Vụ môi giới trèo cả lên bàn giật phiếu mua căn hộ ở TP HCM, chủ đầu tư nói "Chỉ là một khoảnh khắc ngắn"

9 giờ trước
Nhiều người vừa tranh giành, xô đẩy nhau tạo nên khung cảnh nhốn nháo tại buổi mở bán căn hộ.
Vụ môi giới trèo cả lên bàn giật phiếu mua căn hộ ở TP HCM, chủ đầu tư nói "Chỉ là một khoảnh khắc ngắn" - Ảnh 1

Sự kiện mở bán dự án căn hộ Orchard Grand (thuộc dự án Sycamore, tọa lạc tại Đại lộ Hùng Vương, phường Bình Dương, TP HCM, với giá bán từ 58 triệu đồng/m2) vào ngày 28/9 đã trở thành tâm điểm tranh cãi trên mạng xã hội sau khi một đoạn video ghi lại cảnh môi giới chen lấn, xô đẩy, thậm chí trèo lên bàn để giành giật tờ giấy màu xanh (được cho là phiếu mua căn hộ ) được lan truyền rộng rãi.

Trong video, nhiều người vừa tranh giành, xô đẩy nhau, vừa la hét, tạo nên khung cảnh nhốn nháo tại buổi mở bán. Không ít bình luận cho rằng nhóm người trên đang "diễn" và "dàn cảnh" để gây "sốt ảo" thị trường bất động sản.

Vụ môi giới trèo cả lên bàn giật phiếu mua căn hộ ở TP HCM, chủ đầu tư nói "Chỉ là một khoảnh khắc ngắn" - Ảnh 2

Các nhân viên môi giới giành giật phiếu mua căn hộ . Ảnh cắt từ clip

Sáng ngày 29/9, CapitaLand Development (Singapore), chủ đầu tư dự án, đã chính thức lên tiếng xác nhận video này liên quan đến sự kiện ra mắt dự án chung cư Orchard Grand của tập đoàn. Doanh nghiệp cho biết sự kiện ra mắt dự án thu hút hơn 950 lượt người tham dự và nhận được sự quan tâm mạnh mẽ từ thị trường, với 99% số căn hộ đã được đăng ký đặt chỗ ngay trong ngày đầu mở bán.

CapitaLand giải thích rằng đoạn video chỉ ghi lại một khoảnh khắc ngắn vào giai đoạn cuối của sự kiện kéo dài nửa ngày, khi một nhóm người tham gia cùng lúc tiếp cận khu vực phát tài liệu liên quan đến việc đặt chỗ. Ngay lập tức, đội ngũ nhân sự đã được tăng cường để kiểm soát và ổn định tình hình. Chủ đầu tư khẳng định sự việc đã được xử lý kịp thời và sự kiện sau đó tiếp tục diễn ra trong trật tự. Đặt an toàn là ưu tiên hàng đầu, CapitaLand cũng thông báo đang rà soát lại các quy trình tổ chức sự kiện nhằm ngăn ngừa những tình huống tương tự trong tương lai.

Orchard Grand thuộc dự án Sycamore quy mô 18,9 ha, do CapitaLand Development Vietnam phối hợp Tập đoàn UOA phát triển trên đại lộ Hùng Vương, phường Bình Dương, TP HCM.

Dự án dự kiến cung cấp khoảng 3.500 căn hộ thuộc các phân khu thấp, trung và cao tầng, đáp ứng nhu cầu sinh sống của khoảng 13.000 cư dân. Tổng vốn đầu tư khoảng 18.000 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành năm 2028.

CapitaLand Development (CLD) là đơn vị phát triển bất động sản của Tập đoàn CapitaLand, sở hữu danh mục đầu tư khoảng 21,3 tỷ SGD tính đến ngày 30/6. Doanh nghiệp tập trung ba thị trường trọng điểm gồm Singapore, Trung Quốc và Việt Nam, phát triển đa dạng loại hình như dự án phức hợp, trung tâm thương mại, văn phòng, lưu trú, căn hộ , nhà ở, khu công nghiệp, hậu cần và trung tâm dữ liệu.

Tin mới

Người Việt mua xe máy điện nhiều hơn
11 giờ trước
Thị trường xe máy điện Việt Nam có mức tăng trưởng mạnh với những mẫu xe đến từ thương hiệu VinFast và sự tham gia của nhiều ông lớn khác.
Người cha bị cảnh sát bắt vì đưa con đi ngắm sóng biển giữa siêu bão Ragasa
10 giờ trước
Sự việc đã kích động dư luận và dẫn đến việc ông bị cảnh sát bắt giữ vì hành vi coi thường sự an toàn của trẻ em.
ACB được vinh danh trong bảng xếp hạng “50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam”
10 giờ trước
Đây là năm thứ 9 liên tiếp ACB góp mặt trong bảng xếp hạng uy tín này, khẳng định vị thế vững chắc của ngân hàng trong nhóm doanh nghiệp niêm yết dẫn đầu về hiệu quả kinh doanh.
Định danh để lưu thông phương tiện: Khi ngân hàng thành cầu nối số
10 giờ trước
Làn sóng số hóa đang diễn ra mạnh mẽ trong giao thông, từ thu phí không dừng (ETC) đến định danh tài khoản theo Nghị định 119/2024/NĐ-CP. Trong tiến trình này, ngân hàng không chỉ giữ vai trò trung gian thanh toán, mà đang trở thành cầu nối số, giúp người dân tiếp cận dịch vụ thuận tiện, an toàn và minh bạch.
Săn vé Em Xinh “Say Hi” Concert Đêm 2 siêu dễ cùng TPBank
10 giờ trước
Chỉ với vài thao tác trên App TPBank – mở tài khoản, mở thẻ, hay thực hiện giao dịch quen thuộc – khách hàng đã có cơ hội sở hữu tấm vé "thông hành" tới Em Xinh "Say Hi" Concert Đêm 2 ngày 11/10/2025 tại Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục

Vụ "Phù phép trong quản lý đất đai, xây dựng": Có nhiều dấu hiệu phức tạp
9 giờ trước
Liên quan đến loạt bài điều tra "Phù phép trong quản lý đất đai, xây dựng", đoàn công tác tỉnh Gia Lai xin gia hạn thêm thời gian thanh tra.
TPHCM tái lập Sở Quy hoạch - Kiến trúc, hoạt động từ 1/10
9 giờ trước
Sáng 29/9, tại Kỳ họp thứ 4 (kỳ họp chuyên đề), HĐND TPHCM khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thông qua nghị quyết về việc thành lập Sở Quy hoạch - Kiến trúc TPHCM.
One Era: Dự án hứa hẹn một cuộc sống vạn tiềm năng
8 giờ trước
Ngày 27/9/2025, tại phường Thuận Giao, TP.HCM đã diễn ra Lễ khởi công dự án One Era (Một thế giới) với sự tham gia của 4 nhà phát triển đô thị quốc tế: Kinera, Sumitomo Forestry, Kumagai Gumi và NTT Urban Development.
Khu công nghiệp mới tại Hải Phòng: Điểm nối chiến lược đón dòng vốn FDI
7 giờ trước
Hải Phòng đang trở thành thỏi nam châm hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) với những con số bứt phá ấn tượng. Sự ra đời của các khu công nghiệp thế hệ mới được xây dựng theo định hướng xanh, sinh thái, công nghệ cao không chỉ trở thành tâm điểm thu hút mà còn là lời giải cho bài toán phát triển bền vững của thành phố Cảng.