Xuất khẩu thủy sản tăng gần 44%

10/05/2022 11:27
Mỹ, Nhật Bản và Trung Quốc là 3 thị trường nhập khẩu thủy sản hàng đầu của Việt Nam. Trong số đó, thị trường có giá trị tăng mạnh nhất là Trung Quốc.

Giá trị xuất khẩu thủy sản của Việt Nam tháng 4 vừa qua ước đạt 1,05 tỷ USD, đưa giá trị xuất khẩu thủy sản 4 tháng đầu năm nay đạt 3,57 tỷ USD, tăng 43,7% so với cùng kỳ năm 2021.

Mỹ, Nhật Bản và Trung Quốc là 3 thị trường nhập khẩu thủy sản hàng đầu của Việt Nam. Trong số đó, thị trường có giá trị tăng mạnh nhất là Trung Quốc. Với các mặt hàng thủy sản chính như cá tra, tôm đều có mức tăng trưởng ấn tượng tại các thị trường nhờ nhu cầu cao và giá xuất khẩu tốt.

Đặc biệt, xung đột Nga - Ukraine càng làm cho nguồn cung thuỷ sản toàn cầu thêm bất ổn, nhất là các sản phẩm cá thịt trắng. Các doanh nghiệp thuỷ sản Việt Nam đã chớp được những cơ hội vàng để gia tăng xuất khẩu và chốt được những hợp đồng giá cao hơn nhiều so với năm 2021.

Về thị trường trong nước, giá cá tra nguyên liệu tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long trong tháng qua giữ giá ổn định sau khi liên tục tăng kể từ giữa tháng 2, được các nhà máy chào giá trong khoảng 30.000 - 32.000 đồng/kg cho cá size 0,8-1 kg. Các công ty tập trung bắt cá trong size, các giao dịch bắt cá size lớn từ 1,2 kg trở lên ít do đầu ra thị trường Trung Quốc vẫn khá hạn chế do dịch COVID-19.

Tin mới

Thị trường tiền số hôm nay, 24-12: Bitcoin gây thất vọng trong đêm Giáng sinh
3 giờ trước
Vào mỗi dịp Giáng sinh, Bitcoin thường biến động mạnh từ 5%–7% do các giao dịch lớn đã được lên kế hoạch và thực hiện vào giai đoạn cuối năm.
Người phụ nữ lừa đảo hơn 31 tỉ đồng để "nướng" vào cờ bạc
3 giờ trước
Bịa đặt có mối quan hệ với lãnh đạo ngân hàng đang cần tiền “đáo hạn ngân hàng” cho khách, Bùi Thị Nhan hứa chia lợi nhuận cao để kêu gọi góp vốn
Tin vui cho người đăng ký biển số ô tô tại Hà Nội, TPHCM
3 giờ trước
Bộ Tài chính đề xuất giảm 30% lệ phí đăng ký, cấp biển số xe. Theo đó, với ô tô chở người từ 9 chỗ trở xuống tại Hà Nội và TPHCM mức phí giảm còn 14 triệu đồng/lần/xe.
Hơn 18,3 ngàn hộ kinh doanh bỏ thuế khoán, tự nguyện chuyển sang phương pháp kê khai
2 giờ trước
Cục Thuế vừa thông tin về kết quả công tác của ngành thuế năm 2025, trong đó có số thu từ hộ kinh doanh.
Vì sao giá bạc đang tăng nhanh hơn vàng?
38 phút trước
Giá vàng và giá bạc đồng loạt lập đỉnh mới trong tháng 12, trong bối cảnh kinh tế toàn cầu chịu sức ép từ lạm phát, chính sách tiền tệ và căng thẳng địa chính trị leo thang. Tuy nhiên, nếu vàng đã tăng mạnh thì bạc còn tăng nhanh hơn, vượt trội so với vàng tính từ đầu năm đến nay.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Thịt bò

BEEF

1.319.956.740 VNĐ / tấn

319.50 BRL / kg

0.52 %

+ 1.65

Thịt gà

CHICKEN

33.546.318 VNĐ / tấn

8.12 BRL / kg

0.49 %

- 0.04

Thịt heo

LEAN HOGS

4.938.559 VNĐ / tấn

85.08 USD / lbs

1.05 %

- 0.90

» Xem tất cả giá Thực phẩm

Tin cùng chuyên mục

Phát hiện 7 tạ trứng non, nầm lợn trôi nổi chuẩn bị tuồn vào quán ăn ở Bắc Ninh
36 phút trước
Kiểm tra cơ sở kinh doanh ở xã Tiên Du, lực lượng chức năng tỉnh Bắc Ninh phát hiện 700kg trứng non và nầm lợn không rõ nguồn gốc chuẩn bị tuồn vào các quán ăn.
Bộ Công an đưa đề xuất mới liên quan đến đăng ký xe, kiểm định xe của tất cả người dân
26 phút trước
Bộ Công an đang lấy ý kiến đối với dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số quy định về đăng ký xe, kiểm định xe cơ giới và đăng kiểm phương tiện thủy từ nay đến hết ngày 2/1/2026.
TPHCM mở rộng ga hàng hóa lớn nhất nước
2 giờ trước
Hàng chục hộ dân mua đất bằng giấy tay ở phường Dĩ An, TPHCM sẽ bị cưỡng chế để bàn giao mặt bằng thực hiện dự án nâng cấp ga Sóng Thần, trở thành ga hàng hóa lớn nhất nước.
TP.HCM xây dựng Quỹ đến 350 tỷ đồng để thu hút chuyên gia, phát triển nhân tài
2 giờ trước
Đề án Quỹ ngoài ngân sách thu hút chuyên gia, phát triển nhân tài TP.HCM đặt mục tiêu năm 2026 đạt 100 - 150 tỷ đồng, phấn đấu nâng lên khoảng 350 tỷ đồng năm 2030.