100 gốc mai chiếu thủy trăm năm tuổi quý hiếm của đại gia Ninh Bìnhicon

Một đại gia ở Ninh Bình đang sở hữu gần 100 gốc mai chiếu thủy có tuổi đời hàng trăm năm, vô cùng quý hiếm.

Một đại gia ở Ninh Bình đang sở hữu gần 100 gốc mai chiếu thủy có tuổi đời hàng trăm năm, vô cùng quý hiếm.

 

100 cây mai chiếu thủy hàng trăm năm tuổi ở Nam Định

Ông Phạm Văn Hoán (58 tuổi, ở xã Kim Định, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình) cho biết trên Dân Việt, ông đang sở hữu gần 100 gốc mai chiếu thủy có tuổi đời hàng trăm năm. Tất cả đều là loại một thân, đường kính gốc đều khủng cả, thân gốc sần sùi hầm hố làm toát lên vẻ cổ thụ. Mỗi cây đều được tạo tác một dáng khác nhau sao cho tán cây, tay cành, gốc hài hòa với nhau. Trên mỗi cây đều hội tụ 4 yếu tố nghệ thuật của một cây là: "cổ, kì, mỹ, văn".

100 gốc mai chiếu thủy trăm năm tuổi quý hiếm của đại gia Ninh Bình
Ông Hoán đang chăm sóc cho những gốc mai cổ thụ trăm năm tuổi.

"Mai chiếu thủy được rất nhiều dân chơi cây thích, loại cây lâu năm thì càng được săn tìm nhiều, chính vì vậy những cây mai cổ thụ trăm năm tuổi vô cùng hiếm... Với số cây mai chiếu thủy cổ thụ mà tôi đang sở hữu thì ở cả miền Bắc này không ai có nhiều hơn tôi", ông Hoán tâm sự.

Vì có vẻ đẹp của một cây cổ thụ, lại có hương thơm của một loại hoa quý đã khiến cho mai chiếu thủy là một loại cây mà dân chơi cây nào cũng muốn có. Đặc biệt, đối với cây hàng trăm năm tuổi, người ta sẵn sàng xuống tiền mạnh tay để sở hữu chúng.

Lạ lùng món đặc sản để kiến bò lúc nhúc

Bò tái kiến đốt là đặc sản chỉ có ở Tam Đảo (Vĩnh Phúc). Món ăn này không chỉ có tên gọi lạ mà còn có công thức chế biến kỳ công. Những con bò mới mổ, thịt còn nóng, được cắt từng tảng đem treo ngay cạnh các tổ kiến trên cây rừng. Sau đó, người ta chọc cho lũ kiến trong tổ bung ra, bâu kín miếng thịt. Miếng thịt càng nóng, thơm càng kích thích lũ kiến. Nhưng để đảm bảo vệ sinh, người dân nơi đây chỉ chọn những tổ kiến trên cây. Kiến càng hung dữ, đốt càng tốt, miếng thịt sẽ càng ngon hơn.

Điểm độc đáo ở đây là không phải tất cả các tổ kiến đều tạo ra hương vị giống nhau. Mỗi loại kiến mang đến một hương vị riêng, như mùi thơm hắc là do kiến vống đen đốt, vị thơm chua là do kiến vống đỏ đốt, tương tự như thế với vị ngọt, vị cay,... Để đảm bảo cho món ăn được phong phú, người ta thường treo thịt ở nhiều tổ kiến khác nhau.

Xong công đoạn kiến đốt, thịt bò được mang rửa qua trong lớp muối loãng, để thật ráo nước rồi mang lên vỉ đem thui trên bếp than hồng rực cho đến khi chín tái thì ngừng. Khi miếng thịt săn lại, chảy xì xèo, mùi hương tỏa ra là thịt đã chín. Báo Dân Trí cho hay, thành phẩm là tảng thịt tái hồng hào, thơm nức, thái mỏng dọn lên đĩa có màu hồng rất đẹp mắt.

