Vụ mất trộm cây hoa hồng giá 30 triệu ở Sơn La, công an xã nói gì?

20/03/2018 06:45
(Dân Việt) Liên quan đến vụ việc gia đình cậu bé yếu thế bị mất trộm cây hoa hồng cổ gần 20 năm tuổi được cho là trị giá 30 triệu đồng ở huyện Vân Hồ (Sơn La) đang gây "sốt" cộng đồng mạng trong mấy ngày qua, công an xã Vân Hồ nói rằng đây vụ việc mang tính tin đồn...

Vừa qua trên mạng xã hội facebook đăng tải thông tin gia đình một cậu bé yếu thế ở xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ (Sơn La) bị mất trộn cây hồng cổ gần 20 năm tuổi, trị giá 30 triệu đồng đã thu hút rất nhiều sự chú ý và chia sẻ của dư luận trên cộng đồng mạng. Theo thông tin được biết, chủ nhân cây hồng cổ bị mất trộm là của gia đình em Hà Văn Lương, người dân tộc Thái, ở bản Chiềng Đi I, xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La.

vu mat trom cay hoa hong gia 30 trieu o son la, cong an xa noi gi? hinh anh 1

Hình ảnh ghi lại vị trí nơi cây hồng cổ bị kẻ xấu đào chộm đang gây "sốt" cộng đồng mạng 2 ngày qua.

Trao đổi với phóng viên Dân Việt về vụ việc cây hoa hồng của gia đình em Lương bị mất trộm, Đại úy Vì Văn Vinh, Công an phụ trách xã Vân Hồ, nói rằng: Xã biết là có thông tin này nhưng cơ quan công an vẫn chưa có tài liệu nào liên quan, chứng minh là trộm cắp liên quan đến hoa hồng lên hàng mấy chục triệu đồng. “Vụ việc này chỉ là mang tính tin đồn bình thường thôi, bị tâng bốc lên thôi”.

“Đúng là nhà bị mất trộm là có hồng nhưng là hồng mới trồng, gốc non, mới thôi. Hiện tại cơ quan công an đang xác minh tin đồn, ai đưa lên như thế nào? Thông tin hiện tại, người trồng thì ở ngay Vân Hồ nhưng không phải tên như thế và gia đình đó là người ta là kinh doanh. Thực tế cây hoa hồng chỉ có giá trị 10.000 đồng đến 15.000 đồng mà thôi. Người ta cứ đồn thế chứ không có chuyện như vậy...”, ông Vinh thông tin thêm.

Nói chuyện với em Hà Văn Lương,chủ nhân cây hoa hồng cổ bị mất, được biết: Đúng là nhà em có cây hồng trồng lâu năm, do bố em mua về trồng, cho mấy chị em ở nhà chăm sóc. Tính đến hôm nay cây hồng đã mất được gần 4 ngày, em cũng không hy vọng là sẽ tìm thấy và lấy lại được vì nhiều ngày trôi qua rồi.

vu mat trom cay hoa hong gia 30 trieu o son la, cong an xa noi gi? hinh anh 2

Hình ảnh em Hà Văn Lương chủ nhân cây hồng cổ đứng chụp hình lưu lại khoảnh khắc lúc hoa nở để làm kỷ niệm. Ảnh: NVCC.

Trước những thông tin từ phía công an xã, phóng viên tiếp tục trao đổi với ông Sồng A Chìa, trưởng bản Chiềng Đi I, xã Vân Hồ, nơi  cư trú chủ nhân cây hồng cổ, càng thấy bất ngờ hơn khi trưởng bản Chìa cho biết: Gia đình bị mất trộm đúng là người trong bản, chủ hộ là bà Bùi Thị Mai (mẹ của cháu Hà Văn Lương). Gia đình chị Mai có 3 người (2 mẹ con và 1 ông cụ, còn chồng chị Mai đã mất), hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Trước đây gia đình chị Mai là hộ nghèo và mới được thoát nghèo cách khoảng 4 năm.

“Vào nhà chị Mai nhiều lần, tôi biết là nhà chị Mai có cây hồng to, trồng lâu năm, cao tầm 1,5m đến 2m gì đó. Cây đó tôi cũng nhìn thấy nhiều lần rồi, mấy hôm trước đi kiểm tra đất chị Mai còn nói với tôi là có người trả mấy chục triệu nhưng chưa bán.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại chưa thấy gia đình chị Mai trình báo gì về việc mất cây hồng cổ với ban quản lý bản. Hiện bản đang vào xác minh làm rõ sự việc...Xung quanh vụ mất trộm cây hoa hồng cổ có giá trị hàng chục triệu đồng gây "sốt" cộng đồng mạng trong mấy ngày qua còn nhiều chi tiết uẩn khúc cần nhà chức trách làm rõ. Dân Việt sẽ tiếp tục cập nhật khi có thông tin mới.

