255 doanh nghiệp ở Bình Dương hoạt động trở lại sau Tết

28/01/2023 12:13
Hơn 37.000 lao động, của 255 doanh nghiệp hoạt động trở lại, đã có mặt làm việc sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương cho biết, hôm nay (27/1) - tức mùng 6 Tết, 255 doanh nghiệp có tổ chức công đoàn tại các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh đã hoạt động trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Theo đó, hơn 37.000 lao động của 255 doanh nghiệp hoạt động trở lại đã có mặt làm việc sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Số doanh nghiệp hoạt động trở lại nhiều nhất là ở thành phố Thủ Dầu Một và Thị xã Tân Uyên.

Để động viên, khuyến khích công nhân quay lại làm việc đúng thời gian quy định, lãnh đạo các doanh nghiệp đến tận nhà máy gặp gỡ, trò chuyện và lì xì cho mỗi người từ 100.000- 500.000 đồng. Được sự quan tâm, công nhân lao động đi làm lại sau Tết với khí thế hăng hái, phấn khởi.

Theo các doanh nghiệp, năm nay kỳ nghỉ Tết dài ngày hơn do thời dự kiến hoạt động trở lại sát với 2 ngày nghỉ cuối tuần, nên tiếp tục cho công nhân nghỉ thêm đến ngày 30/1 (tức mùng 9 Tết). Một số doanh nghiệp đang chờ ký đơn hàng với đối tác nên dời thời gian hoạt động trở lại. Dự kiến, thời gian trở lại làm việc của các doanh nghiệp trong tỉnh Bình Dương trễ nhất là ngày 15/2.

Bên cạnh doanh nghiệp có khó khăn về đơn hàng, hiện nay nhiều doanh nghiệp ở Bình Dương đã tìm được đối tác, mở rộng sản xuất nên có nhu cầu tuyển dụng khoảng 10.000 lao động.

Tin mới

Bóc tách trang bị VinFast Minio Green từ loạt ảnh nội, ngoại thất rò rỉ sớm: Cụm đèn 'ăn tiền', bên trong có nhiều điểm thực dụng
6 giờ trước
VinFast Minio Green đã lộ ảnh thực tế nội và ngoại thất. Mẫu xe giá 269 triệu đồng này có thiết kế nhỏ nhưng thực dụng.
Người sống sót duy nhất khi máy bay vỡ tan, rơi từ độ cao 3.000 mét xuống đất: Vì sao chuyện vô lý như vậy có thể xảy ra?
5 giờ trước
Máy bay đã gặp thảm kịch đột ngột, vỡ tan giữa không trung.
Đắt hơn cả cherry Mỹ, một loại quả quen thuộc ở Việt Nam trở thành thực phẩm xa xỉ ở Trung Quốc
5 giờ trước
Loại quả này có giá lên tới hơn 1 triệu đồng/kg.
Mitsubishi Xforce bản ‘base’ trở lại sau khan hàng, hãng khuyến mãi thêm 45 triệu đồng, tăng sức cạnh tranh trước Yaris Cross
4 giờ trước
Tháng 6 này, Mitsubishi vẫn duy trì doanh số ổn định với Xpander lọt top 10 bán chạy, đồng thời giữ khuyến mãi với các dòng xe quen thuộc, trong đó có Xforce - mẫu xe từng “thiệt thòi” hơn đối thủ khi khan hàng phiên bản giá dễ tiếp cận nhất.
Tại sao các hộ kinh doanh đóng cửa hàng loạt?
4 giờ trước
Việc nhiều hộ kinh doanh đồng loạt nghỉ bán trùng với thời điểm các lực lượng chức năng đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại...

Tin cùng chuyên mục

Tin vui cho người dùng điện thoại Samsung: Những chiếc Galaxy cũ sắp được "lên đời"
11 giờ trước
Không chỉ tập trung vào các mẫu điện thoại gập thế hệ mới, Samsung còn đang mang đến hy vọng cho người dùng các dòng Galaxy cũ hơn với một bản nâng cấp ấn tượng.
Clip hiện trường sập sân pickleball rộng hơn 800m2 ở Hà Nội trong cơn giông, nhân chứng kể phút hãi hùng
15 giờ trước
Tại hiện trường, toàn bộ kết cấu mái che của sân bị gãy đổ, người chơi tháo chạy ra ngoài.
Mua loạt xe phổ thông này tiết kiệm hàng chục tới cả trăm triệu đồng phí lăn bánh: Nhiều phân khúc từ sedan tới SUV, bán tải
19 giờ trước
Chương trình hỗ trợ 50-100% trước bạ được nhiều hãng áp dụng ở thời điểm này.
Xử phạt người tung tin vải thiều Bắc Giang ngâm hóa chất
20 giờ trước
Công an tỉnh Bắc Giang vừa xử phạt 2 người sử dụng mạng xã hội đăng tải bài viết, video, bình luận sai sự thật, tiêu cực ảnh hưởng xấu đến việc tiêu thụ vải thiều.