VPBank sẽ không chia cổ tức năm 2018?

13/03/2019 16:41
Năm ngoái cổ đông ngân hàng được nhận cổ tức và cổ phiếu thưởng cho kết quả hoạt động năm 2017 với tỷ lệ lên tới hơn 60%.

Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank - VPB) vừa công bố Nghị quyết ĐHĐCĐ về phương án phân phối lợi nhuận năm 2018.

Cụ thể, tổng lợi nhuận sau thuế hợp nhất năm 2018 của VPBank là hơn 7.355 tỷ đồng. 

Ngân hàng sẽ dùng hơn 3.900 tỷ đồng để trích lập các quỹ, bao gồm trích gần 368 tỷ đồng cho quỹ dự trữ bổ sung vốn điều lệ, trích hơn 735 tỷ đồng cho quỹ dự phòng tài chính và trích 2.821 tỷ đồng cho quỹ đầu tư phát triển. 

Toàn bộ số tiền 3.431 tỷ đồng lợi nhuận chưa phân phối năm 2018 sau khi trích quỹ sẽ được giữ lại nhằm bổ sung vốn hoạt động cho ngân hàng. VPBank cho biết, 86% tổng số phiếu biểu quyết đã tán thành nội dung trên, 14% không tán thành. 

Như vậy, với phương án này, cổ đông của ngân hàng có thể không có cổ tức, hoặc sẽ nhận cổ tức bằng cổ phiếu chứ không thể nhận cổ tức bằng tiền mặt.

Năm ngoái, với kết quả kinh doanh lạc quan của 2017 và kế hoạch tăng vốn mạnh tay, ngân hàng chi trả cổ tức và cổ phiếu thưởng tới tỷ lệ gần 62%.

Đến cuối năm 2018, tổng tài sản của ngân hàng đạt mức 323,3 nghìn tỷ đồng, vốn điều lệ là 25.300 tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế năm 2018 của VPBank đạt 9.198 tỷ đồng, tăng trưởng 13,1% so với năm 2017. 

Tin mới

Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
4 giờ trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.
Sầu riêng loạn giá, xuất khẩu giảm sâu
3 giờ trước
Giá sầu riêng ở vùng trồng giảm sâu nhưng giá bán lẻ nội địa vẫn ở mức cao và chênh lệch giữa nhiều điểm bán
Elon Musk cần một 'Tim Cook' cho Tesla
8 phút trước
Nhiều người tin rằng Tesla đang bước vào giai đoạn cần ổn định, tinh chỉnh để tối ưu hiệu quả vận hành và cần một vị CEO theo kiểu Tim Cook.
Không riêng Việt Nam, Su-30 được rất nhiều quốc gia chọn mua vì lý do đặc biệt này
6 phút trước
Nhiều quốc gia sau khi cân nhắc với các lựa chọn phương Tây như Rafale cuối cùng đều chốt tiêm kích Su-30 của Nga.
Nắng nóng, cam sành "giải cứu" tăng giá
59 phút trước
Tại TP HCM, cam sành bán dọc nhiều tuyến đường trương bảng giải cứu bất ngờ tăng giá

Tin cùng chuyên mục

Nhận xong lập tức trả lại Mỹ 2 món hàng trị giá 100 triệu USD, Trung Quốc gọi người bán là 'nạn nhân' của thuế quan Mỹ
1 ngày trước
Đại diện Bộ Thương mại Trung Quốc nói rằng hy vọng Mỹ sẽ lắng nghe tiếng nói của doanh nghiệp để tạo ra môi trường ổn định cho các hoạt động thương mại, đầu tư.
Ông Trump giảm nhẹ thuế quan cho ngành ô tô
1 ngày trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 29/4 ký hai sắc lệnh hành pháp nhằm điều chỉnh một phần chính sách thuế nhập khẩu gây tranh cãi đối với ngành sản xuất ô tô.
Lần đầu tiên lái thử được tặng xe thật giá 628 triệu, hãng xe Chipu là đại sứ "chơi lớn" thế nào ở VN?
3 ngày trước
Khách hàng sẽ được tặng mẫu xe Coolray trị giá 628 triệu đồng xuất hiện trong bộ ảnh mới của Chipu.
Khách mua xe máy điện VinFast liên tục 'trúng lớn': Sạc pin miễn phí 1 năm - mẫu thấp nhất giá chỉ còn 14,9 triệu đồng
27/04/2025 09:22
Chương trình này sẽ áp dụng đết hết 31/5/2026.