Bộ trưởng thương mại

Thúc đẩy quan hệ phát triển kinh tế, thương mại, đầu tư tại bang Nam Australia
01/03/2023 21:21
Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Australia, tại thành phố Adelaide, thủ phủ bang Nam Australia, Hội đồng Kinh doanh Nam Australia - Việt Nam ngày 28/2 đã tổ chức lễ kỷ niệm với sự tham dự của Thống đốc bang Nam Australia Frances Adamson; Bộ trưởng Thương mại và đầu tư bang Nam Australia Nick Champion; Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Australia Nguyễn Tất Thành; Tổng lãnh sự Việt Nam tại bang New South Wales, bang Nam Australia và bang Queensland Nguyễn Đăng Thắng; nhiều quan chức chính quyền bang cùng khoảng 200 khách mời là các doanh nhân, đại diện cho các doanh nghiệp Việt Nam và Australia.
Phát hiện mỏ lithium trời cho, quốc gia này lập tức vượt Mỹ về trữ lượng, mối nguy của Trung Quốc trong tương lai gần là đây
12/02/2023 06:27
Một mỏ lithium khổng lồ mới được phát hiện gần đây đưa nước này vào Top 5 quốc gia dự trữ lithium hàng đầu thế giới, vượt qua Mỹ.
Nông sản Campuchia "đi sau về trước", đắt gấp 2-3 lần Việt Nam: Công lớn thuộc về 1 người
26/01/2022 07:02
Ông Pan Sorasak là người đưa ra sáng kiến và chỉ đạo Bộ Thương mại Campuchia nộp đơn đăng ký quốc tế cho nhãn hiệu "Hạt tiêu Kampot" từ ngày 21/10/2020.
Chính quyền Mỹ muốn ký khung hợp tác kinh tế với nhiều nước châu Á trong đó có Việt Nam
10/12/2021 08:45
Khung thỏa thuận hợp tác kinh tế này linh hoạt khi mà một số nước có thể không cần thiết phải tham gia vào tất cả các hạng mục, Bộ trưởng Thương mại Mỹ cho hay.
Cuộc đua gia nhập CPTPP ngày một nóng
09/10/2021 12:59
Hàn Quốc trở thành nền kinh tế mới nhất bày tỏ quan tâm đến việc gia nhập Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) sau khi Bộ trưởng Thương mại Yeo Han-koo cho biết Seoul đang "nghiêm túc và tích cực" xem xét vấn đề này.
Sau khi trợ cấp "thoát Trung" cho 30 công ty sang Việt Nam, Nhật Bản có thể trợ cấp cho công ty chuyển sang Ấn Độ
04/09/2020 09:52
Nikkei Asian Review đưa tin, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi hôm 3/9 đã nhấn mạnh việc định hình lại chuỗi cung ứng toàn cầu dựa trên sự tin tưởng và ổn định, chứ không chỉ lợi ích về chi phí. Ông Modi muốn đề cập đến một mạng lưới hậu cần mới ít phụ thuộc hơn vào Trung Quốc.
Thị trường chứng khoán New Zealand bị tấn công mạng ngày thứ 4 liên tiếp
28/08/2020 14:19
Hôm nay, trang web của thị trường chứng khoán New Zealand tiếp tục bị tấn công ngày thứ 4 khiến cho thị trường phải lùi giờ mở cửa giao dịch đến 13h.
Bộ trưởng Trần Tuấn Anh: "RCEP sẽ gửi thông điệp tích cực cho thế giới về sức mạnh khu vực"
27/08/2020 17:50
Sáng 27/8, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) lần thứ 8 do Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh chủ trì.
Nhật, Ấn, Úc tính lập chuỗi cung ứng tránh phụ thuộc vào Trung Quốc, mở cho ASEAN
26/08/2020 16:21
Sáng kiến này, được Nhật Bản đề xuất đầu tiên, hiện đang bắt đầu hình thành. Cuộc họp đầu tiên của của các Bộ trưởng Thương mại 3 nước đang được cân nhắc diễn ra trong tuần này.
Những dấu ấn 25 năm quan hệ Việt - Mỹ
10/07/2020 09:07
Ngày 12/7/1995, Việt Nam và Mỹ chính thức tuyên bố bình thường hóa quan hệ.Sau 25 năm, Mỹ trở thành thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam, với kim ngạch tăng 7.000%. Doanh nghiệp Mỹ hiện có gần 1.000 dự án tại Việt Nam, hai bên cũng có với nhau 14 hiệp định và thỏa thuận trong lĩnh vực kinh tế, thương mại.

Tin mới

Thủ tướng: Kinh tế tư nhân phải cùng cả nước tăng trưởng 2 con số, phát triển nhanh, bền vững
10 giờ trước
Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, việc triển khai Nghị quyết 68 trong năm qua đã giúp tạo đà, tạo lực, tạo nền tảng thúc đẩy kinh tế tư nhân phát triển.
Ngay quý I/2026, dự kiến khởi công TTTM GO! hơn 410 tỷ đồng, rộng hơn 12.000m2 tại tỉnh miền núi phía Bắc
10 giờ trước
Vị trí dự kiến xây dựng Trung tâm thương mại GO! Phổ Yên nằm tại Khu đô thị Yên Bình, phường Vạn Xuân.
Liên hợp quốc sắp cạn tiền
9 giờ trước
Theo số liệu được Liên hợp quốc công bố, tính đến cuối năm 2025, tổng số tiền các nước thành viên chưa thanh toán đã lên đến khoảng 1,57 tỉ USD.
Hà Nội: Quy hoạch 9 cực tăng trưởng, 9 trục động lực phát triển
9 giờ trước
Đề án quy hoạch tổng thể Thủ đô với tầm nhìn 100 năm xác lập 9 cực tăng trưởng, 9 trung tâm đô thị lớn và 9 trục động lực phát triển.
Hơn 300 công nhân “ăn Tết” trên công trường Vành đai 3
9 giờ trước
Ban Giao thông TPHCM sẽ tổ chức thi công xuyên Tết Bính Ngọ 2026 tại dự án Vành đai 3, huy động hơn 300 nhân lực để bảo đảm tiến độ thông xe.
Cách tính thuế với người cho thuê nhà
9 giờ trước
Nhiều người cho thuê phòng trọ, căn hộ đang lúng túng trong việc kê khai, tính thuế sau khi thuế khoán được bãi bỏ
Tổng thống Trump theo đuổi vụ kiện với yêu cầu bồi thường 10 tỷ USD
9 giờ trước
Vụ kiện mới nhất nằm trong chuỗi các vụ việc pháp lý mà Tổng thống Mỹ Donald Trump theo đuổi trong thời gian qua.