Xu hướng đầu tư bất động sản ven TP.HCM

04/03/2022 10:00
Trong bối cảnh bất động sản khu vực trung tâm các đô thị lớn dần bão hòa, các chuyên gia dự đoán thị trường bất động sản vùng ven sẽ trở thành kênh đầu tư lý tưởng trong năm 2022.

Sức "nóng" bất động sản vùng ven năm 2022

Theo đại diện của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam chia sẻ mới đây, trong năm 2022 sẽ chứng kiến sự dịch chuyển mạnh mẽ của dòng tiền về thị trường bất động sản lân cận các thành phố lớn, trong đó nổi bật nhất là khu vực TP.HCM và Hà Nội.

Nhiều nguyên nhân để lý giải cho điều này. Thứ nhất, những tín hiệu tích cực của kinh tế vĩ mô, đầu tư công, mở cửa du lịch và nhu cầu về nhà ở của người dân đã được "kích hoạt" trở lại sau giai đoạn trầm lắng vì dịch Covid-19.

Thứ hai, tình trạng nguồn cung sản phẩm tại các đô thị lớn tiếp tục khan hiếm, chủ yếu vì hai lý do là pháp lý và tài chính đã dẫn đến giá các loại hình bất động sản trở nên cao ngất ngưởng. Ví dụ các sản phẩm nhà liền thổ tại quận 2 và quận 9 - TP.HCM có giá trung bình từ 7-10 tỷ đồng/căn. Trong khi đó chỉ từ 2-3 tỷ đồng, dễ dàng tìm kiếm sản phẩm tương tự tại các khu vực vùng ven như Bình Dương, Đồng Nai hay Long An...

Thứ ba, đứng trước những áp lực vấn đề đô thị ồn ào, ô nhiễm môi trường thì xu hướng an cư gắn liền với chăm sóc sức khỏe và cảnh quan thiên nhiên phần lớn được nhiều người ưa chuộng.

Cuối cùng, biên độ tăng giá cùng với cơ sở hạ tầng ngày một được chú trọng tạo nên sức hấp dẫn cho thị trường với tính ổn định được đảm bảo, phù hợp với mọi đối tượng trong xu hướng đầu tư lẫn "ở" kiểu mới.

Cần Giuộc, Long An - tâm điểm thu hút nhà đầu tư

Nhận định về thị trường bất động sản vệ tinh quanh TP.HCM, nhiều chuyên gia cho rằng khu vực Long An nói chung và Cần Giuộc nói riêng có nhiều yếu tố thu hút đầu tư phát triển mạnh mẽ. Tọa lạc tại cửa ngõ phía Nam, cách thành phố 20 km, Cần Giuộc mở ra không gian kết nối khá thuận lợi cho các hướng di chuyển về TP.HCM cùng các tỉnh qua tuyến quốc lộ 50 huyết mạch.

Mới đây, Sở GTVT Long An cho biết đang hoàn tất hồ sơ đến quý II/2022 sẽ khởi công 5 dự án giao thông kết nối TP.HCM và các tỉnh. Trong đó, các tuyến đường 822B, 824 và 825 được nâng cấp mở rộng, xây dựng cầu Kênh 79 và cùng hai cầu Tắc Cạn và Đông An trên tuyến Tân Tập - Long Hậu sẽ thúc đẩy phát triển hạ tầng giao thông, đáp ứng nhu cầu kinh tế xã hội của tỉnh và khu vực lân cận.

Tại buổi tọa đàm Định hướng phát triển vùng kinh tế công nghệ cao tháng 11-2021, Ban quản lý Khu kinh tế Long An đề xuất quy hoạch phát triển địa phương giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đưa Cần Giuộc vào khu siêu kinh tế 32.000ha. Trong đó, khu kinh tế này có quy mô tương tự khu Aqaba (Jordan) hay các khu Tô Châu, Thiên Tân của Trung Quốc.

