"Vượt mặt" tòa tháp cao nhất Đông Bắc Bộ của Vingroup, FLC xây siêu dự án tại Hải Phòng

30/10/2019 08:37
Dự án này tọa lạc tại khu đất số 4 đường Trần Phú, phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền tổng mức đầu tư dự án dự kiến là hơn 3.472 tỷ đồng, khởi công cuối quý 1/2020.

UBND tỉnh Hải Phòng vừa có buổi họp cho ý kiến về chủ trương đầu tư và phương án kiến trúc dự án tổ hợp khách sạn, trung tâm thương mại và văn phòng cho thuê tại khu đất số 4 đường Trần Phú, phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền cho Tập đoàn FLC làm chủ đầu tư.

Dự án có phía Tây Bắc giáp đường Lê Thánh Tông, phía Đông Bắc giáp đất tái định cư, phía Đông Nam giáp đường quy hoạch, phía Tây Nam giáp vỉa hè đường Trần Phú. Tổng diện tích khu đất là 13.486 m2; dự kiến xây dựng 72 tầng với chiều cao 290 m, trong đó có 2 tầng hầm và 70 tầng nổi, bao gồm trung tâm thương mại, khu khách sạn, căn hộ dịch vụ và khu văn phòng.

Tổng mức đầu tư dự án dự kiến là hơn 3.472 tỷ đồng, khởi công cuối quý 1/2020. Thời gian thực hiện trong 60 tháng và hoàn thành năm 2024. Dự án này được hiết kế hiện đại, độc đáo cùng hàng loạt tiện ích cao cấp theo tiêu chuẩn 6 sao.

Vượt mặt tòa tháp cao nhất Đông Bắc Bộ của Vingroup, FLC xây siêu dự án tại Hải Phòng - Ảnh 1.

Phương án kiến trúc của dự án (phối cảnh dự kiến).

Trên cơ sở thống nhất chủ trương đầu tư dự án và phương án kiến trúc do Tập đoàn FLC đưa ra, Hải Phòng đề nghị FLC sớm triển khai các bước tiếp theo, đồng thời cam kết ưu tiên, tập trung cao trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo các sở, ngành liên quan phối hợp, tạo điều kiện để Tập đoàn sớm hoàn thành các thủ tục cho thuê đất và các thủ tục pháp lý cần thiết, đưa dự án nhanh chóng khởi công thực hiện theo kế hoạch.

Khi dự án tổ hợp khách sạn, trung tâm thương mại và văn phòng của FLC được hoàn thành sẽ trở thành công trình biểu tượng của Hải Phòng và là một trong ba toà tháp cao nhất Việt Nam. Công trình này sẽ "vượt mặt" toà tháp 45 tầng cao nhất khu vực Đông Bắc Bộ thuộc khu đô thị phức hợp Vinhomes Imperia Hải Phòng của Vingroup vừa khánh thành đầu năm 2019.

Được biết, hồi đầu năm 2019 Tập đoàn FLC đề xuất đầu tư 6 dự án lớn tại Hải Phòng gồm Dự án Khu phức hợp dịch vụ, du lịch nghỉ dưỡng và biệt thự sinh thái cao cấp Đồ Sơn; Dự án khu phức hợp đô thị, nghỉ dưỡng sinh thái tại quận Hải An; Dự án khu đô thị mới tại phường Tân Thành; Dự án Tổ hợp thương mại, dịch vụ, nhà ở cao cấp tại số 4 Trần Phú (tháp 70 tầng); Dự án tại khu vực nhà văn hóa thanh thiếu niên 45 Lạch Tray; Dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao FAM-Hải Phòng.

FLC cũng đề xuất mở 8 tuyến bay của Bamboo Airways đi và đến Hải Phòng, gồm 4 đường bay nội địa từ Hải Phòng đến TP Đà Nẵng, Quy Nhơn, TP. HCM, Phú Quốc; 4 đường bay quốc tế đến Bangkok, Singapore Seoul, Siem Reap.

