Yamaha ra mắt 'siêu phẩm' xe tay ga chỉ ăn 2 lít xăng/100km, giá 55 triệu đồng đe dọa Honda Vario

04/04/2024 07:30
Nếu về Việt Nam, mẫu xe tay ga này sẽ là đối thủ của Honda Air Blade và Honda Vario.

Theo trang Detik Oto, Yamaha Nhật Bản đã chính thức ra mắt mẫu xe tay ga mới Cygnus Gryphus 2024 cho thị trường nội địa. Chiếc xe này có kích thước và dung tích động cơ tương tự Honda Vario 125, đi kèm với một thiết kế độc đáo, hiệu suất lái tuyệt vời và tăng khả năng tiết kiệm nhiên liệu.

Dù xếp cùng với Honda Vario 125 nhưng Yamaha Cygnus Gryphus lại có giá khá cao, lên tới 336.600 Yên (chưa bao gồm thuế tiêu thụ 10%), tương đương khoảng 55,5 triệu đồng.

Yamaha ra mắt 'siêu phẩm' xe tay ga chỉ ăn 2 lít xăng/100km, giá 55 triệu đồng đe dọa Honda Vario - Ảnh 1

Về ngoại hình, Cygnus Gryphus được nhà sản xuất mang đến nét hầm hố và cá tính thông qua việc sử dụng đèn pha rộng với lớp bảo vệ được thiết kế sắc nét. Sau đó, cặp xi nhan được "giấu" vào khu vực yếm xe. Phần giữa và sau xe có điểm giống với Yamaha NMax. Tuy nhiên, kích thước ngắn hơn và thon gọn hơn. Phần ống xả được làm rộng với vỏ bọc nhô cao.

Cygnus Gryphus 2024 có kích thước lốp là 120/70 phía trước và 130/70 phía sau, cả hai đều sử dụng bánh xe 12 inch, trong khi khung xe được thiết kế lại so với thế hệ tiền nhiệm. Hệ thống treo của Cygnus Gryphus bao gồm phuộc ống lồng ở phía trước và giảm xóc kép phía sau, giúp chiếc xe di chuyển ổn định và thoải mái cho người sử dụng.

Hệ thống phanh là đĩa đơn ở cả trước và sau. Đĩa trước được hỗ trợ bởi công nghệ chống bó cứng phanh (ABS).

Về tính năng, Cygnus Gryphus 2024 sử dụng hệ thống SMG, động cơ khởi động thông minh, giúp việc khởi động diễn ra ổn định và êm ái hơn. Xe được trang bị hệ thống đèn LED và màn hình kỹ thuật số LCD thông tin mới nhất.

Ngoài ra, Cygnus Gryphus 2024 nhiều trang bị tiện lợi khác như ổ cắm USB để sạc điện thoại thông minh hoặc thiết bị điều khiển, hệ thống khóa thông minh Smartkey tiện ích, cốp xe rộng rãi với dung tích 28 lít…

Yamaha ra mắt 'siêu phẩm' xe tay ga chỉ ăn 2 lít xăng/100km, giá 55 triệu đồng đe dọa Honda Vario - Ảnh 2

Về sức mạnh, Yamaha Cygnus Gryphus 2024 được trang bị động cơ BLUE CORE, dung tích 124cc, làm mát bằng bộ tản nhiệt SOHC, 4 van, 1 piston, kích thước xi-lanh x hành trình 52,0 x 58,7 mm, tỷ số nén 1:11, sản sinh công suất tối đa 12Ps tại 8.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 11 Nm tại 6.000 vòng/phút.

Chiếc xe sẽ được dẫn động bởi hệ thống hộp số tự động. Sức mạnh được truyền tới các bánh xe thông qua dây đai hình chữ V. Dung tích bình xăng là 6,1 lít, được coi là đủ để sử dụng thông thường trong thành phố. Mức tiêu hao nhiên liệu 49km/lít, tức chỉ hơn 2 lít xăng/100km.

Yamaha Cygnus Gryphus 2024 có 4 màu sắc ngoại thất cho khách hàng lựa chọn, bao gồm: Cam, Xanh lam, Trắng và Đen. Nếu về Việt Nam, đối thủ của mẫu xe tay ga này sẽ là Honda Air Blade và Honda Vario .

Tham khảo: Detik Oto

Tin mới

Chiếc iPhone mất giá nhanh nhất lịch sử Apple: Chưa đến 3 triệu dù hiệu năng ngang ngửa iPhone 13 Pro Max
11 giờ trước
Mẫu máy được kỳ vọng trở thành chiếc iPhone "quốc dân" nhưng bỗng chốc lại là "cơn ác mộng mất giá" của Apple.
Cường đô la 'tậu' Subaru BRZ số sàn, dân mạng đùa: ‘May có bộ tem mới phân biệt được đâu là xe mới mua’
11 giờ trước
Doanh nhân phố núi tiếp tục gây chú ý khi xuất hiện cùng cặp đôi coupe Nhật Bản Toyota 86 và Subaru BRZ thế hệ mới trong màu đỏ nổi bật.
Cả thế giới đang mắc nợ kỷ lục, trung bình mỗi người gánh 41.000 USD
11 giờ trước
Đây là con số kỷ lục!
Một hãng ô tô sang của Đức vừa triệu hồi 331.000 xe trên toàn cầu vì nguy cơ cháy nổ
10 giờ trước
Hãng này đang phải tổ chức một chiến dịch hậu cần quy mô lớn để thay thế linh kiện.
Ra mắt Khu đô thị sinh thái Chánh Mỹ: “Vùng xanh cuối cùng” ven sông Sài Gòn
10 giờ trước
Trong bối cảnh quỹ đất ven sông Sài Gòn ngày càng khan hiếm, dự án Khu đô thị sinh thái Chánh Mỹ (372ha) nổi lên như một “vùng xanh cuối cùng” giữa trung tâm đô thị, vừa mang đến không gian an cư sinh thái hiếm có, vừa khẳng định giá trị đầu tư bền vững.

Tin cùng chuyên mục

Từ 1/10, 13 hãng bay cấm dùng pin sạc dự phòng trên máy bay, khách Việt nên lưu ý!
9 giờ trước
Nhiều hãng trong danh sách như Singapore Airlines, Thai Airways, AirAsia và Cathay Pacific hiện đang khai thác chuyến bay đến và đi Việt Nam.
Toyota sắp sản xuất xe hybrid tại Việt Nam
4 giờ trước
Toyota Việt Nam có kế hoạch sản xuất mẫu xe hybrid đầu tiên, từ đó đảm bảo nguồn cung và góp phần đưa phương tiện xanh tới gần hơn với người tiêu dùng.
Lotus sắp bán xe chính hãng tại Việt Nam: Có thể mang xe thách thức Porsche, Audi, Mercedes
17 giờ trước
Tasco Auto vừa công bố trở thành nhà phân phối chính thức của Lotus tại Việt Nam. Hai mẫu xe điện hiệu suất cao Eletre và Emeya nhiều khả năng sẽ là “át chủ bài” của thương hiệu Anh quốc trong phân khúc xe điện hạng sang.
Khám xét 1 ngôi nhà trong hẻm ở TP Huế, bắt giữ 3 đối tượng
1 ngày trước
Mua nguyên liệu trôi nổi, các cá nhân ở Huế đã sản xuất hàng trăm chai dầu gội giả thương hiệu được bảo hộ của một công ty ở TP HCM.