100 triệu trong tài khoản ngân hàng 'không cánh mà bay'icon

Trong 30 phút, tài khoản ngân hàng của ông Võ Tấn Định mở tại Sacombank bị rút hết 100 triệu đồng khi kẻ gian thực hiện 35 giao dịch chuyển tiền.

Trong 30 phút, tài khoản ngân hàng của ông Võ Tấn Định mở tại Sacombank bị rút hết 100 triệu đồng khi kẻ gian thực hiện 35 giao dịch chuyển tiền.

Ông Võ Tấn Định cho biết sáng ngày 18/2 đến phòng giao dịch ngân hàng Sacombank tại huyện Bàu Bàng (Bình Dương) để nạp 105 triệu đồng vào tài khoản. Sau đó, ông Định chuyển khoản 5 triệu đồng và số dư còn lại là hơn 100 triệu.

Tối hôm đó, khi đang ở Thái Nguyên, ông Định liên tục nhận được tin nhắn báo rút tiền từ tài khoản của mình. Chỉ trong chưa đầy 30 phút, kẻ gian đã thực hiện 35 giao dịch rút tiền từ tài khoản Sacombank của ông Định với tổng số tiền 100 triệu đồng.

Ông Định cho biết từng chụp hình thẻ của mình gửi cho người khác để họ chuyển tiền. Sau đó, được nhân viên ngân hàng tư vấn việc này có thể dẫn đến nguy cơ bị đánh cắp thông tin tài khoản nên ngày 12/2 ông đã đến ngân hàng để đổi thẻ ATM mới. Đến ngày 18/2 khi bị rút trộm tiền, ông Định chưa nhận thẻ mới từ ngân hàng.

Sau khi sự việc xảy ra, ông Định cho biết đã thông báo ngay với chi nhánh Sacombank tại Thái Nguyên. Sau khi trở về địa phương, ông Định tiếp tục trình báo với phòng giao dịch Sacombank tại Bàu Bàng và công an huyện Bàu Bàng.

100 triệu trong tài khoản ngân hàng 'không cánh mà bay'
Sao kê giao dịch của ông Võ Tấn Định. Ảnh: NVCC.

Theo biên bản làm việc giữa ông Định và phòng giao dịch Sacombank Bàu Bàng do nhân vật cung cấp, đại diện Sacombank cho biết ngày 11/2, ông Định đã đăng ký dịch vụ Sacombank Pay và nhận được mã OTP xác thực của Sacombank, kèm theo tin nhắn cảnh báo.

Hệ thống của ngân hàng ghi nhận 35 giao dịch rút tiền từ tài khoản của ông Định ngày 18/2 thực hiện qua Sacombank Pay, chuyển đến 2 tài khoản mở tại ngân hàng Techcombank và ACB.

Tuy nhiên, ông Định lại cho rằng mình không sử dụng ứng dụng Sacombank Pay và chưa tải ứng dụng này về điện thoại.

Trong thông báo của mình, Sacombank khẳng định ông Định đã thực hiện các bước khi cài đặt, xác thực và giao dịch trên ứng dụng Sacombank Pay theo đúng quy định. Tất cả hành vi giao dịch của khách hàng đều được lưu trữ trên hệ thống Sacombank.

"Việc khách hàng bị mất tiền trong tài khoản là do khách hàng đã cung cấp thông tin cho bên thứ ba để thực hiện giao dịch rút tiền từ tài khoản của khách hàng. Hiện Sacombank đã hướng dẫn khách hàng trình báo công an và sẽ phối hợp trong quá trình điều tra", thông báo của Sacombank nêu.

Ngân hàng lưu ý khách hàng không tiết lộ thông tin liên quan đến thẻ, ngân hàng điện tử, ứng dụng tài chính cũng như mã PIN, mật khẩu cá nhân, mã xác thực OTP cho người khác.

Khi giao dịch trực tuyến, chủ thẻ nên sử dụng phần mềm phòng chống virus trên máy tính, điện thoại; không trả lời các email lạ, không bấm vào các đường link không rõ ràng hoặc yêu cầu nhập thông tin cá nhân, thông tin thẻ, mã xác thực OTP, chỉ mua sắm, thanh toán trực tuyến tại những website uy tín, chính thức của các ngân hàng và các đơn vị bán hàng online đáng tin cậy, có giao thức bảo mật HTTPS.

(Theo Zing)

Tin mới

TPBank tiên phong triển khai hệ thống cảnh báo rủi ro lừa đảo trên tất các các kênh giao dịch
10 giờ trước
Nhằm đối phó với các thủ đoạn lừa đảo ngày càng tinh vi, TPBank ra mắt hệ thống cảnh báo chuyển tiền rủi ro – tự động cảnh báo và chặn giao dịch khi phát hiện tài khoản thụ hưởng có dấu hiệu gian lận.
Abbott cùng FPT Long Châu hợp tác nhằm nâng cao chăm sóc sức khỏe Việt Nam
10 giờ trước
Ngày 30/10/2025, Abbott, tập đoàn chăm sóc sức khỏe toàn cầu, cùng hệ thống nhà thuốc FPT Long Châu công hợp tác chiến lược nhằm nâng cao chăm sóc sức khỏe trên toàn quốc.
Một mặt hàng điện máy bất ngờ bán chạy nhờ... mưa nhiều
9 giờ trước
Trước đây, mặt hàng này thường xuyên trong tình trạng ế ẩm vì ít người có nhu cầu
Tỷ phú công nghệ bị bắt cóc khỏi biệt thự 142 tỷ rồi sát hại: Nghi phạm chính là nhân viên cũ, nguyên nhân gây án đầy bất ngờ
9 giờ trước
Một vụ án chấn động nước Mỹ đang được tái xét xử tại bang California (Mỹ) hé lộ chi tiết rùng rợn về cái chết của Tushar Atre, 50 tuổi - một doanh nhân công nghệ kiêm chủ trang trại cần sa tại thành phố Santa Cruz.
Những ngân hàng nào trả lãi tiết kiệm trên 6%/năm trong tháng 11/2025?
9 giờ trước
Nhiều ngân hàng vẫn trả lãi tiết kiệm cao tới trên 6%/năm cho kỳ hạn từ 12 tháng trở lên.

Tin cùng chuyên mục

Dừa tươi rớt giá thê thảm
9 giờ trước
Giá dừa tươi đang rớt thảm không chỉ tại Việt Nam mà còn ở Thái Lan. Trong khi đó, giá vẫn rất cao tại thị trường nhập khẩu chính là Mỹ, Trung Quốc.
Vertu cảnh báo
11 giờ trước
Hàng loạt khách hàng giàu có phải mang máy đến Vertu kiểm tra và cay đắng nhận ra thiết bị của mình đã bị can thiệp.
Không ít đại lý tạm ngưng thu mua tiêu và nại lý do này
11 giờ trước
Nhiều đại lý, hợp tác xã phải tạm ngưng mua tiêu vì cho rằng lợi nhuận chỉ hơn 1% nhưng phải tạm đóng thuế GTGT 5%
Vietjet tăng trưởng mạnh trong Quý 3/2025 – chia cổ tức 20% bằng cổ phiếu
2 ngày trước
Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet (HoSE: VJC) công bố kết quả kinh doanh Quý 3/2025 với tăng trưởng mạnh mẽ, đạt 97% kế hoạch năm, khẳng định đà phục hồi và phát triển sau đại dịch.