WHO cấp phép cho vắc xin Sinopharm của Trung Quốc

08/05/2021 09:39
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã chính thức phê duyệt vắc xin Sinopharm của Trung được sử dụng trong trường hợp khẩn cấp.

WHO hôm 7/5 xác nhận vắc xin Sinopharm của Trung Quốc đã được phê duyệt. Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết vắc xin này được khuyến cáo tiêm cho người trên 18 tuổi với 2 liều. Quyết định mới của WHO được cho sẽ gia tăng thêm lựa chọn vắc xin trong nỗ lực chống lại đại dịch Covid-19, đang bùng lên trên toàn cầu với nhiều biến thể lây lan nhanh.

"Giải quyết cuộc khủng hoảng vắc xin đòi hỏi chúng ta phải tận dụng tất cả những gì có thể", ông Tedros cho biết. Đây là loại vắc xin thứ 6 được WHO cấp phép sử dụng. Tổ chức này cũng xác nhận về "sự an toàn, hiệu quả và chất lượng" của vắc xin.

"Đại dịch đã chỉ ra rằng, khi cuộc khủng hoảng y tế nổ ra thì tất cả mọi người đều có nguy cơ bị đe dọa. Tuy nhiên, khi sức khỏe được bảo vệ, các cá nhân, mỗi gia đình, cộng đồng, nền kinh tế hay quốc gia mới có thể phát triển mạnh mẽ", ông Tedros nhấn mạnh.

Trước khi nhận được cái gật đầu của WHO, vắc xin Trung Quốc đã được phê duyệt sử dụng khẩn cấp ở Trung Quốc, Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất và Bahrain. Ngoài Pfizer-BioNTech, Moderna và Johnson & Johnson của Mỹ, WHO cũng cấp phép cho Astrazeneca do Hàn Quốc và Viện Huyết thanh Ấn Độ sản xuất.

Tin mới

Thông tin sốc về những tên cướp bảo tàng Louvre vừa bị bắt
11 giờ trước
Lý lịch của những nghi phạm này không giống hình dung ban đầu của mọi người.
Trình Thủ tướng đề xuất quan trọng về công nghiệp đường sắt
11 giờ trước
Bộ Xây dựng vừa trình Thủ tướng dự thảo quyết định ban hành Danh mục hàng hóa, dịch vụ công nghiệp đường sắt, với tổng giá trị ước tính 15-20 tỷ USD trong 10 năm tới, hứa hẹn tạo cú hích lớn cho doanh nghiệp Việt tự chủ sản xuất và phát triển công nghiệp đường sắt.
Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc lý giải việc mua bảo hiểm 'đóng tiền vào thì dễ, rút ra rất khó'
10 giờ trước
"Nếu chưa hết hạn mà muốn hủy hợp đồng, rút tiền, thì có thể không phải do công ty gây khó khăn, mà chính người môi giới bảo hiểm gây khó khăn. Vì họ ăn theo doanh số, nên tạo ra những trục trặc kỹ thuật để mình đi một số lần mới rút được", Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc lý giải.
G7 tung hàng loạt kế đất điếm, Mỹ thêm đồng minh thách thức thế độc tôn của Trung Quốc: Hiệu quả đến đâu?
10 giờ trước
Một học giả nhận định Trung Quốc vẫn nắm “quân bài đất hiếm” trong quan hệ với Mỹ, mặc cho G7 cam kết giảm sự phụ thuộc vào nguồn khoáng sản chiến lược mà Bắc Kinh kiểm soát.
Bộ óc kỹ trị ‘thiên tài’ của Tần Thủy Hoàng và dự án ‘siêu xa lộ’ : 700 km không bê tông, không cỏ mọc, tồn tại suốt 20 thế kỷ
10 giờ trước
Giữa hoang mạc Nội Mông, các nhà khảo cổ phát hiện dấu tích một con đường thẳng tắp tồn tại hơn hai thiên niên kỷ. Không ai ngờ rằng đây từng là “cao tốc” đầu tiên của Trung Hoa, minh chứng cho tầm nhìn vượt thời đại của Tần Thủy Hoàng.

Tin cùng chuyên mục

Vertu cảnh báo
7 giờ trước
Hàng loạt khách hàng giàu có phải mang máy đến Vertu kiểm tra và cay đắng nhận ra thiết bị của mình đã bị can thiệp.
Không ít đại lý tạm ngưng thu mua tiêu và nại lý do này
7 giờ trước
Nhiều đại lý, hợp tác xã phải tạm ngưng mua tiêu vì cho rằng lợi nhuận chỉ hơn 1% nhưng phải tạm đóng thuế GTGT 5%
Vietjet tăng trưởng mạnh trong Quý 3/2025 – chia cổ tức 20% bằng cổ phiếu
2 ngày trước
Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet (HoSE: VJC) công bố kết quả kinh doanh Quý 3/2025 với tăng trưởng mạnh mẽ, đạt 97% kế hoạch năm, khẳng định đà phục hồi và phát triển sau đại dịch.
Bên trong 5 kho vàng lớn nhất thế giới
2 ngày trước
Đây là những nơi cất trữ khối lượng vàng khổng lồ, mang tính biểu tượng và chiến lược cho các quốc gia.