Vùng sông nước

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường: “Không để giá lợn sạch sụt giảm, sau này lại tăng cao”
29/05/2019 14:49
"Tăng cường dự trữ thực phẩm sạch, không chỉ cho cung ứng bây giờ mà những tháng, những quý tới chắc chắn thiếu thịt lợn sạch", Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường nói.
Về miền Tây xem "đội quân" dỡ chà bắt cá ăn Tết
06/02/2019 14:13
Dỡ chà ăn Tết là việc làm khá quen thuộc của người dân vùng sông nước miền Tây mỗi dịp Xuân về. Dù đơn giản nhưng dỡ chà là hoạt động đầy thú vị và lâu nay như nét văn hóa độc đáo của bà con vùng quê ĐBSCL.
Tuyệt chiêu bắt ốc đắng kiếm tiền triệu mỗi ngày của lão nông miền Tây
29/07/2018 18:49
Tận dụng những bao xi măng cũ, một lão nông ở Đồng Tháp có thể kiếm khoảng 1 triệu đồng/ngày nhờ tuyệt chiêu bắt ốc đắng độc đáo.

Tin mới

Vì sao không nên đánh thuế mua bán vàng bây giờ?
8 giờ trước
Hiệp hội Các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI) vừa đề xuất biện pháp góp phần ổn định thị trường vàng bằng cách áp 10% thuế giá trị gia tăng (VAT) trên hóa đơn bán hàng với vàng miếng, vàng trang sức. Thế nhưng, chuyên gia cho rằng, việc đánh thuế vàng cần cân nhắc sao cho thỏa đáng tránh việc “thuế chồng thuế”.
Thị trường tiền số hôm nay, 3-11: Bitcoin sắp gặp sóng gió
8 giờ trước
Một số chuyên gia dự báo giá Bitcoin có thể còn lùi về vùng 98.500 USD trước khi ổn định trở lại.
Một cổ phiếu ngược dòng tăng bốc đầu, vốn hóa vượt xa Vinamilk, Masan và nhiều ngân hàng
8 giờ trước
Cổ phiếu này đang có kế hoạch niêm yết HoSE và có khả năng lọt các rổ chỉ số quan trọng sau khi chuyển sàn.
Sau tiếng nổ lớn, Trung Quốc đưa thành công 4 con chuột vào vũ trụ: Rốt cuộc họ đang toan tính điều gì?
7 giờ trước
Đây là một phần trong kế hoạch chạy đua với Mỹ và Nga.
Phát Đạt bán toàn bộ vốn công ty con trị giá hơn 1.408 tỉ đồng
7 giờ trước
HĐQT Bất động sản Phát Đạt thông qua chủ trương bán toàn bộ vốn tại công ty con thu về hơn 1.408 tỉ đồng.
Chứng khoán ngày 4-11: Cổ phiếu chịu áp lực cung mạnh, nhà đầu tư cần thận trọng
7 giờ trước
Phiên giao dịch ngày 3-11 phản ánh nguồn cung cổ phiếu đang gây sức ép. Liệu xu hướng này có kéo dài sang phiên 4-11
Thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung: Có phải tín hiệu mừng cho cả hai nước?
7 giờ trước
Nhìn bề ngoài, những tiêu đề bài báo từ cuộc gặp lịch sử giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho thấy một chiến thắng lớn với cả hai bên. Nhưng theo CNN, ngay cả khi Mỹ - Trung đạt được thỏa thuận, thì những điều khoản này vẫn khó có thể tác động đến hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.