Yêu cầu 4 bộ và Thanh tra Chính phủ cho ý kiến về sai phạm của Videc

18/07/2019 14:30
Kể từ khi phê duyệt đến nay đã hơn 10 năm dự án nhà thu nhập thấp The Diamond Park vẫn chưa thấy đâu, trong khi đó chủ đầu tư Videc lại lo phân lô, bán nền biệt thự, nhà liền kề...

Văn phòng Chính phủ mới đây có văn bản gửi Thanh tra Chính phủ, các Bộ gồm: Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính cùng UBND tỉnh Vĩnh Phúc về việc xin ý kiến đối với kết quả thanh tra toàn diện dự án Khu nhà ở cho người thu nhập thấp The Diamond Park tại xã Tiền Phong, huyện Mê Linh, Hà Nội.

Theo đó, Văn phòng Chính phủ đề nghị Thanh tra Chính phủ, các Bộ và UBND tỉnh Vĩnh Phúc có ý kiến bằng văn bản về nội dung báo cáo của UBND Thành phố Hà Nội kết quả thanh tra toàn diện dự án The Diamond Park và gửi Văn phòng Chính phủ để tổng hợp báo cáo Thủ tướng.

Như VnEconomy đã đưa tin, Uỷ ban Nhân dân thành phố Hà Nội mới đây có kết luận Thanh tra toàn diện Dự án khu nhà ở cho người thu nhập thấp - The Diamond Park tại huyện Mê Linh, Hà Nội.

Dự án The Diamond Park do Công ty Cổ phần Tập đoàn Videc làm chủ đầu tư được UBND tỉnh Vĩnh Phúc phê duyệt tháng 7/2008 với diện tích gần khoảng 20 ha, tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 452 tỷ đồng. Nội dung là quy hoạch đầu tư xây dựng khu nhà ở cho người thu nhập thấp tại Khu công nghiệp huyện Mê Linh.

The Diamond Park được kỳ vọng sẽ giúp hàng nghìn công nhân ở các khu công nghiệp, cũng như các đối tượng chính sách xã hội tại đây có những ngôi nhà hiện đại, giá rẻ. 

Tuy nhiên, kể từ khi phê duyệt đến nay đã hơn 10 năm dự án nhà thu nhập thấp vẫn chưa thấy đâu, trong khi đó chủ đầu tư lại lo phân lô, bán nền biệt thự, nhà liền kề để bán kiếm lời.

Kết luận cũng chỉ rõ hàng loạt sai phạm các sở, ngành Vĩnh Phúc như không thẩm định năng lực tài chính, chủ đầu tư vốn chủ sở hữu chỉ hơn 22 tỷ đồng, nhỏ hơn 20% tổng mức đầu tư để thực hiện dự án là vi phạm quy định.

Uỷ ban Nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc cũng đã ưu đãi miễn tiền sử dụng đất đối với diện tích xây nhà chung cư là không đúng với thẩm quyền. Mặt khác, UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho phép ưu đãi mức thuế thu nhập doanh nghiệp cho chủ đầu tư kể từ khi bắt đầu đi vào hoạt động kinh doanh là không phù hợp Nghị định 24/2007 của Chính phủ.

Tin mới

CEO Nvidia Jensen Huang lần đầu được tăng lương sau 10 năm
21 phút trước
Tất nhiên, mức tăng lương kể trên chẳng thấm vào đâu so với lượng cổ phiếu Nvidia mà ông sở hữu.
Anh thợ sửa ống nước phát hiện kho báu chứa 30 kg tiền vàng
3 phút trước
Kho báu tiền vàng được phát hiện có giá trị lên tới gần 63 tỷ đồng.
Xe máy điện lắp ráp ở Sóc Sơn, xuất đi châu Âu nhận ưu đãi khủng: Tặng tiền mặt bằng 30% giá xe hoặc pin
18 phút trước
Khách mua xe máy điện của hãng sẽ được tặng 1 pack pin hoặc tiền mặt.
Giá Honda SH thấp hiếm có, một phiên bản giảm đậm gần 25 triệu đồng
48 phút trước
Một số phiên bản của Honda SH ghi nhận mức giảm sâu tại đại lý, thậm chí có mẫu còn thấp hơn giá đề xuất hàng chục triệu đồng.
Tim Cook cảnh báo Apple sẽ thiệt hại 900 triệu USD vì thuế quan trong quý này
20 phút trước
Đây là lần đầu tiên Tim Cook nói về tác động của thuế quan đến hoạt động của Apple.

Tin cùng chuyên mục

Elon Musk cần một 'Tim Cook' cho Tesla
23 giờ trước
Nhiều người tin rằng Tesla đang bước vào giai đoạn cần ổn định, tinh chỉnh để tối ưu hiệu quả vận hành và cần một vị CEO theo kiểu Tim Cook.
Xem trước Hyundai Tucson 2026: Có điểm như Santa Fe, bỏ máy dầu, có bản PHEV chạy 100km không cần xăng
1 ngày trước
Thế hệ kế tiếp của Hyundai Tucson dự kiến sẽ là mẫu xe quan trọng nhất ra mắt trong năm sau của hãng.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
1 ngày trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
1 ngày trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.