Bảo hộ thương mại   

Mỹ tiếp tục theo đuổi việc áp thuế nhập khẩu với Trung Quốc
29/05/2018 23:33
Theo Reuters, ngày 29/5, thông báo của Nhà Trắng cho biết, Mỹ sẽ tiếp tục theo đuổi các hành động thương mại nhằm vào Trung Quốc, chỉ vài ngày sau khi Washington và Bắc Kinh tuyên bố nhất trí một giải pháp mang tính thăm dò để giải quyết bất đồng và cho rằng căng thẳng đã được xoa dịu.
Donald Trump viết lại luật chơi: Một quyết định cả thế giới lo ngại
21/03/2018 03:00
Cú đảo chiều lịch sử, viết lại luật chơi trên thị trường tự do của Tổng thống Mỹ Donald Trump làm dấy lên lo ngại về một cuộc chiến thương mại. Giới đầu tư nín thở trước một cuộc chiến không được mong đợi.
Sau nhôm, thép, ông Trump doạ đánh thuế ôtô nhập khẩu từ EU
04/03/2018 08:18
​Một cuộc chiến thương mại có nguy cơ nổ ra khi tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 3-3 (giờ địa phương) doạ sẽ áp một mức thuế lên mặt hàng ô tô nhập khẩu từ các nước thuộc Liên minh Châu Âu (EU).
"Thiên la, địa võng" chặn hàng nông sản Việt xuất ngoại (Kỳ 1)
22/11/2017 00:19
Hàng loạt các nước nhập khẩu đã tận dụng, thậm chí lạm dụng hàng rào kỹ thuật, phi thuế quan để bảo vệ sản xuất trong nước và hạn chế nhập khẩu. Tình trạng này khiến các nước xuất khẩu nông sản như Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn để thâm nhập vào thị trường nước bạn. Việt Nam phải làm gì trước những rào cản này là câu hỏi khó với không chỉ nông dân mà cả doanh nghiệp, cơ quan chức năng... Vượt qua 1.000 chỉ tiêu, Lâm Đồng xuất khẩu hoa cúc vào Nhật BảnÔng Nguyễn Thiện Nhân: Xuất khẩu rau, hoa, quả có thể đạt 15 tỷ USD

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.
Trung Quốc thường xuyên “chốt đơn” 1 loại bánh dân dã Việt Nam: Hé lộ bí quyết chinh phục gần 20 quốc gia
29/07/2025 06:17
Loại bánh dân dã này của Việt Nam đã được nâng tầm giá trị, vươn ra xuất khẩu đến nhiều thị trường khó tính trên thế giới, hướng phát triển bền vững làm giàu cho người dân.
Mỹ vừa chi hơn 5 tỷ USD cho mặt hàng đứng thứ 2 thế giới của Việt Nam: Được miễn trừ thuế đối ứng, Trung Quốc, Hàn Quốc đều đua nhau mua hàng
29/07/2025 05:15
Từ đầu năm đến nay Mỹ, Trung Quốc đang đua nhau mua ‘mỏ vàng’ này của Việt Nam.