‘Xe chủ tịch’ Toyota Crown thêm bản mui trần, nhìn đẹp nhưng đi mưa chắc chắn sẽ ướt vì hãng quyết không làm một chi tiết

10/02/2024 08:47
Toyota Crown là một trong những series xe có nhiều biến thể nhất của hãng Nhật Bản. Mới đây họ đã tung ra thêm phiên bản mui trần bên cạnh 4 biến thể đã xuất hiện trước đó.

Tuy nhiên, đây thực chất chỉ là một mẫu xe ý tưởng (concept) và Toyota chưa công bố ý định đưa mẫu xe này đi vào sản xuất, không giống như các biển thế khác của Crown như SUV, Wagon, Sedan hay Crossover đều đã có kế hoạch mở bán.

‘Xe chủ tịch’ Toyota Crown thêm bản mui trần, nhìn đẹp nhưng đi mưa chắc chắn sẽ ướt vì hãng quyết không làm một chi tiết - Ảnh 1

Dựa vào những hình ảnh đăng tải, chiếc Toyota Crown mui trần có 1-0-2 này sở hữu hai tông màu sơn nâu và đen ở ngoại thất, toát lên vẻ sang trọng. Về mặt cơ khí, phần cột A đã được gọt sửa để phù hợp với kiểu thiết kế mới. Trong khi toàn bộ cột B, C và D đã không còn. Hãng xe Nhật Bản vẫn giữ lại cấu hình 4 chỗ ngồi cùng 4 cửa.

Khu vực phía sau hàng ghế thứ 2 giống như là nơi chứa phần mui che nhưng Toyota cho biết họ không có kế hoạch trang bị chi tiết này bởi muốn chiếc Crown giữ nguyên hình dáng mở mui độc đáo. Đồng thời điều này sẽ bảo toàn được thể tích của khoang cốp phía sau. Do đó, chiếc Toyota Crown này khi được đưa vào sử dụng sẽ không thể che mưa, che nắng được.

‘Xe chủ tịch’ Toyota Crown thêm bản mui trần, nhìn đẹp nhưng đi mưa chắc chắn sẽ ướt vì hãng quyết không làm một chi tiết - Ảnh 2
‘Xe chủ tịch’ Toyota Crown thêm bản mui trần, nhìn đẹp nhưng đi mưa chắc chắn sẽ ướt vì hãng quyết không làm một chi tiết - Ảnh 3
‘Xe chủ tịch’ Toyota Crown thêm bản mui trần, nhìn đẹp nhưng đi mưa chắc chắn sẽ ướt vì hãng quyết không làm một chi tiết - Ảnh 4

Theo các báo cáo, toàn bộ quá trình biến đổi chiếc Toyota Crown thành xe mui trần được thực hiện bởi các kỹ sư tại nhà máy của hãng. Phó Chủ tịch Toyota - ông Hiroki Nakajima cho biết để hoàn thiện được chiếc Crown độc nhất này là "rất khó khăn".

‘Xe chủ tịch’ Toyota Crown thêm bản mui trần, nhìn đẹp nhưng đi mưa chắc chắn sẽ ướt vì hãng quyết không làm một chi tiết - Ảnh 5

Cũng trong bức ảnh chụp chiếc Toyota Crown có 1-0-2 còn là chiếc Toyota Century SUV màu trắng mui trần . Đó cũng là sản phẩm được thực hiện bởi hãng, nhưng nhằm mục đích dùng cho lễ diễu hành biểu dương những nhà vô địch Sumo Nhật Bản. Toyota và Hiệp hội Sumo Nhật Bản khẳng định dòng xe này không được mở bán rộng rãi cho công chúng.

‘Xe chủ tịch’ Toyota Crown thêm bản mui trần, nhìn đẹp nhưng đi mưa chắc chắn sẽ ướt vì hãng quyết không làm một chi tiết - Ảnh 6

Bản mui trần của Century được bỏ mui đồng thời bài trí lại nội thất, nâng cao sàn xe ở khoang phía sau giúp người bên trong đứng hoặc ngồi ra sau dễ dàng nhằm phục vụ mục đích diễu hành nêu trên.

Tin mới

Thị trường tiền số hôm nay, 11-1: "Cá voi" Bitcoin bất ngờ quay xe
2 giờ trước
Trong bối cảnh giá Bitcoin đi ngang, các "cá voi" - nhóm nhà đầu tư nắm giữ đồng tiền số này với lượng rất lớn lại đang giảm mạnh các vị thế mua.
Tuần qua, một ngân hàng bất ngờ giảm lãi suất tiết kiệm
34 phút trước
Tuần qua, thị trường tiền gửi ghi nhận diễn biến trái chiều khi một ngân hàng bất ngờ giảm lãi suất tiết kiệm ngay trong những ngày đầu năm 2026.
Thủ tướng: Sớm hoàn thiện chương trình hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam ra thế giới
4 phút trước
Thủ tướng chủ trì Hội nghị trực tuyến với các Đại sứ, Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài về tổng kết ngoại giao kinh tế 2025 và triển khai 2026.
EU tiết lộ 'giá đắt' vì áp lệnh trừng phạt Nga trong 4 năm qua
18 phút trước
Kể từ 2022, tổng kim ngạch xuất khẩu của các nước EU sang Nga giảm khoảng 65%.
Ông Trump tiết lộ lý do Mỹ nhất định phải có Greenland
23 phút trước
Ông Trump tuyên bố sẽ buộc Đan Mạch chuyển giao Greenland dù bằng cách dễ dàng hay khó khăn.

Tin cùng chuyên mục

Ấn Độ vinh danh xe điện VinFast của ông Phạm Nhật Vượng như thế nào?
8 giờ trước
Mẫu xe điện VF 6 của VinFast vừa được vinh danh tại giải thưởng Autocar India Awards 2026 nhờ sự cân bằng giữa giá bán, trang bị và khả năng vận hành thực tế.
Kia EV2 ra mắt: CUV điện cùng cỡ VF 5, động cơ điện mạnh 145 mã lực, chạy TPHCM - Nha Trang không cần sạc
1 ngày trước
Mẫu xe điện mới nhất của hãng xe Hàn Quốc là Kia EV2 đã ra mắt gồm 2 phiên bản.
Mua vé máy bay Tết tốn cả tháng lương, nhiều người đổi ý 'xuân này không về'
1 ngày trước
Một cặp vé khứ hồi TP.HCM - Hà Nội về quê ăn Tết Bính Ngọ lên tới gần 12 triệu đồng, hết cả tháng lương khiến nhiều người phải tính toán lại kế hoạch.
Bảng giá xe máy Air Blade 2026 mới nhất tháng 1/2026
2 ngày trước
Bảng giá xe máy Air Blade 2026 mới nhất tháng 1/2026 tại các đại lý trên cả nước sẽ được cập nhật chi tiết ở trong bài viết bên dưới đây.