Yêu cầu báo cáo Thủ tướng tình hình giá thịt lợn

19/12/2019 14:55
Phó thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khẩn trương báo cáo Thủ tướng về tình hình giá thịt lợn và công tác bình ổn giá những tháng cuối năm 2019

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng Vương Đình Huệ - Trưởng ban Chỉ đạo điều hành giá về tình hình giá thịt lợn và công tác bình ổn giá những tháng cuối năm 2019.

Cụ thể, Phó thủ tướng yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khẩn trương báo cáo Thủ tướng Chính phủ về tình hình giá thịt lợn và công tác bình ổn giá những tháng cuối năm 2019 theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng tại thông báo số 399/TB-VPCP ngày 19/11/2019 của Văn phòng Chính phủ.

Văn phòng Chính phủ cũng cho biết, Phó thủ tướng phê bình và yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong việc chậm báo cáo và thực hiện các nhiệm vụ được Thủ tướng Chính phủ giao. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chịu trách nhiệm toàn diện trước Thủ tướng Chính phủ về việc thiếu hụt thịt lợn, giá tăng cao ảnh hưởng đến đời sống nhân dân, tình hình kinh tế vĩ mô.

Trước đó, Phó Thủ tướng đã giao Bộ NN&PTNT chủ trì, phối hợp với các Bộ Tài chính, Công thương và Tổng cục Thống kê khẩn trương đánh giá tình hình cung cầu thịt lợn (bao gồm cả thịt lợn hơi và thịt lợn thành phẩm) từ nay đến cuối năm 2019.

Có kịch bản, giải pháp ổn định giá cả, cung cầu thịt lợn từ nay đến cuối năm, đặc biệt là trong các dịp lễ, Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 (cả phương án nhập khẩu từ các thị trường có quan hệ thương mại với Việt Nam để bù đắp thiếu hụt nguồn cung trong nước).

Tin mới

Thủy điện lớn nhất Bắc Trung Bộ xả nước trước bão số 9
28 phút trước
Trước dự báo diễn biến phức tạp của cơn bão số 9, Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An đã ban hành Lệnh vận hành hồ chứa thủy điện Bản Vẽ nhằm đảm bảo an toàn công trình và giảm thiểu thiệt hại cho vùng hạ du.
Diện mạo cầu Phong Châu nối hai bờ sông Hồng trước ngày thông xe
43 phút trước
Các hạng mục cuối của cầu Phong Châu đang được gấp rút hoàn thiện để chuẩn bị cho lễ khánh thành và đưa vào sử dụng vào ngày 28/9.
Tối 23/9, giá vàng tăng vọt lên đỉnh mới
53 phút trước
Giá vàng giao ngay tối ngày 23/9 lập kỷ lục mới, trong khi hợp đồng vàng kỳ hạn giao tháng 12 tại Mỹ đã vượt mốc 3.800 USD/ounce.
Thăm nơi nắm giữ gần 29.000 tỷ USD ở Mỹ, tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo bày tỏ khát vọng lớn chưa từng có
7 phút trước
Đây là sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất thế giới.
Khởi công, khởi động 10 dự án, công trình phục vụ APEC 2027
16 phút trước
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh, những công trình phục vụ APEC 2027 thể hiện sự phối hợp chặt chẽ giữa Trung ương và địa phương, giữa Nhà nước và doanh nghiệp. Với hệ thống hạ tầng đồng bộ sắp tới, Phú Quốc sẽ không chỉ là điểm đến của APEC 2027, mà còn là biểu tượng của một Việt Nam đổi mới, sáng tạo, hướng tới mục tiêu trở thành nước đang phát triển có nền công nghiệp hiện đại vào năm 2030.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

37.618.596 VNĐ / tấn

171.90 JPY / kg

0.94 %

+ 1.60

Đường

SUGAR

9.118.927 VNĐ / tấn

15.66 UScents / lb

2.69 %

+ 0.41

Cacao

COCOA

184.970.239 VNĐ / tấn

7,003.00 USD / mt

0.63 %

+ 44.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

204.942.939 VNĐ / tấn

351.95 UScents / lb

4.19 %

- 15.40

Gạo

RICE

13.797 VNĐ / tấn

11.48 USD / CWT

0.13 %

+ 0.02

Đậu nành

SOYBEANS

9.818.663 VNĐ / tấn

1,011.70 UScents / bu

0.03 %

- 0.30

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.069.319 VNĐ / tấn

277.15 USD / ust

0.05 %

+ 0.15

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Cầu nối giữa Ấn Độ và Mỹ đứt gãy vì thay đổi visa H-1B
2 giờ trước
Chương trình thị thực (visa) H-1B đã thu hút một thế hệ chuyên gia Ấn Độ tham gia vào giấc mơ Mỹ. Mức phí 100.000 USD buộc người Ấn Độ phải nghĩ lại về điều này.
Bão Bualoi nguy hiểm hơn siêu bão Ragasa?
2 giờ trước
'Bão Bualoi sẽ vào Biển Đông trở thành bão số 10 trong khoảng 2 ngày tới. Cơn bão này di chuyển với tốc độ rất nhanh và mạnh thêm đáng kể khi vào Biển Đông, mức độ rủi ro với đất liền nước ta có thể còn lớn hơn siêu bão Ragasa', Th.S Lê Thị Xuân Lan, chuyên gia khí tượng thủy văn dự báo.
Các thành phố “đóng cửa”, nín thở trước siêu bão Ragasa: Người dân dán chặt cửa kính, chặn bao cát trước nhà, càn quét siêu thị tích trữ đồ
3 giờ trước
Người dân đang căng mình chuẩn bị phòng tránh bão ở nhiều nơi.
'Than' vướng về hóa đơn, ‘ông lớn’ ngành năng lượng đề xuất không phạt doanh nghiệp
3 giờ trước
Vinacomin đề xuất không áp dụng các hình thức xử lý, xử phạt đối với các doanh nghiệp sử dụng hóa đơn, chỉ nên áp dụng chế tài xử lý, xử phạt với các nhà cung cấp trực tiếp phát hành hóa đơn sai quy định.