Vụ Khaisilk: 2 cán bộ Quản lý thị trường HN bị hạ 1 bậc khen thưởng

19/12/2017 18:19
Liên quan đến trách nhiệm vụ việc Khaisilk, ông Nguyễn Đắc Lộc - Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết hai cán bộ quản lý thị trường tại địa bàn gồm một đội phó và một cán bộ kiểm soát viên đã bị hạ một bậc khen thưởng.

vu khaisilk: 2 can bo quan ly thi truong hn bi ha 1 bac khen thuong hinh anh 1

Ông Nguyễn Đắc Lộc - Chi cục phó Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội chia sẻ tại cuộc họp báo Ban tuyên giáo thành uỷ Hà Nội chiều 19.12. (Ảnh: VnExpress)

Chia sẻ tại cuộc họp báo Ban tuyên giáo thành uỷ Hà Nội chiều nay, 19.12, ông Nguyễn Đắc Lộc - Chi cục phó Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết đây là bài học đối với lực lượng quản lý thị trường (QLTT). Cán bộ cần rút kinh nghiệm sâu sắc về công tác quản lý trên địa bàn.

Liên quan đến trách nhiệm vụ việc này, ông Lộc nói: “Hai cán bộ quản lý thị trường tại địa bàn gồm một đội phó và một cán bộ kiểm soát viên đã bị hạ một bậc khen thưởng”.

Tuy nhiên, ông Lộc cũng cho rằng, sự kiểm tra của quản lý thị trường đã góp phần giúp cơ quan chức năng hoàn thiện hồ sơ, chuyển sang cơ quan điều tra khởi tố Khaisilk tội vi phạm nguồn gốc xuất xứ sản phẩm.

Về lực lượng quản lý thị trường hiện nay, ông Nguyễn Đắc Lộc - Chi cục phó Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội nêu lên thực trạng, lực lượng nhân sự quản lý thị trường quận Hoàn Kiếm khá mỏng.

Ông Nguyễn Đắc Lộc nói: “20 cán bộ quản lý thị trường quản lý hơn 20.000 hộ kinh doanh, anh em cũng căng sức ra để làm. Nhưng thời điểm cuối năm anh em cũng bị hạ thi đua. Đây cũng là cái vất vả cho anh em, nhưng cũng là việc chúng tôi rút kinh nghiệm cho công tác quản lý”.

Theo báo cáo của Bộ Công Thương, khăn lụa nhãn hiệu Khaisilk không có thành phần lụa như công bố. Thống kê của Tổng cục Hải quan cho thấy, trong vòng 3 năm (2006 - 2009), Khải Đức có nhập khẩu các sản phẩm thời trang từ Trung Quốc và Thái Lan.

Tuy nhiên, từ 2009 đến ngày 15.10.2017 công ty không còn nhập khẩu các mặt hàng thời trang. Từ năm 2012 đến nay, công ty cũng không tiến hành hoạt động sản xuất, gia công hoặc đặt gia công các sản phẩm thời trang của doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trong nước.

Thay vào đó, doanh nghiệp này chủ yếu mua các thành phẩm từ các cửa hàng, hộ kinh doanh, doanh nghiệp khác trên thị trường về gắn mác.

Tin mới

Bóc tách trang bị VinFast Minio Green từ loạt ảnh nội, ngoại thất rò rỉ sớm: Cụm đèn 'ăn tiền', bên trong có nhiều điểm thực dụng
4 giờ trước
VinFast Minio Green đã lộ ảnh thực tế nội và ngoại thất. Mẫu xe giá 269 triệu đồng này có thiết kế nhỏ nhưng thực dụng.
Người sống sót duy nhất khi máy bay vỡ tan, rơi từ độ cao 3.000 mét xuống đất: Vì sao chuyện vô lý như vậy có thể xảy ra?
5 giờ trước
Máy bay đã gặp thảm kịch đột ngột, vỡ tan giữa không trung.
Đắt hơn cả cherry Mỹ, một loại quả quen thuộc ở Việt Nam trở thành thực phẩm xa xỉ ở Trung Quốc
5 giờ trước
Loại quả này có giá lên tới hơn 1 triệu đồng/kg.
Mitsubishi Xforce bản ‘base’ trở lại sau khan hàng, hãng khuyến mãi thêm 45 triệu đồng, tăng sức cạnh tranh trước Yaris Cross
5 giờ trước
Tháng 6 này, Mitsubishi vẫn duy trì doanh số ổn định với Xpander lọt top 10 bán chạy, đồng thời giữ khuyến mãi với các dòng xe quen thuộc, trong đó có Xforce - mẫu xe từng “thiệt thòi” hơn đối thủ khi khan hàng phiên bản giá dễ tiếp cận nhất.
Tại sao các hộ kinh doanh đóng cửa hàng loạt?
6 giờ trước
Việc nhiều hộ kinh doanh đồng loạt nghỉ bán trùng với thời điểm các lực lượng chức năng đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại...

Tin cùng chuyên mục

Tin vui cho người dùng điện thoại Samsung: Những chiếc Galaxy cũ sắp được "lên đời"
22 giờ trước
Không chỉ tập trung vào các mẫu điện thoại gập thế hệ mới, Samsung còn đang mang đến hy vọng cho người dùng các dòng Galaxy cũ hơn với một bản nâng cấp ấn tượng.
Clip hiện trường sập sân pickleball rộng hơn 800m2 ở Hà Nội trong cơn giông, nhân chứng kể phút hãi hùng
1 ngày trước
Tại hiện trường, toàn bộ kết cấu mái che của sân bị gãy đổ, người chơi tháo chạy ra ngoài.
Mua loạt xe phổ thông này tiết kiệm hàng chục tới cả trăm triệu đồng phí lăn bánh: Nhiều phân khúc từ sedan tới SUV, bán tải
1 ngày trước
Chương trình hỗ trợ 50-100% trước bạ được nhiều hãng áp dụng ở thời điểm này.
Xử phạt người tung tin vải thiều Bắc Giang ngâm hóa chất
1 ngày trước
Công an tỉnh Bắc Giang vừa xử phạt 2 người sử dụng mạng xã hội đăng tải bài viết, video, bình luận sai sự thật, tiêu cực ảnh hưởng xấu đến việc tiêu thụ vải thiều.