Vợ giám đốc lừa gần 400 người chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

11/03/2018 17:23
Với danh nghĩa là vợ của giám đốc, bà Thảo đã tự động phát hành phiếu gửi tiền nhằm huy động vốn, nhận tiền gửi tiết kiệm của người dân với số tiền lên đến 24 tỷ đồng.

Sau hai ngày xét xử, TAND tỉnh Nghệ An đã tuyên án tù chung thân đối với bị cáo Nguyễn Thị Thảo (SN 1959, trú tại khối 6, TT Con Cuông, Nghệ An) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, Nguyễn Thị Thảo đã lợi dụng con dấu của doanh nghiệp tư nhân Hùng Thảo (thành lập ngày 7/12/1994, do ông Nguyễn Phi Hùng, chồng Thảo làm Giám đốc; doanh nghiệp này không có chức năng huy động vốn, gửi tiền tiết kiệm), và lấy danh nghĩa là vợ của giám đốc, để tự động phát hành phiếu gửi tiền nhằm huy động vốn, nhận tiền gửi tiết kiệm của người dân với số tiền lên đến hơn 24 tỷ đồng.

Vợ giám đốc lừa gần 400 người chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng - Ảnh 1.

Rất đông bị hại có mặt tại phiên tòa.

Ngày 23/10/2015, bà Nguyễn Thị Thảo đã chỉ đạo Nguyễn Thị Phượng (kế toán doanh nghiệp) soạn thảo quyết định giải thể doanh nghiệp vì lý do làm ăn thua lỗ, không có khả năng chi trả cho nhân viên. Thế nhưng sau khi gửi thủ tục giải thể doanh nghiêp cho chi cục Thuế huyện Con Cuông, doanh nghiệp không thông báo và niêm yết quyết định giải thể.

Đáng nói hơn, sau khi giải thể bà Thảo tiếp tục sử dụng phiếu gửi tiền và con dấu của doanh nghiệp để huy động vốn của người dân với số lượng lớn.

Từ ngày 23/10/2015 - 9/5/2016, Nguyễn Thị Thảo và Nguyễn Khắc Cường (con trai bà Thảo) đã nhận tiền gửi của 383 người dân ở các huyện Con Cuông, Anh Sơn, Tương Dương, Kỳ Sơn... với tổng số tiền 24.893.788.000 đồng.

Không có tiền trả cho người dân, bà Thảo còn dọa các nạn nhân, nếu ai báo công an sẽ không được trả lại tiền.

Vợ giám đốc lừa gần 400 người chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng - Ảnh 2.

Bị cáo Thảo trong phiên tòa xét xử.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Thảo mức án tù chung thân về tội “Lừa đảo và chiếm đoạt tài sản”.

Về trách nhiệm dân sự, tòa buộc bà Nguyễn Thị Thảo phải bồi thường cho các bị hại với số tiền 21,6 tỷ đồng. Ngoài ra, Nguyễn Khắc Cường cũng phải chịu trách nhiệm bồi thường cho người bị hại số tiền hơn 1.426.700.000 đồng.


Tin mới

Sắp có công viên 1.300 tỷ đồng gần di sản thiên nhiên thế giới, hợp lực với dự án lớn nhất lịch sử Vingroup?
11 giờ trước
Công viên này cũng do Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư.
Việt Nam là quốc gia đầu tiên trên thế giới thực hiện tham vọng này
11 giờ trước
Thủ tướng yêu cầu đưa Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam hoạt động ngay trong tháng 11.
Doanh nghiệp hàng hải lãi lớn, nhưng sóng gió chưa dừng lại
10 giờ trước
Kết thúc quý III năm nay, bức tranh kinh doanh của ngành hàng hải Việt Nam ghi nhận nhiều gam màu sáng. Tuy nhiên, giá cước có dấu hiệu giảm, áp lực dư cung đang đặt ra thách thức lớn cho giai đoạn cuối năm.
Tăng mạnh dòng vốn đổ vào bất động sản
10 giờ trước
Bộ Xây dựng cho biết, tính đến 31/8, dư nợ tín dụng bất động sản khoảng 4,1 triệu tỷ đồng. Tổng giá trị trái phiếu phát hành tăng tăng 44% so với cùng kỳ năm 2024...
Thủ tướng: Đưa Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam hoạt động ngay trong tháng 11
10 giờ trước
Kết luận hội nghị về thành lập Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết với tinh thần "một trung tâm-hai điểm đến", sẽ thành lập hai cơ quan điều hành tại hai địa phương (TPHCM và Đà Nẵng) nhưng một cơ quan giám sát chung, một toà án chung để giải quyết các tranh chấp. Thủ tướng yêu cầu các cơ quan khẩn trương trình Chính phủ ban hành Nghị định của Chính phủ trong những ngày tới để Trung tâm đi vào hoạt động ngay trong tháng 11.

Tin cùng chuyên mục

Vietjet tăng trưởng mạnh trong Quý 3/2025 – chia cổ tức 20% bằng cổ phiếu
5 giờ trước
Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet (HoSE: VJC) công bố kết quả kinh doanh Quý 3/2025 với tăng trưởng mạnh mẽ, đạt 97% kế hoạch năm, khẳng định đà phục hồi và phát triển sau đại dịch.
Bên trong 5 kho vàng lớn nhất thế giới
6 giờ trước
Đây là những nơi cất trữ khối lượng vàng khổng lồ, mang tính biểu tượng và chiến lược cho các quốc gia.
“Giá rẻ” không phải lúc nào cũng rẻ: Người dùng xe Trung Quốc buồn vì… giá rẻ
7 giờ trước
Người dùng chọn chiếc xe điện xuất xứ Trung Quốc chủ yếu vì “giá hấp dẫn” nhưng hệ quả sau đó mới đáng nói.
Buồn của quốc gia là vựa lúa lớn thứ 4 thế giới: Xuất khẩu gạo giảm gần 1 nửa trong 1 quý, đối thủ Ấn Độ gây áp lực với thuế suất 0%
7 giờ trước
Cạnh tranh xuất khẩu gạo giữa Ấn Độ và quốc gia này đang ngày một dâng cao.