500 triệu đồng, lãi suất chỉ từ 0,5%/tháng và chỉ phải chuyển khoản 10% số vay để rút tiền. Khi tỏ ý nghi ngờ, tài khoản mạo danh kia lập tức tung ra các thông báo, hợp đồng vay với các con dấu, chữ ký giả mạo của công ty để trấn an và thuyết phục anh. Tuy nhiên, khi xác minh lại thì anh Nhật mới “vỡ lẽ” VNPAY không cung cấp dịch vụ cho vay tín dụng.

Với hình thức lừa đảo tinh vi, chuyên nghiệp, có chuẩn bị kỹ các kịch bản, tình huống, nhiều người dân đã bị “sập bẫy” và chuyển tiền cho các đối tượng mạo danh này với số tiền từ vài triệu tới hàng trăm triệu.

Không chỉ mất tiền, khách hàng vay tín dụng cũng có thể gặp rủi ro bị đánh cắp thông tin cá nhân, lợi dụng thông tin cá nhân để làm hợp đồng vay tiền mà không hề hay biết.

Cảnh giác khi vay tiền online

Trước tình trạng mạo danh mời vay tín dụng diễn ra ngày càng phổ biến, các ngân hàng, công ty tài chính trong đó có VNPAY đã đưa ra cảnh báo về hoạt động giả mạo này.

VNPAY khẳng định: “VNPAY là đơn vị cung cấp giải pháp thanh toán điện tử, không cung cấp dịch vụ cho vay tín dụng dưới bất kỳ hình thức nào”.

Bên cạnh đó, VNPAY là cũng khuyến cáo người dùng không truy cập vào các đường dẫn tải app, website giả mạo VNPAY, không chuyển tiền cho các cá nhân giả mạo nhân viên VNPAY để vay tín dụng cá nhân. Người dùng tuyệt đối không truy cập vào các đường link lạ, không tải app hoặc truy cập vào website mạo danh VNPAY, không cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng, thông tin các nhân cho người khác hoặc trên các website, app không rõ nguồn gốc. Khi phát hiện những bất thường phải thông báo ngay đến các cơ quan chức năng để được hỗ trợ.

Để cập nhật thông tin và tìm hiểu về các dịch vụ mà công ty, người dân có thể tham khảo trên các kênh chính thống như website, fanpage VNPAY. Nếu có nhu cầu vay tiền, khách hàng nên đến trụ sở các ngân hàng, công ty tài chính làm hợp đồng, có chữ ký, xác minh rõ ràng.

Ngoài ra, khách hàng cũng nên thường xuyên theo dõi, cập nhật các thông tin cảnh báo về an toàn bảo mật thông tin, tài khoản cá nhân trên các phương tiện thông tin đại chúng để không mắc bẫy cho vay tín dụng các đối tượng lừa đảo và tránh mất tiền oan.

Doãn Phong

Tin mới

Cảnh tượng khó tin bên trong ngôi nhà hoang đổ nát, giá hơn 34 tỷ đồng
11 giờ trước
Một ngôi nhà hoang tàn, đổ nát nhưng lại được rao bán với giá cao ngất ngưởng.
Dự án từng do Tập đoàn FLC của cựu Chủ tịch Trịnh Văn Quyết đầu tư có động thái mới
11 giờ trước
UBND phường Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa đề xuất tổ chức đấu giá công khai để lựa chọn nhà đầu tư, nhà thầu đủ năng lực khai thác hệ thống Hubway do Tập đoàn FLC bàn giao.
Cú tái xuất của đại gia Khoa "khàn" sau gần 10 năm ẩn mình tại siêu dự án "kỳ tích sông Hồng" 855.000 tỷ đồng
11 giờ trước
Đại gia Khoa “khàn” chính thức lộ diện với vai trò Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư Địa ốc Đại Quang Minh, đánh dấu lần tái xuất hiếm hoi của vị đại gia này trên thương trường.
Tỉnh sở hữu "vịnh Hạ Long trên cạn" nghiên cứu siêu quy hoạch KĐT 6.670 ha biến sông Đáy thành "đại lộ sinh thái"
11 giờ trước
Quy hoạch phân khu khu vực đô thị hai bên sông Đáy có quy mô nghiên cứu 6.670ha, phạm vi nghiên cứu lập quy hoạch tại phía bờ Tây và bờ Đông sông Đáy.
Tin vui cho hàng chục nghìn công nhân dịp Tết Bính Ngọ sắp tới
2 giờ trước
Mới đây, Báo Nhân Dân đã phối hợp cùng Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons tổ chức Lễ ra mắt chương trình Xây Tết 2026.

Tin cùng chuyên mục

Bản độ ‘nhẹ’ Honda Super Cub 50 Final Edition giá trên 100 triệu đồng
7 giờ trước
So với nguyên bản, bản độ của mẫu Honda Super Cub 50 Final nhập Nhật được bổ sung một số phụ kiện để phù hợp với điều kiện sử dụng tại Việt Nam.
Hợp tác Thế Giới Di Động - Samsung 2026: Lấy AI và trải nghiệm sau mua làm trọng tâm
11 giờ trước
Tiếp nối đà tăng trưởng ấn tượng của năm cũ, Thế Giới Di Động và Samsung vừa chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác kinh doanh năm 2026, xác định phân khúc cận cao cấp cùng Galaxy AI là chìa khóa để chinh phục người dùng Việt.
Áp lực tăng giá hàng Tết trên sàn
1 ngày trước
Phí sàn thương mại điện tử tăng và quy định thuế mới đang khiến nhiều nhà bán hàng online phải gấp rút điều chỉnh để giữ lợi nhuận trong mùa cao điểm Tết
Hãng xe Trung Quốc bán chạy ở Việt Nam vừa công bố sở hữu xe tự lái cấp độ 3 - không cần người lái can thiệp trong quá trình di chuyển
1 ngày trước
BYD đang đặt hy vọng vào các công nghệ xe tự lái để thúc đẩy doanh số bán hàng tại thị trường nội địa Trung Quốc.