Xếp hạng quy mô GDP Việt Nam năm 2022 trong khối ASEAN theo dự báo mới nhất của các tổ chức quốc tế

24/10/2022 13:31
Dựa trên kết quả tăng trưởng mạnh trong 9 tháng đầu năm 2022, các tổ chức quốc tế đã đưa ra dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam và các nước trong khối ASEAN năm 2022. Vậy theo các dự báo mới nhất, xếp hạng quy mô GDP Việt Nam năm 2022 trong khối ASEAN như thế nào?

Theo báo cáo "Cập nhật triển vọng kinh tế thế giới" công bố vào tháng 10/2022 của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), quy mô GDP của Indonesia được dữ báo dẫn đầu trong khu vực ASEAN, đạt 1.290 tỷ USD. Xếp sau Indonesia là Thái Lan với quy mô GDP đạt 534,76 tỷ USD.

Cùng với đó, Malaysia, Singapore, Việt Nam và Philippines có quy mô GDP được dự báo đạt lần lượt là 434,06 tỷ USD; 423,63 tỷ USD; 413,81 tỷ USD và 401,66 tỷ USD. Như vậy, quy mô GDP Việt Nam năm 2022 theo dự báo của IMF đứng thứ 5 trong khu vực ASEAN.

Xếp hạng quy mô GDP Việt Nam năm 2022 trong khối ASEAN theo dự báo mới nhất của các tổ chức quốc tế - Ảnh 1.

Quy mô GDP các nước trong khu vực ASEAN theo dự báo mới nhất của IMF, ADB và AMRO.

Theo Báo cáo Cập nhật Triển vọng Phát triển Châu Á (ADO) 2022 được Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) công bố vào tháng 9/2022, ADB giữ nguyên dự báo tăng trưởng của Việt Nam ở mức 6,5% trong năm 2022 và 6,7% trong năm 2023, như được công bố hồi tháng 7/2022.

Bên cạnh đó, ADB dự báo tăng trưởng của Philippines tương đương với Việt Nam, đạt 6,5%, dẫn đầu mức tăng trưởng GDP năm 2022 trong khối ASEAN. Sau Philippines và Việt Nam là Malaysia với dự báo tăng trưởng GDP đạt 6%, xếp thứ 3 trong khu vực.

Đồng thời, Indonesia, Campuchia, Singapore, Thái Lan, Lào, Brunei và Myanmar có dự báo tăng trưởng GDP lần lượt là 5,4%; 5,3%; 3,7%, 2,9%; 2,5%; 2,2% và 2%.

Với các mức dự báo tăng trưởng này, Indonesia là nước có quy mô GDP lớn nhất trong khu vực, đạt 1.212 tỷ USD. Thái Lan có quy mô GDP đứng thứ 2 với 562,06 tỷ USD. Philippines, Malaysia, Singapore lần lượt đứng ở vị trí thứ 3, 4, 5 với quy mô GDP đạt 410,81 tỷ USD; 393,38 tỷ USD và 392,66 tỷ USD. Việt Nam xếp ở vị trí thứ 6 với quy mô GDP đạt 391,92 tỷ USD theo dự báo của ADB.

Theo báo cáo "Triển vọng kinh tế khu vực ASEAN+3 năm 2022" của Văn phòng Nghiên cứu kinh tế vĩ mô ASEAN+3 (AMRO) công bố vào tháng 10/2022, dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam đạt 7% trong năm 2022, xếp thứ 2 trong khối ASEAN.

AMRO dự báo tăng trưởng GDP của Malaysia năm 2022 dẫn đầu trong khối ASEAN với 7,3%. Sau Malaysia và Việt Nam là Philippines với tăng trưởng GDP đạt 6,9%. Đồng thời, Indonesia, Campuchia, Lào, Thái Lan, Singapore, Myanmar và Brunei có dự báo tăng trưởng GDP lần lượt là 5,2%; 5%; 4,9%, 3,2%; 3,1%; 1,5% và 0,7%.

