Vụ đề nghị thu hồi khu đất hơn 25.000m2 đã đấu giá: Cục THADS Cà Mau báo cáo gì với tỉnh?

29/07/2022 06:42
Liên quan đến việc đấu giá tài sản trên khu đất của Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Nông sản thực phẩm Cà Mau (Công ty thực phẩm Cà Mau), Cục THADS tỉnh Cà Mau đã có kết quả rà soát, đối chiếu quá trình kê biên, xử lý tài sản thi hành án vụ việc về UBND tỉnh.

Theo báo cáo, Cục THADS tỉnh Cà Mau cho rằng, chấp hành viên không vi phạm quy định tại Điều 94, Điều 113 Luật THADS trong quá trình kê biên, xử lý tài sản như báo cáo của Sở Tư pháp nêu ra.

Báo cáo nêu: “Chấp hành viên không tách rời quyền sử dụng đất và tài sản trên đất để bán đấu giá mà chỉ bán tài sản trên đất; việc tách rời giữa tài sản chưa thế chấp và không thế chấp hoàn toàn phù hợp với nội dung bản án, quyết định của tòa án; mang tính khả thi trên thực tế; không làm giảm giá trị tài sản kê biên”.

Về việc tách thành 2 khối tài sản để xử lý, bán đấu giá, báo cáo cũng thể hiện, qua xem xét hồ sơ thi hành án nhận thấy, nội dung các bản án và quyết định của tòa án đã xác định ưu tiên xử lý trước các tài sản theo các hợp đồng thế chấp nên Chấp hành viên thực hiện việc kê biên các tài sản theo danh mục tài sản thế chấp tại các hợp đồng thế chấp là thi hành đúng nội dung các bản án, quyết định của tòa án.

 Vụ đề nghị thu hồi khu đất hơn 25.000m2 đã đấu giá: Cục THADS Cà Mau báo cáo gì với tỉnh? - Ảnh 1.

Khu vực Công ty xuất nhập khẩu thủy sản Hưng Thịnh trúng đấu giá.

Như Tiền Phong đã thông tin, trước đó, Sở Tư pháp Cà Mau có báo cáo đề xuất UBND tỉnh thu hồi toàn bộ hơn 25.000m2 đất của Công ty thực phẩm Cà Mau đã có 2 đơn vị trúng đấu giá, để đấu giá lại theo luật định.

Theo báo cáo của Sở Tư pháp Cà Mau, việc Chi cục THADS TP. Cà Mau bán đấu giá 2 khối tài sản trên đất của Công ty thực phẩm Cà Mau là chưa đúng quy định theo Điều 94 và Điều 113 Luật THA dân sự 2008, sửa đổi bổ sung 2014 (về kê biên tài sản gắn liền với đất và xử lý tài sản gắn liền với đất đã kê biên).

Cũng theo Sở Tư pháp Cà Mau, các công trình xây dựng trên đất thuê thực hiện dự án của Công ty Thực phẩm Cà Mau là một phần thống nhất, không thể tách rời trong dự án đã đầu tư. Việc Công ty Camimex Foods mua trúng đấu giá là nhóm tài sản đăng ký bảo đảm trên diện tích 21.735,9m2, cùng trên diện tích đất này có một phần tài sản không đăng ký bảo đảm do Công ty xuất nhập khẩu thủy sản Hưng Thịnh mua trúng đấu giá.

Vì vậy, Sở Tư Pháp Cà Mau cho rằng: “Việc tách 2 gói tài sản khi bán đấu giá tại hai thời điểm khác nhau, 2 tổ chức khác nhau trúng đấu giá nếu thực hiện sẽ làm thay đổi hiện trạng dự án đầu tư, hiện trạng sử dụng đất, quy hoạch, mục đích sử dụng đất của dự án nên không thể thực hiện được”.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Mỹ vừa chi hơn 5 tỷ USD cho mặt hàng đứng thứ 2 thế giới của Việt Nam: Được miễn trừ thuế đối ứng, Trung Quốc, Hàn Quốc đều đua nhau mua hàng
29/07/2025 05:15
Từ đầu năm đến nay Mỹ, Trung Quốc đang đua nhau mua ‘mỏ vàng’ này của Việt Nam.
J&T Express kỷ niệm 7 năm “Giao đúng giờ - Nhận chu toàn'
29/07/2025 03:26
7 năm trước, khi thị trường logistics tại Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ bởi sự bùng nổ của thương mại điện tử, cái tên J&T Express xuất hiện lặng lẽ, chỉ với vài trung tâm vận hành và đội ngũ nhân sự còn mỏng.
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại có thêm 'hàng độc': SUV địa hình Jeep Cherokee gần 25 năm tuổi chỉ mới đi hơn 1.600km
29/07/2025 00:02
Một chiếc Jeep Cherokee đời 2001, đã 21 năm tuổi nhưng chỉ mới lăn bánh hơn 1.600 km, vừa được chuyển nhượng cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ – người nổi tiếng với bộ sưu tập xe Mỹ đồ sộ tại Việt Nam.
Đổi xe lái thử, hai chủ xe Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross bóc tách nhiều điểm khác biệt mà thông số không thể hiện được
28/07/2025 12:57
Cùng phân khúc, cùng tầm giá, nhưng Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross lại mang đến hai kiểu trải nghiệm rất khác nhau. Để kiểm chứng điều đó, hai chủ xe đã đổi xe, lái thử xe của nhau và đưa ra những đánh giá thực tế, thẳng thắn và chi tiết.