Vụ đổi 100 USD bị phạt 90 triệu đồng: Trả lại 20 viên kim cương cho chủ tiệm vàng

06/11/2018 21:47
Chủ tiệm vàng Thảo Lực cho biết 20 viên kim cương và 19.910 viên hột đá nhân tạo là tài sản tích lũy, nên mong muốn lãnh đạo TP Cần Thơ không xử phạt đối với số tài sản này.

Chiều 6-11, ông Trương Quang Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, đã có buổi làm việc với ông Lê Hồng Lực (chủ tiệm vàng Thảo Lực, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều) để xem xét đơn mà ông Lực đã gửi trước đó về việc xin nhận lại 20 viên kim cương và 19.910 viên hột đá đã bị tịch thu.

Tại đây, ông Lực mong muốn UBND TP xem xét trả lại số tài sản trên và không xử phạt đối với số kim cương và đá nhân tạo. Ông Lực cho rằng đây là tài sản của gia đình tích lũy, để dành cho con cháu, không phục vụ mua bán kinh doanh. Ông Lực cũng nói thêm, do không am hiểu pháp luật nên đã không trình bày rõ nguồn gốc số tài sản này với cơ quan chức năng.

Vụ đổi 100 USD bị phạt 90 triệu đồng: Trả lại 20 viên kim cương cho chủ tiệm vàng - Ảnh 1.

Ông Lê Hồng Lực

Ngoài ra, số tài sản mua nhiều lần, nhiều năm, không kinh doanh nên ông không quan tâm đến các chứng từ mua bán. Vì vậy, ông Lực xin UBND TP miễn phạt đối với số tài sản này. Riêng việc nộp phạt 295 triệu đồng thì ông Lực đã đóng phạt sau khi nhận Quyết định 2283.

Sau khi nghe ông Lực trình bày, cùng ý kiến của cơ quan chức năng, ông Trương Quang Hoài Nam yêu cầu cơ quan chức năng sớm tiến hành các thủ tục cần thiết xem xét hủy bỏ một phần Quyết định 2283 xử phạt hành chính ngày 4-9 của UBND TP Cần Thơ liên quan đến hành vi "kinh doanh không rõ nguồn gốc xuất xứ" và trả lại tang vật (số kim cương và hột đá nói trên) cho ông Lực. Ông Lực bày tỏ sự cảm ơn đến UBND TP vì đã xem xét thấu tình, đạt lý nội dung đơn của ông.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

TPHCM hỗ trợ đổi xe điện
28/07/2025 07:17
Từ miễn lệ phí trước bạ, hoàn thuế theo từng chuyến xe đến vay vốn không cần thế chấp…, TPHCM đang tung loạt chính sách chưa từng có nhằm hỗ trợ người dân, nhất là tài xế công nghệ, giao hàng chuyển từ xe máy xăng sang xe điện mà không phải bỏ thêm chi phí ban đầu.
Tỷ phú Jack Ma đạp xe dạo phố đêm, “bóc” giá xe mà choáng
27/07/2025 07:20
Hình ảnh giản dị, gần gũi của tỷ phú Jack Ma trong một video được chia sẻ gần đây khiến nhiều người bất ngờ.
Đua nhau đổi xe máy xăng lấy xe điện, các hãng đem xe xăng đi đâu?
26/07/2025 02:49
Nhiều người thắc mắc sau khi bên thu xe máy xăng với số lượng khá lớn, các hãng sẽ mang số xe này đi đâu?
Better Choice Awards 2024: Giải thưởng đã trao, sản phẩm giờ ra sao?
25/07/2025 10:55
Giải xong không phải là hết: Những cái tên được vinh danh tại Better Choice Awards 2024 đang chứng minh rằng lựa chọn của người tiêu dùng, và hội đồng thẩm định, là hoàn toàn có cơ sở.