Xuất hiện bảo tàng mặt trăng độc đáo ở Dubai, nơi con người có thể nhìn thấy thế giới năm 2071

18/02/2022 09:46
Bảo tàng Museum of the Future ở Dubai có các khu vực triển lãm mang hơi hướng của thế giới tương lai.

Nằm bên cạnh Jumeirah Emirates Towers, bảo tàng trưng bày nghệ thuật thông qua công nghệ Museum of the Future của Dubai với các cuộc triển lãm đặc biệt sẽ cho du khách trải nghiệm về tương lai của sức khỏe, không gian, tâm linh, kỹ thuật sinh học và thiên nhiên. Cụ thể, đó sẽ là thế giới của năm 2071.

Theo The National, tòa nhà có chiều cao 78m đã được tạp chí National Geographic vinh danh là một trong 14 bảo tàng đẹp nhất thế giới. Bảo tàng có 7 tầng, 5 trong số đó là không gian triển lãm chính. Mỗi tầng sẽ trông giống như phim trường đến từ tương lai gần.

Trang trí bên ngoài và bên trong bảo tàng là những thư pháp Ả Rập để phản ánh những đóng góp của nền văn hóa này cho khoa học, nghiên cứu và toán học trong suốt lịch sử.

Xuất hiện bảo tàng mặt trăng độc đáo ở Dubai, nơi con người có thể nhìn thấy thế giới năm 2071 - Ảnh 1.

Bên ngoài bảo tàng tương lai ở Dubai. Ảnh: Museum of the Future

Du khách cũng có thể khám phá khu bảo tồn là một phần của triển lãm về sức khỏe. Điều thú vị là nó được thiết kế để đưa khách rời khỏi cuộc sống kỹ thuật số và tập trung lại năng lượng cho chính họ. Tương tự, sẽ có một triển lãm khác gọi là "The Centre", nơi du khách có thể trải nghiệm những lợi ích của thiền định và vai trò của nước trong việc tái cân bằng các trường điện từ của chúng ta.

Thông qua công nghệ, bảo tàng cũng cho phép du khách tìm hiểu thêm và các loài sinh vật sống trong rừng nhiệt đới Amazon. Ngoài ra, còn có các khu vực cụ thể tại bảo tàng dành riêng cho trẻ em, nơi chúng có thể học hỏi và lấy cảm hứng từ đó.

Phần không gian bên ngoài tòa nhà được làm giống hình mặt trăng. Du khách có thể trải nghiệm cảm giác nhìn thấy mặt trăng từ một trạm vũ trụ cách trái đất 600km.

Xuất hiện bảo tàng mặt trăng độc đáo ở Dubai, nơi con người có thể nhìn thấy thế giới năm 2071 - Ảnh 2.

Một phần không gian bên trong bảo tàng. Ảnh: Museum of the Future

 Giá vé vào cửa là 39,5 USD và bảo tàng sẽ bắt đầu mở cửa vào 22/2 tới. Trẻ em dưới 3 tuổi, người khuyết tật và công dân Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất trên 60 tuổi sẽ được miễn phí vé vào. Thời gian khám phá bảo tàng có thể mất từ 2 đến 3 giờ đồng hồ nhưng cũng không có giới hạn thời gian cho khách tham quan.

Việc chụp ảnh cho mục đích cá nhân được cho phép trong bảo tàng nhưng bị cấm đối với các khu vực được đánh dấu là khu trưng bày đặc biệt.

Tin mới

Hãng taxi của tỷ phú Phạm Nhật Vượng thần tốc mở rộng địa bàn sau 6 tháng đến Philipines
11 giờ trước
Ngày 15/12, Green GSM chính thức vận hành dịch vụ taxi điện tại thành phố Davao, đánh dấu bước tiến đầu tiên ra ngoài khu vực Metro Manila trong chiến lược phủ sóng giao thông xanh tại quốc gia vạn đảo.
Nhà máy lọc dầu tỷ đô ước tính doanh thu năm 2025 hơn 140.000 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế hơn 4.500 tỷ
10 giờ trước
Trong 6 tháng cuối năm 2025, BSR duy trì công suất nhà máy với công suất bình quân quy đổi 122% và đẩy mạnh xuất bán sản phẩm. Nhờ vậy, lợi nhuận tăng 113% so với 6 tháng đầu năm, trong bối cảnh giá dầu thô giảm 7% và điều kiện thời tiết khắc nghiệt.
Bàn chân 3,4 triệu tuổi làm thay đổi lịch sử loài người
10 giờ trước
Một loài tổ tiên chưa từng được biết đến của loài người đã được xác định từ hóa thạch bàn chân kỳ lạ ở Ethiopia.
Chen nhau mua cổ phiếu nông nghiệp của tỷ phú Trần Đình Long: Lượng đăng ký mua vượt 19% quy mô chào bán với giá 41.900 đồng/cp
10 giờ trước
Tổng số lượng cổ phiếu được đặt cọc đạt hơn 35,7 triệu, vượt 19% so với kế hoạch phát hành 30 triệu cổ phiếu.
Chuẩn bị khởi công, khánh thành, thông xe 234 dự án với tổng vốn 3,4 triệu tỷ đồng
10 giờ trước
Sáng ngày 16/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ về công tác chuẩn bị tổ chức lễ khởi công, khánh thành, thông xe kỹ thuật các công trình, dự án chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Buổi lễ dự kiến được tổ chức vào 19/12/2025.

Tin cùng chuyên mục

Gaming phone mạnh nhất thị trường REDMAGIC 11 Pro vừa mở đặt trước, giá từ 18,99 triệu đồng
2 ngày trước
Từ nay đến ngày 17/12, FPT Shop triển khai chương trình đặt trước REDMAGIC 11 Pro – mẫu gaming phone cao cấp mới nhất của REDMAGIC, đánh dấu đợt mở bán sớm nhất tại Việt Nam.
Home Credit lọt top 10 Doanh nghiệp Bền vững lĩnh vực Thương mại - Dịch vụ
3 ngày trước
Lần thứ tư liên tiếp được VCCI vinh danh, giải thưởng này là sự khẳng định mạnh mẽ cho bước tiến vượt bậc của Home Credit Việt Nam trong chiến lược phát triển bền vững suốt 17 năm qua.
'Bé 3' VF 3 vừa giúp VinFast lập một kỷ lục 'vô đối'
3 ngày trước
Với tổng cộng 40.660 xe được bàn giao tính đến hết tháng 11 năm 2025, VinFast VF 3 đã chính thức vượt qua kỷ lục doanh năm ngoái của mẫu xe "anh em" là VF 5.
Chạm đáy lịch sử: iPhone 17 Pro Max, iPhone 16, Galaxy Z Fold7 giảm giá sốc nhân dịp Sale ngày đôi
12/12/2025 09:18
Hàng loạt mẫu điện thoại "hot" đang giảm giá sốc nhân Sale ngày đôi 12/12.