Như một quy luật tất yếu, khi các yếu tố hạ tầng giao thông cùng với quy hoạch phát triển kinh tế vùng được đẩy mạnh thực hiện, sẽ tạo điều kiện đưa Cần Giuộc dẫn đầu thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Số liệu thống kê từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư tính đến tháng 9-2021, Long An dẫn đầu cả nước về vốn FDI cả nước với 3,6 tỷ USD, trong đó Cần Giuộc chiếm hơn 85% vốn đầu tư của tỉnh.

Theo đó, diện mạo thị trường bất động sản Cần Giuộc đang có nhiều tiềm năng tăng trưởng, hứa hẹn trở thành khu vực lý tưởng thu hút mạnh mẽ dòng vốn của các nhà đầu tư.

Là một trong những dự án tạo được tiếng vang trên thị trường bất động sản Cần Giuộc hiện nay, đại đô thị T&T City Millennia có quy mô gần 300ha, tọa lạc ngay cửa ngõ kết nối với TP.HCM, cách khu đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7 chỉ 11km.

Xu hướng đầu tư bất động sản ven TP.HCM - Ảnh 1.

Phố ẩm thực tại đại đô thị T&T City Millennia

Không chỉ sở hữu quần thể kiến trúc đặc sắc, hội tụ tinh hoa văn hóa thế giới và đặc trưng bản sắc văn hóa Việt Nam, đại đô thị T&T City Millennia còn được lòng đông đảo khách hàng - nhà đầu tư nhờ không gian xanh hiếm có, hệ tiện ích "all in one" tiêu chuẩn quốc tế cùng khối lượng sản phẩm đa dạng, giàu tiềm năng tăng giá.

Theo chia sẻ của một nhà đầu tư tại TP.HCM, trong những năm gần đây, khu vực nội đô TP.HCM đang thiếu hụt các dự án quy mô lớn, sở hữu nhiều mảng xanh sinh thái cũng như tiện ích đa dạng. Trước bối cảnh "đất chật người đông", các đô thị vệ tinh cận thành phố như Long An sẽ lên ngôi. Nhờ vậy, T&T City Millennia không những đón đầu xu hướng giãn dân từ TP.HCM, mà về dài hạn, đây sẽ là kênh kênh đầu tư an toàn và sinh lời tốt.

https://cafef.vn/xu-huong-dau-tu-bat-dong-san-ven-tphcm-20220303173816768.chn

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Mỹ vừa chi hơn 5 tỷ USD cho mặt hàng đứng thứ 2 thế giới của Việt Nam: Được miễn trừ thuế đối ứng, Trung Quốc, Hàn Quốc đều đua nhau mua hàng
29/07/2025 05:15
Từ đầu năm đến nay Mỹ, Trung Quốc đang đua nhau mua ‘mỏ vàng’ này của Việt Nam.
J&T Express kỷ niệm 7 năm “Giao đúng giờ - Nhận chu toàn'
29/07/2025 03:26
7 năm trước, khi thị trường logistics tại Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ bởi sự bùng nổ của thương mại điện tử, cái tên J&T Express xuất hiện lặng lẽ, chỉ với vài trung tâm vận hành và đội ngũ nhân sự còn mỏng.
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại có thêm 'hàng độc': SUV địa hình Jeep Cherokee gần 25 năm tuổi chỉ mới đi hơn 1.600km
29/07/2025 00:02
Một chiếc Jeep Cherokee đời 2001, đã 21 năm tuổi nhưng chỉ mới lăn bánh hơn 1.600 km, vừa được chuyển nhượng cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ – người nổi tiếng với bộ sưu tập xe Mỹ đồ sộ tại Việt Nam.
Đổi xe lái thử, hai chủ xe Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross bóc tách nhiều điểm khác biệt mà thông số không thể hiện được
28/07/2025 12:57
Cùng phân khúc, cùng tầm giá, nhưng Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross lại mang đến hai kiểu trải nghiệm rất khác nhau. Để kiểm chứng điều đó, hai chủ xe đã đổi xe, lái thử xe của nhau và đưa ra những đánh giá thực tế, thẳng thắn và chi tiết.