Xoài mini Trung Quốc về ngập chợ, dân buôn bán cả tạ mỗi ngàyicon

Xoài mini Trung Quốc hay còn gọi là xoài hạt lép, xoài mút đang được rao bán rầm rộ ở các chợ mạng hay trên nhiều cung đường ở Hà Nội với mức giá khá rẻ, chỉ từ 25.000 - 35.000 đồng/kg.

Xoài mini Trung Quốc hay còn gọi là xoài hạt lép, xoài mút đang được rao bán rầm rộ ở các chợ mạng hay trên nhiều cung đường ở Hà Nội với mức giá khá rẻ, chỉ từ 25.000 - 35.000 đồng/kg.

Dọc các tuyến đường ở Hà Nội như Cầu Giấy, Xã Đàn, Phạm Ngọc Thạch, Giải Phóng... các xe chở xoài mini buôn bán tấp nập. Theo lời quảng cáo của tiểu thương, xoài mini hay còn gọi là xoài hạt lép, xoài mút có nguồn gốc từ Trung Quốc với vị ngọt thanh, hạt mỏng và có mùi thơm ngậy. So với xoài Việt thì xoài mini có kích thước chỉ bằng 1/5, nếu đặt trong bàn tay thì nằm thọt lỏm.

Xoài mini Trung Quốc về ngập chợ, dân buôn bán cả tạ mỗi ngày
Xoài mini có kích thước siêu nhỏ, nằm thọt lỏm trong lòng bàn tay

Anh Quang Trung, một tiểu thương bán hoa quả trên đường Cầu Giấy chia sẻ, trung bình mỗi ngày, anh bán ra thị trường 50 - 60kg xoài mút. Khách mua chủ yếu là học sinh, sinh viên và giới nội trợ bởi giá thành rẻ, lại dễ ăn.

"Xoài mini trong năm chỉ có 1 mùa nên mọi người thường tranh thủ mua với số lượng lớn. Nếu khách mua từ 5kg trở lên, tôi sẽ lấy giá sỉ và miễn phí vận chuyển đến tận nhà" - anh Trung cho biết.

Xoài mini Trung Quốc về ngập chợ, dân buôn bán cả tạ mỗi ngày
Giá cho mỗi cân xoài mini hay còn gọi là xoài hạt lép dao động 25.000 - 35.000 đồng

Anh tâm sự, ban đầu, nhiều khách sợ là xoài Trung Quốc, kém chất lượng nên cũng bán tín bán nghi. Nhưng sau khi dùng thử, mọi người thấy ngon lại kinh tế nên mới quay lại mua nhiều.

"Thay vì giấu nhẹm đi nguồn gốc, tôi nói thẳng luôn là xoài Trung Quốc để mọi người cùng biết. Chứ cứ bảo là xoài Châu Đốc (An Giang) hay Campuchia như nhiều tiểu thương nói là không phải, bởi hiện tại làm gì còn" - anh Trung kể.

Xoài mini Trung Quốc về ngập chợ, dân buôn bán cả tạ mỗi ngày
Xoài mini được bày bán la liệt ở các chợ dân sinh ở Hà Nội

Cầm trên tay 3kg xoài mini Trung Quốc, chị Kim Ngân (Hà Đông, Hà Nội) kể, cứ đến mùa, năm nào chị cũng mua quả về cho con ăn. Bởi xoài mini có hạt mỏng, nhiều thịt, lõi thơm và rẻ hơn xoài cát Việt Nam 1/2 giá. 

"Ngày trước, tôi thấy mọi người bảo đây là xoài Trung Quốc nên cũng khá e ngại. Nhưng sau thấy giá rẻ, hợp túi tiền, ngon mà ăn cũng chưa  thấy vấn đề gì nên cứ mua thôi" - chị kể.

Nói thêm về lý do nhiều người e ngại xoài mini, chị Ngân cho biết, khoảng 3 - 4 năm trước, trên mạng xã hội bỗng dậy sóng với 1 clip nghi vấn là xoài giả, hạt nilong. Nhưng sau đó, cơ quan chức năng đã lên tiếng và khẳng định, đây là xoài nhập khẩu từ Trung Quốc.

Xoài mini Trung Quốc về ngập chợ, dân buôn bán cả tạ mỗi ngày

Chị Ngọc Hà, một tiểu thương bán hoa quả trên chợ mạng cũng cho biết, xoài mini là loại quả nhập khẩu chính ngạch từ Trung Quốc. Mỗi ngày chị bán được khá nhiều loại xoài tí hon này, cho thu nhập tiền triệu.

Theo chị Hà, sở dĩ năm nay giá xoài mini rẻ hơn mọi năm là do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Hiện giá bán lẻ cho xoài mini dao động 25.000 - 35.000 đồng/kg, còn giá bán buôn là từ 15.000 - 20.000 đồng/kg, thấp hơn so với năm ngoái  từ 15 - 20%.

(Theo Dân Trí)

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
3 ngày trước
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
3 ngày trước
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
3 ngày trước
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
3 ngày trước
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
3 ngày trước
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Jeep và danh họa Gustav Klimt phối hợp tổ chức triển lãm nghệ thuật đặc biệt
3 ngày trước
Trong cuộc giao thoa lịch sử giữa di sản cơ khí và nghệ thuật đỉnh cao, tinh thần tự do bất diệt của thương hiệu xe Jeep chính thức hội ngộ cùng thế giới vàng son của danh họa Gustav Klimt.
Mẫu xe máy điện giá chỉ 11 triệu đồng ra mắt: thiết kế trẻ trung, hứa hẹn soán ngôi ‘xe ga quốc dân’ Honda Vision khi di chuyển trong đô thị
3 ngày trước
Mẫu xe máy điện mới từ Trung Quốc có mức giá rẻ bằng nửa Honda Wave Alpha.
Khách hàng hào hứng nhận sớm Galaxy Z 2025 cùng loạt quà giá trị từ Thế Giới Di Động
28/07/2025 11:24
Ngày 26/7 vừa qua, không khí tại cửa hàng Thế Giới Di Động (153B Phan Đăng Lưu, TP.HCM) trở nên sôi động hơn bao giờ hết với sự kiện giao hàng sớm đặc biệt dành riêng cho các khách hàng đặt trước bộ 3 siêu phẩm Galaxy Z Fold7, Z Flip7, Z Flip7 FE.
Nở rộ nghề 'bác sĩ' chuyên sửa Labubu
28/07/2025 08:27
Cơn sốt búp bê nhồi bông Labubu góp phần tạo nên làn sóng nghề nghiệp mới tại Trung Quốc là làm "bác sĩ đồ chơi".