Xác minh người bán hàng rong 'chặt chém' khách Tây 500.000 đồng 3 quả dứa

29/04/2024 04:02
Trong một video, nữ du khách bức xúc vì bị người bán hàng rong "chặt chém" 3 quả dứa 500.000 đồng, khi người dân can ngăn, người bán hàng mới chịu trả lại tiền.

Ngày 28/4, lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết đơn vị đã chỉ đạo xác minh thông tin người bán hàng rong "chặt chém " du khách nước ngoài 500.000 đồng cho 3 quả dứa.

Trước đó, mạng xã hội chia sẻ video cuộc tranh cãi gay gắt giữa nữ du khách nước ngoài và người phụ nữ bán hàng rong . Theo nội dung video, nữ du khách bức xúc giật trái dứa và đồ bán hàng của người phụ nữ ném xuống đất.

Nhiều người đến can ngăn và phẫn nộ khi biết người bán hàng rong "chặt chém " tới 500.000 đồng cho 3 quả dứa. Họ yêu cầu người bán hàng rong phải trả lại tiền cho du khách.

Xác minh người bán hàng rong 'chặt chém' khách Tây 500.000 đồng 3 quả dứa - Ảnh 1

Nữ du khách bức xúc vì bị "chặt chém " 500.000 đồng 3 trái dứa. (Ảnh cắt từ clip)

Trước phản ứng của người xung quanh, người bán hàng rong mới chịu rút 500.000 đồng để trả nữ du khách rồi dắt xe rời đi.

Sự việc khiến nhiều người chú ý, gây ồn ào khu vực phố Hàng Buồm giao với Hàng Đường.

Tại khu vực hồ Hoàn Kiếm và phố cổ vẫn thường xảy ra tình trạng người bán hàng rong chặt chém khách du lịch gây bức xúc. Hôm 24/3, một người bán hàng rong cũng đòi du khách 50.000 đồng/túi bánh rán gồm 4 chiếc ở hồ Gươm.

Nhận được thông tin, UBND quận Hoàn Kiếm giao Công an phường Lý Thái Tổ vào cuộc xác minh vụ việc. Công an phường đã xử phạt người người bán hàng 150.000 đồng về hành vi bán hàng rong , yêu cầu cam kết không bán hàng rong trái quy định.

Tin mới

'Hạt vàng' từ Campuchia tràn về Việt Nam: Thuế suất 0% tiếp sức cho ngành xuất khẩu tỷ đô
8 giờ trước
Hiện Campuchia là nhà cung cấp dẫn đầu với 66% thị phần tại thị trường Việt Nam.
Công ty của ông Phạm Nhật Vượng ra mắt dịch vụ giao đồ ăn: sở hữu mạng lưới hơn 2.000 đối tác, ưu đãi lên tới 50% cho khách hàng
4 giờ trước
Sau khi nắm thị phần số 1 gọi xe công nghệ, Xanh SM tiếp tục mở rộng hệ sinh thái bằng dịch vụ giao đồ ăn Xanh SM Ngon.
Tin vui cho người dùng điện thoại Samsung: Những chiếc Galaxy cũ sắp được "lên đời"
5 giờ trước
Không chỉ tập trung vào các mẫu điện thoại gập thế hệ mới, Samsung còn đang mang đến hy vọng cho người dùng các dòng Galaxy cũ hơn với một bản nâng cấp ấn tượng.
Nhân tố nào quyết định giá vàng tuần này?
5 giờ trước
Căng thẳng tại Trung Đông và quyết định lãi suất của 4 ngân hàng trung ương lớn có thể tác động mạnh đến giá vàng tuần này.
Sa thải 2.900 người, tài khoản ngân hàng ở các công ty con chỉ còn... 70 USD: Hãng xe điện Trung Quốc thoi thóp chờ phá sản, cả quý chỉ bán được 110 xe
5 giờ trước
Nhiều cựu nhân viên hãng xe điện này vẫn không thể đòi được lương bị nợ vì công ty không còn tài sản đủ để bị kê biên.

Tin cùng chuyên mục

Clip hiện trường sập sân pickleball rộng hơn 800m2 ở Hà Nội trong cơn giông, nhân chứng kể phút hãi hùng
9 giờ trước
Tại hiện trường, toàn bộ kết cấu mái che của sân bị gãy đổ, người chơi tháo chạy ra ngoài.
Mua loạt xe phổ thông này tiết kiệm hàng chục tới cả trăm triệu đồng phí lăn bánh: Nhiều phân khúc từ sedan tới SUV, bán tải
13 giờ trước
Chương trình hỗ trợ 50-100% trước bạ được nhiều hãng áp dụng ở thời điểm này.
Xử phạt người tung tin vải thiều Bắc Giang ngâm hóa chất
14 giờ trước
Công an tỉnh Bắc Giang vừa xử phạt 2 người sử dụng mạng xã hội đăng tải bài viết, video, bình luận sai sự thật, tiêu cực ảnh hưởng xấu đến việc tiêu thụ vải thiều.
Một mặt hàng của Việt Nam lập kỳ tích, vượt Trung Quốc tại thị trường khó tính bậc nhất EU
15 giờ trước
Việt Nam đang giữ vị trí là nguồn cung sản phẩm này ngoài khối EU lớn thứ hai, chỉ sau Ecuador.