Đặc sản thum thủm có "1-0-2" của người Thái

Vì da trâu có đặc điểm dai, cứng và đanh nên thường được dùng để làm trống, nẹp đập lúa mà không mấy ai nghĩ có thể chế biến chúng thành món ăn ngon được. Nhưng người Thái ở Sơn La lại chứng minh điều ngược lại với món đặc sản có 1 - 0 - 2 mang tên nộm da trâu.

100 gốc mai chiếu thủy trăm năm tuổi quý hiếm của đại gia Ninh Bình
Đặc sản nộm da trâu của người Thái (Ảnh: GiadinhNet)

Theo GiadinhNet, nộm da trâu là một món ăn quen thuộc của đồng bào người Thái. Bằng sự sáng tạo cùng với đôi tay khéo léo, người phụ nữ nơi đây đã chế biến ra những đĩa nộm độc đáo. Qua rất nhiều công đoạn chế biến, đặc sản kỳ lạ tuy có mùi còn thum thủm này khiến vạn người mê. Gia vị cho món nộm da trâu được người Thái dùng rất nhiều, tạo nên nét đặc trưng không đâu có được.

Độc đáo bánh ngải của người Tày

Bánh ngải được đồng bào Tày chế biến từ xa xưa. Vào mỗi dịp quan trọng trong năm, người Tày sẽ làm bánh ngải để gia đình cùng ăn và thiết đãi khách quý.

Để chế biến được món bánh ngải, đồng bào Tày dùng hai nguyên liệu chính là gạo nếp nương dẻo thơm và rau ngải. Công đoạn chế biến bánh ngải khá cầu kỳ.

Bánh ngải của người Tày có hương vị rất đặc biệt. Đó là sự kết hợp giữa thơm dẻo của bột nếp, vị mát, hơi tê tê nhưng không hề đắng của ngải cứu, dễ ăn và không ngấy; nhân đường và vừng ngọt đậm đà; vị hăng hăng, thơm thơm rất lạ của lá ngải dung hòa cái dẻo, ngọt, thơm của nếp đường.

Lẩu đặc sản nổi tiếng Đà Lạt 'đi máy bay' ra Hà Nội

Món lẩu gà lá é là đặc sản nổi tiếng Đà Lạt. Lẩu có vị ngọt thanh của nước dùng hòa cùng vị cay cay nồng nồng của ớt xiêm xanh xen chút vị chua của lá é, tạo nên một hương vị rất riêng vừa, hấp dẫn vừa khó quên.

100 gốc mai chiếu thủy trăm năm tuổi quý hiếm của đại gia Ninh Bình
Lẩu gà lá é - món ăn cực kỳ nổi tiếng ở Đà Lạt (ảnh: IT)

Dịp này, trên “chợ mạng”, nhiều người rao bán loại lẩu gà lá é. Loại lẩu đặc sản này được bán theo set, giá từ 350.000-550.000 đồng/set. Điều đặc biệt là loại lẩu này được làm trực tiếp trong Đà Lạt rồi vận chuyển ra Hà Nội bằng máy bay. Lúc bỏ ra nước dùng lẩu vẫn nóng hôi hổi, thơm phức cùng rau ăn kèm, nhân lẩu.

Phát hiện ổ trứng rùa biển hiếm gặp, gần 100 quả dưới đất

Tối 30/6, Tổ cộng đồng bảo vệ nguồn lợi thủy sản xã Nhơn Hải (TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) đã di dời thành công 98 quả trứng của một cá thể rùa biển đến nơi an toàn. Theo báo Dân Việt, trước đó, vào tối 29/6, người dân xã Nhơn Hải phát hiện một cá thể rùa biển thuộc loại Rùa Xanh (dân địa phương gọi là con vích) cân nặng khoảng 60 kg, dài 120 cm bò lên bãi biển xã Nhơn Hải để đẻ trứng.

