Vụ 11 tỷ mỹ phẩm không rõ nguồn gốc của T'S Group: Thu hồi danh hiệu "Vì sức khỏe cộng đồng" do bà Nguyễn Thu Trang làm chủ

05/11/2017 19:33
Hai danh hiệu huy chương vàng "Vì sức khỏe cộng đồng" do bà Nguyễn Thu Trang - giám đốc T'S Group làm chủ vừa bị Hiệp hội thực phẩm chức năng ra quyết định thu hồi.

Liên quan đến vụ việc 14.000 sản phẩm mỹ phẩm của T'S Group bị cơ quan chức năng thu giữ vì nghi là hàng giả , chiều 4/11 PGS.TS Trần Đáng, Chủ tịch Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam cho biết, đơn vị vừa ký quyết định thu hồi hai danh hiệu huy chương vàng "Vì sức khỏe cộng đồng" của Công ty TNHH T'S Việt Nam do bà Nguyễn Thu Trang làm chủ.

Được biết, hai danh hiệu này được trao ngày 22/7 vừa qua cho hai sản phẩm: Viên trắng da Beauty 99 và viên Detox giảm cân sen slim.

Lý giải về việc làm này, ông Đáng cho biết, khi T'S Group mang sản phẩm xét duyệt, công ty này đưa một hai sản phẩm đủ chất lượng đi công bố tại Cục thực phẩm chức năng. Đầy đủ tiêu chuẩn được Cục thực phẩm xét đạt yêu cầu, cũng được Cục thực phẩm cấp chứng nhận phù hợp quy định an toàn thực phẩm.

Nguyễn Thu Trang - "Bà chủ" lô hàng mỹ phẩm trị giá 11 tỷ đồng nghi hàng giả.

Tuy nhiên, ngày 18/10 mới đây, khi lực lượng chức năng kiểm tra thì lộ ra đơn hàng gần 11 tỷ đồng không nguồn gốc. Mặc dù Cục thực phẩm chưa rút lại chứng nhận nhưng về phía Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam thì đây là giải thưởng ảnh hưởng tới danh dự, uy tín của giải cho nên ngày 24/10 Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam đã thu hồi quyết định.

"Công ty T'S Group này có thủ đoạn tinh vi, đưa sản phẩm làm đủ chất lượng đem đi công bố tại Cục, đem đi xét giải để làm bình phong cho những thủ đoạn gian dối. Để đập tan âm mưu đó, Hiệp hội quyết định rút giải thưởng. Việc kinh doanh phải minh bạch, sản phẩm đến người tiêu dùng phải uy tín. Việc thu hồi 2 danh hiệu trên là để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, để đảm bảo tính nghiêm minh của giải thưởng "Sản phẩm chức năng vì sức khỏe cộng đồng", ông Đáng cho biết.

Liên quan đến vụ việc này, ngày 4/11 một vị lãnh đạo Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (PC46 - Công an TP Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận hồ sơ vụ lô mỹ phẩm, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc trị giá 11 tỷ đồng.

Hiện đơn vị đang làm thủ tục tiếp nhận và làm báo cáo Ban giám đốc Công an thành phố để đề xuất, phân công nhiệm vụ, đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng, các phòng đội nghiệp vụ vào cuộc điều tra, xác minh.

Nhiều người nổi tiếng làm đại sứ thương hiệu cho các sản phẩm của Công ty TNHH Thiên Nhiên Việt Nam

Nhiều người nổi tiếng làm đại sứ thương hiệu cho các sản phẩm của Công ty TNHH Thiên Nhiên Việt Nam

Được biết 3 tháng trước khi bị phát hiện lô hàng mỹ phẩm khủng trên, công ty này đã bị phát hiện kinh doanh hàng giả. Ông Lê Quốc Dũng - Đội trưởng đội QLTT số 26 xác nhận thông tin trên và cho biết thêm, vụ việc diễn ra vào hồi tháng 7/2017.

Thời điểm trên, đơn vị này đã kiểm tra đột xuất công ty T'S Việt Nam tại địa chỉ Phòng 30E, tầng 30, tòa nhà Bình Vương, 200 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội. Qua kiểm tra, đơn vị phát hiện 293 sản phẩm của công ty này nhập lậu với tổng giá trị là 24.170.000 đồng. Công ty này bị xử phạt 37.500.000 đồng, số hàng 293 sản phẩm mỹ phẩm nhập lậu bị buộc thiêu hủy hoàn toàn.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Jeep và danh họa Gustav Klimt phối hợp tổ chức triển lãm nghệ thuật đặc biệt
29/07/2025 01:59
Trong cuộc giao thoa lịch sử giữa di sản cơ khí và nghệ thuật đỉnh cao, tinh thần tự do bất diệt của thương hiệu xe Jeep chính thức hội ngộ cùng thế giới vàng son của danh họa Gustav Klimt.
Mẫu xe máy điện giá chỉ 11 triệu đồng ra mắt: thiết kế trẻ trung, hứa hẹn soán ngôi ‘xe ga quốc dân’ Honda Vision khi di chuyển trong đô thị
29/07/2025 01:30
Mẫu xe máy điện mới từ Trung Quốc có mức giá rẻ bằng nửa Honda Wave Alpha.
Khách hàng hào hứng nhận sớm Galaxy Z 2025 cùng loạt quà giá trị từ Thế Giới Di Động
28/07/2025 11:24
Ngày 26/7 vừa qua, không khí tại cửa hàng Thế Giới Di Động (153B Phan Đăng Lưu, TP.HCM) trở nên sôi động hơn bao giờ hết với sự kiện giao hàng sớm đặc biệt dành riêng cho các khách hàng đặt trước bộ 3 siêu phẩm Galaxy Z Fold7, Z Flip7, Z Flip7 FE.
Nở rộ nghề 'bác sĩ' chuyên sửa Labubu
28/07/2025 08:27
Cơn sốt búp bê nhồi bông Labubu góp phần tạo nên làn sóng nghề nghiệp mới tại Trung Quốc là làm "bác sĩ đồ chơi".