Tin mới

Tổng thống Trump: Nước Mỹ 'hoàn toàn chết' trước khi trở thành 'quốc gia nóng nhất thế giới'
10 giờ trước
“Một năm trước, đất nước chúng ta [Mỹ] đã chết. Chúng ta hoàn toàn đã chết”, ông Trump nói. “Đất nước chúng ta đã sẵn sàng sụp đổ. Thất bại hoàn toàn.”
Siemens Mobility - “Gã khổng lồ” vừa ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với VinSpeed “khủng” cỡ nào?
10 giờ trước
Ngày17/12, ông Michael Peter - Tổng Giám đốc Toàn cầu của Siemens Mobility đã đích thân đến Hà Nội để ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện và chuyển giao công nghệ với VinSpeed (Tập đoàn Vingroup).
Xe điện Trung Quốc đang xâm chiếm nước Anh: Giá rẻ, không bị áp thuế, các showroom lãi đậm vì khách hàng yêu BYD, Geely
9 giờ trước
Khoảng một chục nhà sản xuất ô tô Trung Quốc, như BYD, Chery và Geely, chiếm 13% tổng số xe đăng ký mới tại Anh, gần gấp đôi thị phần của họ so với cùng kỳ năm ngoái.
Kinh tế tuần hoàn là động lực chuyển đổi xanh
9 giờ trước
Trong bối cảnh Việt Nam theo đuổi mục tiêu tăng trưởng xanh và phát triển bền vững, kinh tế tuần hoàn được xác định là một động lực then chốt của chuyển đổi xanh trong mô hình tăng trưởng mới ở Việt Nam.
Sun Group được phê duyệt dự án "hồi sinh" sông Tô Lịch với tổng mức đầu tư hơn 4.665 tỷ đồng
9 giờ trước
UBND thành phố Hà Nội đã ban hành quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Dự án cải tạo, chỉnh trang, tái thiết công viên tuyến hai bên sông Tô Lịch theo phương thức đối tác công tư (PPP), loại hợp đồng Xây dựng – Chuyển giao (BT).

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

38.515.840 VNĐ / tấn

176.00 JPY / kg

0.80 %

+ 1.40

Đường

SUGAR

8.379.148 VNĐ / tấn

14.43 UScents / lb

2.24 %

- 0.33

Cacao

COCOA

0 VNĐ / tấn

0.00 USD / mt

0.00 %

- 0.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

202.017.024 VNĐ / tấn

347.90 UScents / lb

0.20 %

+ 0.70

Gạo

RICE

11.147 VNĐ / tấn

9.30 USD / CWT

0.84 %

- 0.08

Đậu nành

SOYBEANS

10.185.046 VNĐ / tấn

1,052.40 UScents / bu

0.55 %

- 5.80

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.787.073 VNĐ / tấn

302.65 USD / ust

0.22 %

+ 0.65

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Phát minh có thể thay đổi cả thế giới: Sử dụng thứ bị bỏ đi để lọc nước, loại bỏ gần 100% kim loại nặng, ứng dụng hiệu quả trong môi trường ô nhiễm
9 giờ trước
Đây là bước đột phá trong công nghệ môi trường bền vững, biến thứ thường bị vứt bỏ thành giải pháp bảo vệ sự sống.
Trung Quốc bơm vốn cho dự án đường sắt gần 5 tỷ USD nối với 2 nước châu Á: Hơn 10.000 máy móc, công nhân xây 50 cây cầu, 29 đường hầm, dự kiến hoàn thành chỉ trong 4 năm
8 giờ trước
Tuyến đường sắt Trung Quốc-Kyrgyzstan-Uzbekistan được coi là một trong những dự án phức tạp nhất về mặt kỹ thuật trong khu vực.
Gần 400 xe Honda CR-V bị triệu hồi ở Mỹ, điều gì đang xảy ra với hãng xe Nhật có tuổi đời hơn 30 năm tại thị trường Việt Nam
7 giờ trước
Tại Mỹ, gần 400 xe Honda CR-V e:FCEV chạy bằng hydro đã được hãng triệu hồi để kiểm tra, xử lý do có khả năng rò rỉ cụm pin nhiên liệu.
Cạm bẫy tiền số tại Circle K: Khi các cửa hàng tiện lợi trở thành điểm nóng lừa đảo với tổng thiệt hại hơn 330 triệu USD năm 2025 tại Mỹ
6 giờ trước
Hơn 12.000 đơn khiếu nại lừa đảo đã được gửi nhưng Cicrle K vẫn đồng ý lắp đặt các máy ATM tiền số, qua đó hưởng lợi hàng triệu USD.