100 triệu trong tài khoản ngân hàng 'không cánh mà bay'icon

Trong 30 phút, tài khoản ngân hàng của ông Võ Tấn Định mở tại Sacombank bị rút hết 100 triệu đồng khi kẻ gian thực hiện 35 giao dịch chuyển tiền.

Trong 30 phút, tài khoản ngân hàng của ông Võ Tấn Định mở tại Sacombank bị rút hết 100 triệu đồng khi kẻ gian thực hiện 35 giao dịch chuyển tiền.

Ông Võ Tấn Định cho biết sáng ngày 18/2 đến phòng giao dịch ngân hàng Sacombank tại huyện Bàu Bàng (Bình Dương) để nạp 105 triệu đồng vào tài khoản. Sau đó, ông Định chuyển khoản 5 triệu đồng và số dư còn lại là hơn 100 triệu.

Tối hôm đó, khi đang ở Thái Nguyên, ông Định liên tục nhận được tin nhắn báo rút tiền từ tài khoản của mình. Chỉ trong chưa đầy 30 phút, kẻ gian đã thực hiện 35 giao dịch rút tiền từ tài khoản Sacombank của ông Định với tổng số tiền 100 triệu đồng.

Ông Định cho biết từng chụp hình thẻ của mình gửi cho người khác để họ chuyển tiền. Sau đó, được nhân viên ngân hàng tư vấn việc này có thể dẫn đến nguy cơ bị đánh cắp thông tin tài khoản nên ngày 12/2 ông đã đến ngân hàng để đổi thẻ ATM mới. Đến ngày 18/2 khi bị rút trộm tiền, ông Định chưa nhận thẻ mới từ ngân hàng.

Sau khi sự việc xảy ra, ông Định cho biết đã thông báo ngay với chi nhánh Sacombank tại Thái Nguyên. Sau khi trở về địa phương, ông Định tiếp tục trình báo với phòng giao dịch Sacombank tại Bàu Bàng và công an huyện Bàu Bàng.

100 triệu trong tài khoản ngân hàng 'không cánh mà bay'
Sao kê giao dịch của ông Võ Tấn Định. Ảnh: NVCC.

Theo biên bản làm việc giữa ông Định và phòng giao dịch Sacombank Bàu Bàng do nhân vật cung cấp, đại diện Sacombank cho biết ngày 11/2, ông Định đã đăng ký dịch vụ Sacombank Pay và nhận được mã OTP xác thực của Sacombank, kèm theo tin nhắn cảnh báo.

Hệ thống của ngân hàng ghi nhận 35 giao dịch rút tiền từ tài khoản của ông Định ngày 18/2 thực hiện qua Sacombank Pay, chuyển đến 2 tài khoản mở tại ngân hàng Techcombank và ACB.

Tuy nhiên, ông Định lại cho rằng mình không sử dụng ứng dụng Sacombank Pay và chưa tải ứng dụng này về điện thoại.

Trong thông báo của mình, Sacombank khẳng định ông Định đã thực hiện các bước khi cài đặt, xác thực và giao dịch trên ứng dụng Sacombank Pay theo đúng quy định. Tất cả hành vi giao dịch của khách hàng đều được lưu trữ trên hệ thống Sacombank.

"Việc khách hàng bị mất tiền trong tài khoản là do khách hàng đã cung cấp thông tin cho bên thứ ba để thực hiện giao dịch rút tiền từ tài khoản của khách hàng. Hiện Sacombank đã hướng dẫn khách hàng trình báo công an và sẽ phối hợp trong quá trình điều tra", thông báo của Sacombank nêu.

Ngân hàng lưu ý khách hàng không tiết lộ thông tin liên quan đến thẻ, ngân hàng điện tử, ứng dụng tài chính cũng như mã PIN, mật khẩu cá nhân, mã xác thực OTP cho người khác.

