Xe thương hiệu “cháy vé” trước Tết Mậu Tuất

06/01/2018 18:43
Vé xe thương hiệu vừa mở bán ít ngày đã khan hiếm, trong khi nhiều nhà xe ủy thác cho Bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh, TP HCM) bán lại trong tình trạng vắng người mua.

Sáng 6-1, Bến xe Miền Đông bắt đầu tổ chức bán vé trước cho hành khách nghỉ Tết Mậu Tuất 2018 theo hình thức mua vé tại quầy hoặc trực tuyến nhưng qua ghi nhận, lượng khách đến bến khá thưa thớt.

Bến xe Miền Đông khá thưa thớt người đến mua vé trong sáng đầu tiên mở bán vé trước Tết Nguyên đán 2018

Từ khoảng 7 giờ, tại khu vực cổng 1A trong bến chỉ có hãng xe Hòa Liêm (chạy tuyến TP HCM - Đăk Lăk) tổ chức bán vé nhưng lượng người tập trung mua vé không đông.

"Sợ tới trễ hết vé nên tôi tới bến xe từ 5 giờ sáng để chờ mua vé nhưng may mắn, lượng khách không đông nên tôi dễ dàng có được tấm vé trong tay. Việc này trái ngược so với các năm trước" - chị Linh (ngụ huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk) chia sẻ.

Dù chỉ một hãng xe Hòa Liêm (chạy tuyến TP HCM - Đák Lắk) bán vé nhưng lượng người mua vé không đông

Theo đại diện nhà xe Hòa Liêm, đơn vị này trước đó đã tổ chức bán vé qua tổng đài nên nhiều người đã đăng ký trước và chủ động thời gian hợp lý để tới mua vé nên không xảy ra tình trạng dồn ứ. Đồng thời, nhà xe này cũng nhận định dù là ngày thứ bảy nhưng nhiều người còn đi làm, chưa sắp xếp được thời gian để đến mua vé.

Nhiều người dễ dàng mua vé của nhà xe Hòa Liêm sáng 6-1

Trong khi đó, ghi nhận tại các quầy vé trong bến, lượng khách cũng khá thưa thớt, chỉ tập trung đến hỏi vé của một số hãng xe lớn như: Phương Trang, Thuận Thảo, Chín Nghĩa, Cúc Tùng... Qua ghi nhận, các hãng xe này đều đã hết vé xe giường nằm lúc cao điểm từ 24 - 29 tháng Chạp (tức ngày 6 đến 9-2-2018). Nhiều người do không mua được vé theo nhu cầu nên phải quay về tay không.

Nhiều hãng xe lớn như Thuận Thảo, Chín Nghĩa... thông báo chỉ còn vé xe ghế ngồi

"Tôi cùng vợ và con nhỏ đặt vé về Quảng Ngãi ngày 26 Tết nhưng các nhà xe đều thông báo chỉ còn ghế ngồi. Đường xa, ngồi ghế vất vả nên tôi đành chờ có xe giường nằm tăng cường hay không rồi mới đặt mua" - anh Sỹ (ngụ quận Thủ Đức) than thở.

Theo ông Nguyễn Hoàng Huy, Phó Giám đốc Bến xe Miền Đông, hiện có khoảng 40 đơn vị kinh doanh vận tải tại bến đã kê khai giá vé để tiến hành bán vé Tết. Thống kê đến ngày 5-1, ông Huy cho biết có khoảng 40.000 vé Tết đã được các doanh nghiệp (DN) bán ra.

Khách chỉ tập trung hỏi mua vé một số hãng xe thương hiệu

Trước việc nhiều hãng xe thương hiệu ngay trong vài ngày đầu mở bán đã khan hiếm vé, ông Huy cho biết vấn đề này phụ thuộc vào năng lực của từng đơn vị, bởi hầu hết các đơn vị vận tải chỉ đầu tư phương tiện phục vụ ngày thường, dẫn đến khó đáp ứng nhu cầu cùng lúc của người mua dồn vào trong dịp Tết.