Sốt bất động sản Hải Phòng

Hai năm trở lại đây, bất động sản ở Hải Phòng tái diễn tình trạng sốt nóng. Giá đất tại các quận trung tâm thành phố như Lê Chân, Hải An, Ngô Quyền, Hồng Bàng… tăng cao, có những khu vực tăng 3-5 lần so với hai năm trước và đến nay chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Thời gian gần đây, từ quán trà đá vỉa hè đến những quán cà phê sang trọng đều thấy người dân thành phố nói về nhà đất. Nhiều dự án lớn của các "ông lớn" như Vingroup với hệ thống Vinhome Inprearia đã hoàn thiện, Hoàng Huy với hàng loạt dự án tại khu trung tâm, cùng nhiều đại gia BĐS mới đang tiến vào như FLC, Tập đoàn Thái Bình Dương khiến thị trường BĐS nơi đây ngày càng sôi động.

Tin mới

TPBank tiên phong triển khai hệ thống cảnh báo rủi ro lừa đảo trên tất các các kênh giao dịch
11 giờ trước
Nhằm đối phó với các thủ đoạn lừa đảo ngày càng tinh vi, TPBank ra mắt hệ thống cảnh báo chuyển tiền rủi ro – tự động cảnh báo và chặn giao dịch khi phát hiện tài khoản thụ hưởng có dấu hiệu gian lận.
Abbott cùng FPT Long Châu hợp tác nhằm nâng cao chăm sóc sức khỏe Việt Nam
11 giờ trước
Ngày 30/10/2025, Abbott, tập đoàn chăm sóc sức khỏe toàn cầu, cùng hệ thống nhà thuốc FPT Long Châu công hợp tác chiến lược nhằm nâng cao chăm sóc sức khỏe trên toàn quốc.
Một mặt hàng điện máy bất ngờ bán chạy nhờ... mưa nhiều
10 giờ trước
Trước đây, mặt hàng này thường xuyên trong tình trạng ế ẩm vì ít người có nhu cầu
Tỷ phú công nghệ bị bắt cóc khỏi biệt thự 142 tỷ rồi sát hại: Nghi phạm chính là nhân viên cũ, nguyên nhân gây án đầy bất ngờ
10 giờ trước
Một vụ án chấn động nước Mỹ đang được tái xét xử tại bang California (Mỹ) hé lộ chi tiết rùng rợn về cái chết của Tushar Atre, 50 tuổi - một doanh nhân công nghệ kiêm chủ trang trại cần sa tại thành phố Santa Cruz.
Những ngân hàng nào trả lãi tiết kiệm trên 6%/năm trong tháng 11/2025?
10 giờ trước
Nhiều ngân hàng vẫn trả lãi tiết kiệm cao tới trên 6%/năm cho kỳ hạn từ 12 tháng trở lên.

Tin cùng chuyên mục

Ký thoả thuận đất hiếm trị giá 6 nghìn tỷ USD với Mỹ - một quốc gia châu Á chưa kịp mơ ‘đổi đời’ đã ‘tỉnh mộng’ vì nhớ ra Trung Quốc
9 giờ trước
Trung Quốc đang tạo ra một thị trường đất hiếm mà không một quốc gia nào đủ sức cạnh tranh với họ, dù trữ lượng có lớn đến đâu.
Loạt xe mới dự kiến ra mắt tháng 11: Loạt ô tô tiền tỷ, có mẫu chạy được 100km không cần xăng, và 3 mẫu xe máy quen thuộc của Honda
8 giờ trước
Sau 1 tháng với hàng loạt sự kiện xe mới ra mắt dồn dập, tháng 11 dường như có phần bớt ồn ào hơn. Tuy nhiên, những mẫu xe ra mắt đợt này không vì thế mà giảm sức hút.
Cuộc thi Nhập vai lần thứ 6: AEONMALL Việt Nam viết tiếp hành trình chinh phục trái tim khách hàng
7 giờ trước
Ngày 5/11 tới đây, tại AEON MALL Tân Phú Celadon sẽ diễn ra vòng chung kết Cuộc thi Nhập vai (Role Play Contest) lần thứ 6. Sự kiện hứa hẹn mang đến những câu chuyện giàu cảm xúc, nơi sự chuyên nghiệp và tinh thần phục vụ tận tâm của nhân viên tỏa sáng.
Người tiêu dùng Việt Nam lạc quan hơn so với thế giới
10 giờ trước
Trong khi nhiều nền kinh tế trên thế giới đang đối mặt với một nghịch lý bi quan - người dân thiếu niềm tin vào triển vọng nền kinh tế, Việt Nam lại đi ngược xu hướng này.