Vũ “nhôm”: Xin hứa trong vòng 30 ngày sẽ liên lạc và trả lại 13,4 triệu USD

01/12/2018 10:16
"Khi cho mượn anh Bình không đặt điều kiện. Giờ anh gặp nạn sao có thể ngoảnh mặt làm ngơ. Xin hứa trong vòng 30 ngày sẽ liên lạc và trả lại 13,4 triệu USD” – Vũ "nhôm" khẳng định.

Sau khi trả lời HĐXX vào buổi sáng về việc Trần Phương Bình chuyển cho Công ty cổ phần Bắc Nam 79 (Vũ là Chủ tịch HĐQT) 200 tỷ đồng, chiều cùng ngày (30/11), Vũ "nhôm" tiếp tục khai về số tiền 13,4 triệu USD Trần Phương Bình cho mượn.

Theo Vũ, việc cá nhân ông Bình cho mượn số tiền trên hoàn toàn là giao dịch dân sự, “là việc làm bình thường, uy tín của hai con người với nhau”.

“Đến thời điểm bị cáo bị bắt anh Bình chưa một lần lên tiếng đòi. Khi làm việc với điều tra viên bị cáo cũng khẳng định ngay từ đầu là có nợ, có mượn.

“Không cần anh Bình yêu cầu, bị cáo phải có trách nhiệm liên lạc với gia đình để trả lại. Khi cho mượn anh Bình không đặt điều kiện, giờ anh gặp nạn sao có thể ngoảnh mặt làm ngơ. Xin hứa trong vòng 30 ngày sẽ liên lạc và trả lại 13,4 triệu USD” – Vũ khẳng định.

Trước đó, trả lời luật sư Nguyễn Hữu Thế Trạch, bị cáo Trần Phương Bình (nguyên Tổng giám đốc Ngân hàng Đông Á - DAB) thừa nhận, bị cáo đã không nói thật về tình trạng tài chính của ngân hàng khi tăng vốn.

“Thực trạng lúc đó âm tài chính và nợ xấu tăng cao, vì vậy bị cáo không thành thật trao đổi. Nếu trao đổi chắc chắn không chỉ riêng Bắc Nam 79 mà bất kỳ công ty nào cũng sẽ không tham gia mua cổ phần DAB” – ông Bình nói.

Trước đó  bị cáo Bình từng khai nhận “cảm thấy có lỗi với Vũ” vì đã không thông báo thật về tình trạng DAB khi mời Vũ mua cổ phần.

Đề cập đến việc đưa cho Vũ 200 tỷ, ông Bình khai rằng “không nghĩ đây là khoản cho vay” vì vậy không đặt ra vấn đề cần có giấy tờ xác nhận thời gian trả, lãi suất.

“Trong đầu bị cáo chỉ nghĩ rằng đây giống như khoản ứng trước (vì ngay sau đó Vũ nộp 200 tỷ vào DAB - PV)” – ông Bình cho hay.

Tin mới

Quốc gia thu nhập thấp đang bị xếp nhóm "khủng hoảng nợ", nợ vượt 270% GDP
50 phút trước
Đây là quốc gia bị IMF vào nhóm khủng hoảng nợ.
Biến động lãi suất, gửi tiết kiệm ở Agribank, Vietcombank, BIDV, VietinBank đầu tháng 11 cao nhất bao nhiêu?
8 phút trước
Bước sang tháng 11/2025, mặt bằng lãi suất tiết kiệm tại nhóm ngân hàng quốc doanh (Big4) gồm Agribank, Vietcombank, VietinBank và BIDV tiếp tục duy trì ổn định, chưa có sự điều chỉnh mới trong nhiều tháng qua. Trong khi, nhiều ngân hàng thương mại đã điều chỉnh lãi suất tiết kiệm.
460 chủ xe máy, xe ô tô có biển số sau nhanh chóng nộp phạt nguội theo Nghị định 168
25 phút trước
Danh sách được ghi nhận từ ngày 23-31/10, với 231 trường hợp xe ô tô và 229 trường hợp xe mô tô vi phạm.
Người có sức ảnh hưởng ở Trung Quốc phải chứng minh chuyên môn
48 phút trước
Trung Quốc vừa ban hành quy định mới yêu cầu những người có sức ảnh hưởng trên mạng phải chứng minh trình độ chuyên môn.
Chỉ trong 1 tháng, Trung Quốc chi gần 1 tỷ USD để mua một sản vật từ Việt Nam
18 phút trước
Sản vật này của Việt Nam hiện được xuất khẩu tới hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Tin cùng chuyên mục

Vertu cảnh báo
2 giờ trước
Hàng loạt khách hàng giàu có phải mang máy đến Vertu kiểm tra và cay đắng nhận ra thiết bị của mình đã bị can thiệp.
Không ít đại lý tạm ngưng thu mua tiêu và nại lý do này
2 giờ trước
Nhiều đại lý, hợp tác xã phải tạm ngưng mua tiêu vì cho rằng lợi nhuận chỉ hơn 1% nhưng phải tạm đóng thuế GTGT 5%
Vietjet tăng trưởng mạnh trong Quý 3/2025 – chia cổ tức 20% bằng cổ phiếu
2 ngày trước
Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet (HoSE: VJC) công bố kết quả kinh doanh Quý 3/2025 với tăng trưởng mạnh mẽ, đạt 97% kế hoạch năm, khẳng định đà phục hồi và phát triển sau đại dịch.
Bên trong 5 kho vàng lớn nhất thế giới
2 ngày trước
Đây là những nơi cất trữ khối lượng vàng khổng lồ, mang tính biểu tượng và chiến lược cho các quốc gia.