Vừa bỏ tỷ USD ra mua hãng xe tự lái, Jeff Bezos đã bị Elon Musk gọi là "đồ bắt chước"

28/06/2020 19:19
Không biết đến khi nào ông Musk mới thôi chọc ngoáy, cà khịa đối thủ của mình.

Theo báo cáo mới đây từ trang Financial Times, hãng Amazon của CEO Jeff Bezos vừa mua lại công ty taxi tự lái Zoox với giá 1,2 tỷ USD. Thương vụ này chắc hẳn sẽ không có gì đáng nói nếu ngay sau đó CEO Tesla, ông Elon Musk đăng đàn trên Twitter để "cà khịa" người giàu nhất hành tinh này.

Trong dòng tweet của mình, ông Musk gần như đã gọi Bezos là đồ bắt chước – hay "copy cat" – chỉ có điều chữ "cat" đã được ông thay thế bằng hình con mèo trong tweet của mình.

Vừa bỏ tỷ USD ra mua hãng xe tự lái, Jeff Bezos đã bị Elon Musk gọi là đồ bắt chước - Ảnh 1.

Khó có thể gọi đây là sự trùng hợp khi dòng tweet này được đăng tải gần như ngay sau khi thương vụ trên được công bố. Trong khi Tesla đang nổi danh trong làng xe điện về tính năng Autopilot của mình, thương vụ này cho phép Amazon gần đuổi kịp Tesla trong lĩnh vực xe tự lái.

Trước đó vào tháng Năm, báo cáo từ Business Insider cho biết, lý do cho việc Amazon quan tâm đến Zoox vì công ty có thể giúp người khổng lồ thương mại điện tử tăng tốc quá trình giao hàng.

Không giống như Tesla, các phương tiện của Zoox được thiết kế cho các dịch vụ chia sẻ chuyến đi, do vậy chúng có thể đi thẳng đến địa chỉ của khách hàng.

Ngay cả trước khi thương vụ này diễn ra, người đứng đầu hai công ty Tesla và Zoox cũng đã có lần lời qua tiếng lại với nhau trên truyền thông.

Vào năm 2019, ông Musk đã từng nói rằng, vào giữa năm 2020, những chiếc xe tự lái của ông có thể hoạt động mà không cần đến sự can thiệp của con người – nghĩa là lái xe thậm chí còn không cần nhìn đường khi đang lái. Thế nhưng trong hội nghị IGNITION năm 2019, nhà sáng lập và là CTO của Zoox, ông Jesse Levinson đã nói rằng, điều đó không thể xảy ra.

"Căn cứ bất kỳ công nghệ đã biết nào từng tồn tại hay từng do con người tạo ra, họ không có đủ cảm biến hay máy tính để làm như vậy." Levinson cho biết trong cuộc hội thảo. Ông còn nói thêm rằng, hệ thống tự lái Autopilot của Tesla "chỉ tuyệt nhất trên các đường cao tốc … tôi nghĩ nếu ông ta tập trung vào khía cạnh đó, nó sẽ được đón nhận tốt hơn."

Hiện tại, tính năng Autopilot của Tesla, ngay cả trong tùy chọn "tự lái hoàn toàn", cũng chưa thể tự hoạt động hoàn toàn và vẫn cần sự can thiệp của con người.

Zoox gần đây được định giá đến 3,2 tỷ USD. Cũng giống như các công ty xe tự lái khác, đại dịch Covid-19 đã giáng một cú đòn mạnh vào Zoox, buộc họ phải sa thải 120 người vào tháng Tư. Trong khi công ty đang gặp khó khăn trong việc gây vốn, thương vụ với Amazon đã trở thành cái phao cứu sinh đúng lúc cho họ.

Tham khảo: Business Insider

Tin mới

Thị trường tiền số hôm nay, 6-11: Khoảng trống giữa stablecoin và tài sản số
2 giờ trước
Một số chuyên gia cảnh báo thị trường tiền số sắp bước vào giai đoạn biến động mạnh do chứng khoán Mỹ hạ nhiệt và tác động từ các chính sách thuế.
Chứng khoán ngày 7-11: Chờ tín hiệu để giải ngân cổ phiếu dầu khí
46 phút trước
Tuy thị trường kém tích cực nhưng nhà đầu tư có thể chọn lọc giải ngân cổ phiếu giữ vùng giá hỗ trợ thuộc ngành dầu khí, lĩnh vực đầu tư công.
Thanh khoản chứng khoán tiếp tục 'dò đáy'
41 phút trước
Hầu hết thời gian giao dịch hôm nay (6/11), VN-Index giằng co trong sắc đỏ, đến cuối phiên, chỉ số chính có thời điểm hồi phục về mức tham chiếu. Phiên chiều khi hàng bắt đáy T+ về tài khoản, bên bán cũng không vội “xả hàng”, trong bối cảnh lợi nhuận kỳ vọng từ việc lướt sóng chưa mấy tích cực.
Đề xuất phạt đến 1 tỷ đồng nếu chủ đầu tư dự án bất động sản chậm nộp hồ sơ làm sổ đỏ cho người mua nhà
33 phút trước
Bộ Xây dựng đang lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính về xây dựng, nhằm sửa đổi, bổ sung Nghị định 16/2022 của Chính phủ và khắc phục các bất cập trong hoạt động kinh doanh bất động sản (BĐS).
Hà Nội: Lấy ý kiến quy hoạch khu đô thị thể thao Olympic 16.000 ha
32 phút trước
UBND xã Thanh Oai tổ chức lấy ý kiến nhân dân về Quy hoạch phân khu đô thị thể thao Olympic - khu D tỷ lệ 1/2000. Theo quy hoạch, phân khu đô thị thể thao Olympic có diện tích khoảng 16.081 ha, trong đó Khu D có diện tích 3.742,70ha, dân số 275.000 người.

Tin cùng chuyên mục

Long Châu đóng góp sáng kiến về y tế số tại Diễn đàn Kinh tế Thụy Sĩ – Việt Nam 2025
1 ngày trước
Tại Diễn đàn Kinh tế Thụy Sĩ - Việt Nam 2025 (SVEF), đại diện Long Châu cùng chuyên gia đầu ngành trong nước và quốc tế đã trao đổi về xu hướng chuyển đổi số, ứng dụng AI và hợp tác công - tư trong lĩnh vực y tế, dược phẩm.
Thế Giới Di Động chạm mốc bán ra 1 triệu camera - doanh số tăng gấp 10 lần trong 3 năm
2 ngày trước
Sau 10 tháng đầu năm, Thế Giới Di Động xác lập cột mốc với 1 triệu camera an ninh bán ra - trở thành nhà bán lẻ số 1 thị trường này.
Tình cảnh bí ẩn của K+ lúc này: Ai là "kẻ ám hại" đế chế truyền hình trả tiền nức tiếng số 1 Việt Nam?
3 ngày trước
Truyền hình số K+ liệu còn ổn?
Dừa tươi rớt giá thê thảm
3 ngày trước
Giá dừa tươi đang rớt thảm không chỉ tại Việt Nam mà còn ở Thái Lan. Trong khi đó, giá vẫn rất cao tại thị trường nhập khẩu chính là Mỹ, Trung Quốc.