Khi giao dịch trực tuyến, chủ thẻ nên sử dụng phần mềm phòng chống virus trên máy tính, điện thoại; không trả lời các email lạ, không bấm vào các đường link không rõ ràng hoặc yêu cầu nhập thông tin cá nhân, thông tin thẻ, mã xác thực OTP, chỉ mua sắm, thanh toán trực tuyến tại những website uy tín, chính thức của các ngân hàng và các đơn vị bán hàng online đáng tin cậy, có giao thức bảo mật HTTPS.

(Theo Zing)

Tin mới

Nước NATO cảnh báo một hành động của Nga ngay khi đạt thỏa thuận, ông Putin phản pháo
33 phút trước
Thủ tướng Phần Lan cảnh báo Nga sẽ điều động quân đến biên giới NATO nếu đạt được thỏa thuận hòa bình ở Ukraine đồng thời kêu gọi tăng ngân sách cho các quốc gia tiền tuyến.
Thành lập Hội đồng điều hành Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam
36 phút trước
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 2755/QĐ-TTg ngày 18/12/2025 thành lập Hội đồng điều hành Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam.
Phát hiện ‘kho báu vô tận’ âm thầm sản sinh bất kể ngày đêm, một quốc gia vươn lên số 1 châu Âu, top 4 thế giới về năng lượng sạch nhân loại khao khát
1 phút trước
Hơn 125.000 hộ gia đình cùng 4,5 triệu mét vuông nhà kính hoạt động quanh năm nhờ nguồn năng lượng sạch từ lòng đất.
Tin vui cho người muốn mua nhà ở xã hội ở Đà Nẵng
9 phút trước
Sáng nay, Công ty Cổ phần Chương Dương cùng liên danh các đối tác chiến lược đã chính thức khởi động Dự án Nhà ở xã hội tại Khu dân cư Nam cầu Cẩm Lệ.
Chỉ trong 5 năm, Việt Nam đã lập được 'kỳ tích' mới về một chỉ tiêu, gấp gần 2 lần con số có được trong 20 năm trước nhiệm kỳ
10 phút trước
Sáng 19/12, đúng dịp kỷ niệm 79 năm ngày Toàn quốc kháng chiến (19/12/1946-19/12/2025) và tiến tới chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, đã diễn ra lễ khởi công, khánh thành, thông xe kỹ thuật đồng loạt 234 công trình hạ tầng tiêu biểu trên cả nước.

Tin cùng chuyên mục

Hãng xe Trung Quốc bán chạy ở Việt Nam vừa công bố sở hữu xe tự lái cấp độ 3 - không cần người lái can thiệp trong quá trình di chuyển
9 giờ trước
BYD đang đặt hy vọng vào các công nghệ xe tự lái để thúc đẩy doanh số bán hàng tại thị trường nội địa Trung Quốc.
Bão giá linh kiện, tín đồ của Apple sắp chịu thiệt thế nào khi mua iPhone?
1 ngày trước
Người dùng công nghệ, đặc biệt là các tín đồ của Apple, đang đứng trước khả năng phải móc hầu bao nhiều hơn trong những năm tới. Nguyên nhân không đến từ thiết kế hay công nghệ đột phá, mà bắt nguồn từ một “cơn bão” ít được chú ý hơn: giá chip nhớ toàn cầu đang leo thang mạnh và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.
Bắt tạm giam Huỳnh Đức Vân, những ai là bị hại cần liên hệ ngay cơ quan công an
2 ngày trước
Công an Đà Nẵng vừa triệt phá thành công một chuyên án lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong kinh doanh đa cấp tiền ảo với tính chất đặc biệt nghiêm trọng, quy mô hoạt động trên toàn quốc, số tiền chiếm đoạt lên đến hàng nghìn tỷ đồng.
Gaming phone mạnh nhất thị trường REDMAGIC 11 Pro vừa mở đặt trước, giá từ 18,99 triệu đồng
14/12/2025 04:23
Từ nay đến ngày 17/12, FPT Shop triển khai chương trình đặt trước REDMAGIC 11 Pro – mẫu gaming phone cao cấp mới nhất của REDMAGIC, đánh dấu đợt mở bán sớm nhất tại Việt Nam.