Với các mức dự báo của AMRO, Indonesia vẫn là nước có quy mô GDP lớn nhất trong khu vực, đạt 1.209,8 tỷ USD. Thái Lan có quy mô GDP đứng thứ 2 với 563,70 tỷ USD. Philippines, Malaysia và Singapore lần lượt đứng ở vị trí thứ 3, 4, 6 với quy mô GDP đạt 412,36 tỷ USD; 398,2 tỷ USD và 390,39 tỷ USD. Việt Nam xếp ở vị trí thứ 5 với quy mô GDP đạt 393,76 tỷ USD theo dự báo mới nhất của ARMO .

Tin mới

Bóc tách trang bị VinFast Minio Green từ loạt ảnh nội, ngoại thất rò rỉ sớm: Cụm đèn 'ăn tiền', bên trong có nhiều điểm thực dụng
5 giờ trước
VinFast Minio Green đã lộ ảnh thực tế nội và ngoại thất. Mẫu xe giá 269 triệu đồng này có thiết kế nhỏ nhưng thực dụng.
Người sống sót duy nhất khi máy bay vỡ tan, rơi từ độ cao 3.000 mét xuống đất: Vì sao chuyện vô lý như vậy có thể xảy ra?
4 giờ trước
Máy bay đã gặp thảm kịch đột ngột, vỡ tan giữa không trung.
Đắt hơn cả cherry Mỹ, một loại quả quen thuộc ở Việt Nam trở thành thực phẩm xa xỉ ở Trung Quốc
4 giờ trước
Loại quả này có giá lên tới hơn 1 triệu đồng/kg.
Mitsubishi Xforce bản ‘base’ trở lại sau khan hàng, hãng khuyến mãi thêm 45 triệu đồng, tăng sức cạnh tranh trước Yaris Cross
3 giờ trước
Tháng 6 này, Mitsubishi vẫn duy trì doanh số ổn định với Xpander lọt top 10 bán chạy, đồng thời giữ khuyến mãi với các dòng xe quen thuộc, trong đó có Xforce - mẫu xe từng “thiệt thòi” hơn đối thủ khi khan hàng phiên bản giá dễ tiếp cận nhất.
Tại sao các hộ kinh doanh đóng cửa hàng loạt?
3 giờ trước
Việc nhiều hộ kinh doanh đồng loạt nghỉ bán trùng với thời điểm các lực lượng chức năng đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại...

Tin cùng chuyên mục

Sa thải 2.900 người, tài khoản ngân hàng ở các công ty con chỉ còn... 70 USD: Hãng xe điện Trung Quốc thoi thóp chờ phá sản, cả quý chỉ bán được 110 xe
12 giờ trước
Nhiều cựu nhân viên hãng xe điện này vẫn không thể đòi được lương bị nợ vì công ty không còn tài sản đủ để bị kê biên.
Toàn hàng bất hợp pháp bán trên sàn thương mại điện tử
13 giờ trước
Chỉ 2% hàng hóa trên sàn thương mại điện tử là hợp pháp; Trung tâm tài chính quốc tế là 'cuộc chơi' dành cho nhà giàu; dự báo rủi ro nợ xấu tiếp tục tăng mạnh... là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua.
"Ông vua" smartphone thầm lặng Trung Quốc lại gây bất ngờ với sản phẩm mới không giống thứ gì trước đây
15 giờ trước
Cũng giống như bao công ty Trung Quốc khác, sau khi chinh phục thị trường điện thoại ở Châu Phi, Transsion hiện tại muốn "sở hữu" cả những con đường ở đây.
Phát hiện 100 kg vàng nằm rải rác trong căn nhà thừa kế
2 ngày trước
Một người đàn ông Pháp đã tìm thấy hai thỏi vàng nặng 12kg và 37 thỏi vàng nặng 1kg mỗi thỏi, cùng khoảng 5.000 đồng tiền vàng.