Vớt xác máy bay làm rõ cái chết ngày cuối năm của CEO công ty dịch vụ thực phẩm lớn nhất thế giới

02/01/2018 14:45
Nhà chức trách Australia đang lên kế hoạch trục vớt xác chiếc máy bay chở CEO Compass Richard Cousins và bốn thành viên gia đình trong vụ tai nạn ngày 31/12 trên sông Hawkesbury, Sydney.

Ông Nat Nagy, Giám đốc Ủy ban An toàn Giao thông Australia, cho biết, trong tuần này, nhà chức trách sẽ trục vớt xác chiếc thủy phi cơ xấu số nhằm làm rõ nguyên nhân cái chết của CEO Compass - công ty dịch vụ thực phẩm lớn nhất thế giới. Theo dự kiến, các chuyên gia sẽ thu thập được dữ liệu chuyến bay cũng như điện thoại, máy tính bảng và máy quay của những hành khách gặp nạn nhằm tìm ra đầu mối.

Ông Richard Cousins và gia đình thiệt mạng vì tai nạn máy bay trong ngày cuối năm 2017. Ngoài ông Cousins, 58 tuổi, trên máy bay còn có hai con trai ông là William, 25 tuổi và Edward, 23 tuổi cùng vị hôn thê Emma Bowden, 48 tuổi và con gái riêng 11 tuổi của bà. Thi thể 6 người, bao gồm cả phí công, đã được tìm thấy sau vụ tai nạn.

Thông báo chính thức từ Tập đoàn Compass cho biết ông Cousins dự kiến sẽ rời khỏi cương vị CEO vào ngày 31/3 năm tới sau 11 năm nắm giữ. Dưới đế chế của Cousins, Compass là nhà cung cấp dịch vụ thực phẩm lớn nhất thế giới với giá trị thị trường khoảng 34 tỷ USD. Người được chọn để thay thế ông Cousins là Dominica Blakemore, cựu giám đốc điều hành khu vực châu Âu của Compass.

 Cảnh sát và thợ lặn làm việc tại hiện trường vụ tai nạn máy bay làm gia đình CEO Compass Richard Cousins thiệt mạng.

Cảnh sát và thợ lặn làm việc tại hiện trường vụ tai nạn máy bay làm gia đình CEO Compass Richard Cousins thiệt mạng.

Các điều tra viên tin rằng, chiếc thủy phi cơ một động cơ chở gia đình Cousins đã nghiêng phải khi lao thẳng xuống nước tại Cowan Creek, cách Sydney khoảng 30 km về phía bắc lúc 3h chiều ngày 31/12. Sự cố khiến chiếc DHC-2 Beaver Seaplane, được sản xuất năm 1963, nhanh chóng chìm. Máy bay còn nguyên vẹn nhưng 6 người trên khoang đều thiệt mạng.

Khu vực máy bay gặp nạn nằm trong công viên hoang sơ và gió mạnh ở cửa sông Hawkesbury. Gia đình ông Cousins đang có chuyến tham quan từ Sydney. Trước đó, họ đã dùng bữa tại một nhà hàng trên bờ sông. Dường như họ đang trở về hoặc di chuyển tới một địa điểm khác trong chuyến đi chơi ngày cuối cùng năm 2017.

Kế hoạch trục vớt chiếc máy bay gặp nạn chưa được ấn định. Người ta dự kiến sẽ sử dụng phao không khí hoặc cần cẩu, hay thậm chí là cả hai phương án, để đưa chiếc phi cơ khỏi dòng sông. Trong khi đó, Sydney Seaplanes, đơn vị khai thác chiếc máy bay gặp nạn, đã đình chỉ mọi hoạt động để làm rõ nguyên nhân sự cố.

Tai nạn với gia đình CEO Compass Richard Cousins không phải sự cố duy nhất với lãnh đạo của các công ty, tập đoàn khi sử dụng các loại máy bay nhỏ.

Tin mới

Hàng loạt iPhone giảm giá cực mạnh đầu tháng 5, máy cũ về mức 5,5 triệu đồng "rẻ" chưa từng có
5 giờ trước
Chưa khi nào mà các chính sách bán hàng và giá iPhone lại "hời" như bây giờ. Thậm chí, khách đước sử dụng miễn phí 7 ngày iPhone cũ, nếu không ưng có thể hoàn trả.
Sau triệu hồi 160.000 xe ở Việt Nam, hãng Nhật quyết định đền xe mới tinh cho khách
6 giờ trước
Người tiêu dùng bị ảnh hưởng cũng có thể lựa chọn phương án đền bù nhận lại 100% tiền.
Hà Nội: Xử lý gần 250 triệu đồng vi phạm liên quan xe tự chế, chở hàng cồng kềnh
6 giờ trước
CSGT Hà Nội đã xử lý 35 trường hợp vi phạm, tạm giữ 6 xe ba bánh tự chế, phạt gần 250 triệu đồng trong đợt cao điểm xử lý xe tự chế, chở hàng cồng kềnh.
Người thuê trọ lo lắng khi nghe tin tăng giá điện, vì đã phải trả tới 5.000 đồng/kWh
7 giờ trước
Giá điện tăng thêm 4,8% từ hôm nay 10-5, nhiều người dùng lo lắng vì tiền điện "đội thêm".
Vừa ngừng nhập khẩu từ Mỹ, một ngành hàng của Trung Quốc gặp sóng gió: ‘Cứu tinh’ chậm trễ giao hàng, nhập khẩu giảm xuống thấp nhất trong một thập kỷ
7 giờ trước
Lượng đậu nành nhập khẩu của Trung Quốc vào tháng 4 đạt mức thấp nhất trong thập kỷ do gián đoạn thương mại.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Thịt bò

BEEF

1.277.404.144 VNĐ / tấn

309.20 BRL / kg

0.00 %

- 0.00

Thịt gà

CHICKEN

36.107.737 VNĐ / tấn

8.74 BRL / kg

0.00 %

- 0.00

Thịt heo

LEAN HOGS

5.175.271 VNĐ / tấn

90.38 USD / lbs

0.30 %

- 0.28

» Xem tất cả giá Thực phẩm

Tin cùng chuyên mục

Thêm 1 hãng gà rán phải lên tiếng vì tình trạng giả mạo, mong khách hàng làm ngay việc này
10 giờ trước
Một thương hiệu gà rán nổi tiếng vừa bất ngờ phát cảnh báo khẩn trên mạng xã hội vì tình trạng mạo danh tràn lan, đồng thời "gợi ý" khách hàng nên làm điều này ngay lập tức.
Từ vụ Quang Linh Vlogs quảng cáo 'nổ', đại biểu Quốc hội muốn chế tài mạnh hơn
12 giờ trước
Từ vụ quảng cáo "nổ" của Quang Linh Vlog, Hằng Du Mục, lòng se điếu..., nhiều đại biểu Quốc hội đề nghị có chế tài xử lý đủ mạnh quy định trong luật.
Gà rán KFC, Jollibee, Texas Chicken đồng loạt bị giả mạo thương hiệu, chuyện gì đang xảy ra?
13 giờ trước
Thời gian gần đây, các thương hiệu gà rán đã ghi nhận sự xuất hiện của nhiều tài khoản mạo danh thương hiệu trên các nền tảng Facebook và TikTok.
'Báu vật nước mặn' của Việt Nam được Trung Quốc cực ưa chuộng: xuất khẩu tăng 2.000%, thu về hàng chục triệu USD
13 giờ trước
Mặt hàng này của Việt Nam có chất lượng cao và giá cả cạnh tranh hơn so với nhiều thị trường.