Đây là loài rùa biển thuộc nhóm quý hiếm, đang bị đe dọa theo phân loại của Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên quốc tế và cấm buôn bán vận chuyển quốc tế theo công ước quốc tế về buôn bán các loại động vật, thực vật hoang dã, nguy cấp.

Hạnh Nguyên (Tổng hợp)

Tin mới

Mỹ tìm ra loạt cứu tinh cho mặt hàng bị Trung Quốc ‘xa lánh’: Hàng loạt khách hàng vừa chốt đơn hàng triệu tấn, giá rẻ hấp dẫn
10 giờ trước
Sau khi Trung Quốc dừng nhập khẩu, Mỹ đã tìm được loạt cứu tinh cho loại nông sản chủ chốt.
Nạn hàng giả, gian lận thương mại: Mới "chống" mà chưa thấy "xây"
2 giờ trước
Cần phát động một phong trào xây dựng thương hiệu Việt – mỗi doanh nghiệp, mỗi ngành hàng cần tạo ra thương hiệu riêng, gắn với chất lượng thật, nguồn gốc rõ ràng.
Cách kinh doanh của người phụ nữ bán hàng online doanh thu hàng chục tỉ đồng vừa bị bắt
3 giờ trước
Facebook do Trần Thị Lệ Thu tạo, có hàng chục ngàn lượt người theo dõi. Thu chuyên livestream vào 2 khung giờ cố định, thu hút lượng người đặt hàng lớn.
Chính thức giảm 2% thuế VAT đến hết năm 2026
3 giờ trước
Quốc hội quyết nghị giảm 2% thuế suất thuế VAT, áp dụng đối với các nhóm hàng hóa, dịch vụ đang áp dụng mức thuế 10%.
Nhiều loại trái cây rớt giá 'không lối thoát'
4 giờ trước
Các địa phương khu vực ĐBSCL đang vào vụ thu hoạch chính của nhiều loại trái cây. Bên cạnh đặc sản tỷ đô sầu riêng rớt giá thời gian qua, nhiều loại trái cây cũng rơi vào tình cảnh... được mùa rớt giá. Điều này do nguồn cung dồi dào trong khi sức tiêu thụ chậm, kéo giá nhiều loại trái cây rớt sâu, nhà vườn khó tìm đầu ra.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Thịt bò

BEEF

1.298.680.442 VNĐ / tấn

314.35 BRL / kg

0.00 %

- 0.00

Thịt gà

CHICKEN

30.654.394 VNĐ / tấn

7.42 BRL / kg

0.68 %

+ 0.05

Thịt heo

LEAN HOGS

6.426.883 VNĐ / tấn

111.80 USD / lbs

2.12 %

+ 2.33

» Xem tất cả giá Thực phẩm

Tin cùng chuyên mục

1 tháng ra quân, lực lượng quản lý thị trường đã truy quét hơn 3.100 vụ vi phạm
4 giờ trước
Từ 15/5 đến 15/6, lực lượng quản lý thị trường đã đồng loạt ra quân, phát hiện và xử lý nhiều vụ việc buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.
Tại sao các hộ kinh doanh đóng cửa hàng loạt?
12 giờ trước
Việc nhiều hộ kinh doanh đồng loạt nghỉ bán trùng với thời điểm các lực lượng chức năng đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại...
Công ty của ông Phạm Nhật Vượng ra mắt dịch vụ giao đồ ăn: sở hữu mạng lưới hơn 2.000 đối tác, ưu đãi lên tới 50% cho khách hàng
1 ngày trước
Sau khi nắm thị phần số 1 gọi xe công nghệ, Xanh SM tiếp tục mở rộng hệ sinh thái bằng dịch vụ giao đồ ăn Xanh SM Ngon.
Mùa vải chín
1 ngày trước
Vào một ngày đầu hạ, khi trời còn vương chút mát lành của những cơn mưa đêm, anh bất chợt thấy trên con phố Giải Phóng xuất hiện những chiếc xe ô tô con nhỏ, chở đầy vải từ quê lên.