Vụ 1 triệu con tôm bị đầu độc: Nghi hóa chất dùng để diệt giáp xác

04/04/2018 10:15
(Dân Việt) Theo cơ quan chức năng, dung dịch mà nhóm đối tượng lạ mặt đổ xuống ao tôm của bà Em là hóa chất nghi dùng để diệt giáp xác…

Ngày 4.4, theo nguồn tin của phóng viên cho biết, Công an huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng đã xác định được kẻ chủ mưu trong vụ đầu độc 2 ao tôm thẻ của bà Hồ Thị Em (ngụ ấp Nam Chánh, xã Lịch Hội Thượng, huyện Trần Đề).

vu 1 trieu con tom bi dau doc: nghi hoa chat dung de diet giap xac hinh anh 1

Công an lấy lời khai những người có liên quan ngày 27.3. (Ảnh: CTV).

Theo đó, nguồn tin cho biết cảnh sát đã xác định được người chủ mưu trong vụ đầu độc hai ao tôm thẻ trên 30 ngày tuổi ở ấp Nam Chánh, xã Lịch Hội Thượng. Ngoài chủ mưu còn có nhiều đồng phạm, tuy nhiên cơ quan điều tra chưa tiết lộ danh tính.

Theo cơ quan chức năng, dung dịch mà nhóm đối tượng lạ mặt đổ xuống ao tôm của bà Em là hóa chất nghi dùng để diệt giáp xác. Loại thuốc này làm cho tôm chết ngay lập tức và tồn lưu trong đất khiến khu vực nhiễm độc khó có thể nuôi tôm trở lại.

Trước đó, như Dân Việt đã thông tin, khoảng 10h sáng ngày 27.3, khi công nhân của gia đình bà Em đang sửa ống nước thì một nhóm gần 20 người đi xe 45 chỗ xông vào đổ dung dịch lạ xuống các ao làm tôm chết sạch.

Theo bà Em, đất nuôi tôm được gia đình bà Em thuê của một chủ doanh nghiệp ở Sóc Trăng. Gia đình bà cải tạo 4 ao, nuôi trước 2 ao với gần 1 triệu con tôm thẻ được 32 ngày tuổi. Tổng số tiền đầu tư vào khu đất nuôi tôm hơn 2 tỷ đồng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin mới

Vingroup chi 10.000 tỉ lập VinMetal, sẽ làm ra thứ kim loại có tiêu chuẩn khắt khe bậc nhất
8 giờ trước
VinMetal sẽ cung ứng thép cho VinFast, Vinhome và nhiều dự án khác.
Vụ Tân Hoàng Minh: Còn 69 bị hại chưa làm đơn yêu cầu bồi thường, tương đương 18 tỷ đồng
8 giờ trước
Ông Đỗ Anh Dũng sinh năm 1961. Tháng 6/1993, ông Đỗ Anh Dũng thành lập Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ khách sạn Tân Hoàng Minh (nay là Tập đoàn Tân Hoàng Minh), với loại hình kinh doanh ban đầu là vận tải hành khách công cộng bằng thương hiệu Taxi V20.
Đòn bẩy chính của Mỹ đang bị mất đi
8 giờ trước
Giá vàng lại tăng mạnh. Tuần này, giá đã hai lần lập mức cao kỷ lục mới, điều này khiến đòn bẩy chính của Mỹ đang bị mất đi.
Ông Phạm Nhật Vượng thành lập công ty mới, "bom tấn" ở lĩnh vực mà Việt Nam nằm top 12 TG, hàng đầu ASEAN
8 giờ trước
Đây là mảnh ghép tiếp tục hoàn thiện 5 trụ cột mà Vingroup của ông Phạm Nhật Vượng đã đề ra.
Bắt giữ gần 5.000 điện thoại iPhone, OPPO 'tuồn' lậu vào Việt Nam
7 giờ trước
Ngày 6/10, Cục Hải quan cho biết, Chi cục Điều tra chống buôn lậu vừa chủ trì nhiều vụ bắt giữ với gần 5.000 chiếc điện thoại di động các nhãn hiệu và 2.550 giày trẻ em nghi vấn vi phạm sở hữu trí tuệ.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

37.399.756 VNĐ / tấn

170.90 JPY / kg

0.00 %

- 0.00

Đường

SUGAR

9.759.199 VNĐ / tấn

16.78 UScents / lb

1.88 %

+ 0.31

Cacao

COCOA

165.842.899 VNĐ / tấn

6,286.50 USD / mt

1.56 %

+ 96.50

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

221.774.600 VNĐ / tấn

381.32 UScents / lb

2.41 %

- 9.43

Gạo

RICE

13.196 VNĐ / tấn

10.99 USD / CWT

1.04 %

- 0.12

Đậu nành

SOYBEANS

9.865.822 VNĐ / tấn

1,017.80 UScents / bu

0.02 %

- 0.20

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.056.574 VNĐ / tấn

277.05 USD / ust

0.56 %

- 1.55

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Anh thợ xây đổi đời khi trúng số 35 tỷ đồng, chỉ 3 tháng sau đã hối hận cùng cực vì bỏ việc và hưởng thụ sung sướng
7 giờ trước
Chỉ trong thời gian ngắn người đàn ông đã nhận ra bài học quan trọng.
50 mét dưới lòng đất Tokyo: 'Ngôi đền ngầm' trị giá 2 tỷ USD giúp Nhật Bản chặn đứng thảm họa lũ lụt
7 giờ trước
MAOUDC dài 6,3 km và nằm ở độ sâu 50 mét dưới lòng đất. Chức năng chính là thu gom nước dư thừa từ các con sông địa phương và dẫn vào sông Edo.
Bị Mỹ chặn cửa, nền kinh tế chủ chốt BRICS xuất hàng ồ ạt sang châu Âu, đe dọa ngành công nghiệp 200 tỷ USD với hơn 1 triệu lao động của 'lục địa già'
6 giờ trước
Nhiều nhà sản xuất Trung Quốc coi châu Âu là một trong những lối thoát cho hàng may mặc trong bối cảnh xuất khẩu sang Mỹ bị hạn chế.
Một công ty Nhật Bản hốt bạc từ “nhà ma”: Nhân viên đặt máy đo trường điện từ, camera nhiệt, máy ghi âm để xem... hiện tượng lạ
5 giờ trước
Từ nỗi sợ vô hình, Kodama và công ty Kachimode đã biến “bóng tối tâm linh” thành cơ hội kinh doanh độc nhất giữa lòng Tokyo