"Tuy nhiên, hiện các hãng xe Phương Trang, Chín Nghĩa, Thuận Thảo... đã lên kế hoạch thuê xe bên ngoài để tăng cường trong dịp cao điểm Tết. Riêng Công ty Phương Trang cũng có kế hoạch về việc huy động thêm phương tiện tại các chặng từ TP HCM về các tỉnh miền Tây qua các tuyến miền Đông để phục vụ nhu cầu của hành khách trong thời gian cao điểm" - ông Huy cho biết.

Lãnh đạo Bến xe Miền Đông cho biết trong dịp Tết năm nay, các hãng xe thương hiệu đều đã lên kế hoạch tăng cường xe, điều xe ở các chặng ít nhu cầu tới chặng đông hơn để phục vụ hành khách

Cũng theo lãnh đạo Bến xe Miền Đông, tại bến luôn có vé do các DN ủy thác cho bến bán và các phương tiện hiện cũng đã được nhiều DN tăng cường đầu tư hơn, đảm bảo an toàn, tiện nghi để phục vụ hành khách. Đồng thời, trong dịp Tết năm nay, Bến xe Miền Đông đã chủ động ký hợp đồng với các nhà xe chạy hợp đồng bên ngoài, có chất lượng cao để phục vụ nhu cầu của hành khách.

Tin mới

Tin vui cho hàng triệu người dân TP.HCM, Đồng Nai
11 giờ trước
TP.HCM và tỉnh Đồng Nai đã thống nhất triển khai đầu tư 8 dự án cầu đường bộ, trong đó cầu Cát Lái sẽ được khởi công vào năm 2026.
Một công ty sẽ tuyển 1.400 kỹ sư vận hành, bảo trì... để phục vụ tại dự án 16 tỷ USD lập kỷ lục 3 năm 8 lần đón Thủ tướng thị sát
10 giờ trước
Để tuyển dụng được nguồn nhân lực phù hợp với các vị trí việc làm cho đơn vị của mình tại Sân bay Long Thành, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam cần tuyển 1.400 nhân sự ở các vị trí.
Sonadezi Châu Đức bị phạt và truy thu thuế hơn 4,4 tỷ đồng
10 giờ trước
Do đã kê khai sai tờ thuế thu nhập doanh nghiệp dẫn đến thiếu số tiền thuế phải nộp năm 2024, Sonadezi Châu Đức bị phạt và truy thu thuế tổng số tiền hơn 4,4 tỷ đồng.
Hơn 58.000 căn hộ chung cư tại TP.HCM chưa được cấp sổ hồng
10 giờ trước
Theo HoREA, TP.HCM hiện có hơn 58.000 căn hộ chưa được cấp sổ hồng mà nguyên nhân chủ yếu do chủ đầu tư chưa hoàn thành nghĩa vụ nộp tiền sử dụng đất.
Khu đất “vàng” khiến Trương Ngọc Ánh vướng lao lý nằm trên trục đường giá mỗi m2 lên đến 800 triệu đồng, thuộc khu trung tâm đắt đỏ nhất TP.HCM
10 giờ trước
Mảnh đất từng gắn với dự án của Trương Ngọc Ánh nằm trên trục đường Nguyễn Thị Minh Khai dao động khoảng 600- 800 triệu đồng mỗi m2, thuộc nhóm đắt đỏ bậc nhất TP.HCM.

Tin cùng chuyên mục

Những loại gạo nào có cơ hội ở thị trường nhập khẩu gạo tới 90%?
7 giờ trước
Gạo tẻ trắng, gạo thơm xay xát/tróc vỏ và gạo nếp đang là những mặt hàng có thể đẩy mạnh xuất khẩu vào Singapore.
Tin vui cho người dùng 2 dòng điện thoại Samsung sau
8 giờ trước
Đây là 2 dòng điện thoại quen thuộc với người dùng Samsung.
VinFast ra mắt xe máy điện giá 15 triệu, không cần bằng lái
9 giờ trước
2 mẫu xe máy điện mới của VinFast mang tên ZGoo và Flazz, nhắm đến đối tượng người dùng phổ thông.
Loại quả được trả trăm ngàn 1kg nhưng chủ vườn nhất quyết không bán, người miền Tây nhìn là biết ngay
9 giờ trước
Một chàng trai khoe loại quả mọc trong vườn khiến dân mạng xôn xao, có người hỏi mua cả trăm ngàn 1 ký nhưng anh nhất quyết không bán.