3 người ở Sài Gòn mất gần 10 tỷ khi nghe cuộc điện thoại lạ

Sau khi nghe cuộc điện thoại của "cán bộ toà án, cán bộ công an" hù doạ có liên quan tới đường dây tội phạm, 3 người vô tình dính vào cái bẫy của các đối tượng lừa đảo.

Sau khi nghe cuộc điện thoại của "cán bộ toà án, cán bộ công an" hù doạ có liên quan tới đường dây tội phạm, 3 người vô tình dính vào cái bẫy của các đối tượng lừa đảo.

Ngày 27/2, Công an TP HCM đang điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo đơn tố giác của ông L.S. (SN 1957, ngụ quận Gò Vấp), bà V.T.L. (SN 1962, ngụ quận 2) và và P.T.B.T. (SN 1948, ngụ quận 10).

Theo điều tra, ông S. bị một số đối tượng gọi điện mạo danh là cán bộ toà án, công an thông báo là có liên quan đến đường dây tội phạm buôn bán ma tuý đang bị điều tra. Đồng thời, các đối tượng còn đề nghị ông S. phải chuyển toàn bộ tiền đang có để kiểm tra nguồn gốc. Nếu ông S. không dính líu vụ án thì sẽ trả lại trong 1 ngày.

3 người ở Sài Gòn mất gần 10 tỷ khi nghe cuộc điện thoại lạ
Hình minh hoạ.

Do quá lo sợ nên ông S. tới ngân hàng chuyển gần 1,7 tỷ đồng vào tài khoản mang tên Văn Thuận Hoà (SN 1999, ngụ tỉnh Đồng Tháp) mở ở ngân hàng Techcombank.

Sau khi ông S. chuyển tiền, các đối tượng sử dụng dịch vụ Internet Banking chuyển 1,2 tỷ qua số tài khoản Nguyễn Văn Mạnh (SN 1998, ngụ tỉnh Thanh Hoá) mở tại ngân hàng Eximbank, chuyển 500 triệu đồng qua số tài khoản Lê Mạnh Toàn (SN 1998, ngụ tỉnh Đồng Nai) để chiếm đoạt.

Tương tự, các đối tượng lừa đảo cũng yêu cầu bà L. chuyển 2,1 tỷ đồng vào tài khoản mang tên Nguyễn Khánh Vinh (SN 1996, ngụ tỉnh An Giang) mở tại ngân hàng Techcombank. Còn bà T. chuyển 4,5 tỷ đồng vào tài khoản mang tên Văn Thuận Hoà (SN 1999, ngụ tỉnh Đồng Tháp) mở tại Techcombank.

Theo kết quả điều tra, công an xác định Nguyễn Khánh Vĩnh không có mặt ở địa phương, đi đâu không ai rõ. Riêng với Văn Thuận Hoà có đăng ký tạm vắng ở tỉnh Đồng Tháp, từ tháng 4/2017 người này đến phường 10, quận 6, TP HCM sinh sống cùng cha mẹ.

Trên thực tế, Hoà không đăng ký tạm trú tại địa chỉ khai báo. Còn Toàn, Mạnh cũng không có mặt ở địa phương, đi đâu làm gì không ai rõ.

(Theo Vietnamdaily) 

Tin mới

Cựu quan chức Mỹ ra điều kiện để trở thành Chủ tịch Fed tiếp theo
10 giờ trước
Ông Bullard cho biết, ông sẵn sàng đảm nhận vai trò Chủ tịch Fed nếu có đủ điều kiện để đạt được thành công.
Lịch sử 20 năm lặp lại: Toyota cược lớn vào xe điện tự lái, nắm trong tay cách đô thị vận hành
10 giờ trước
Giống như Prius từng mở ra kỷ nguyên hybrid cách đây hơn hai thập kỷ, e-Palette có thể trở thành biểu tượng mới cho khát vọng định hình một xã hội di động bền vững của Toyota.
Không phải iPhone 17 Pro Max, đây mới là mẫu iPhone "cháy hàng" kỷ lục, khiến dân tình đổ xô đặt mua
9 giờ trước
Chỉ trong giờ đầu tiên mở bán, lượng đặt trước mẫu iPhone này tại Trung Quốc đã tăng gấp 10 lần so với phiên bản iPhone tiền nhiệm.
Jack Ma trở lại và tham vọng khôi phục vị thế
9 giờ trước
Sau một thời gian dài vắng bóng, doanh nhân nổi tiếng nhất Trung Quốc đã trở lại với Alibaba. Giờ đây, ông đang tham gia trực tiếp vào các quyết định lớn của tập đoàn, trong nỗ lực giành lại vị thế trước các đối thủ ngày càng lớn mạnh, Bloomberg dẫn lời những người nắm được tình hình công ty cho biết.
Dòng vốn “xoay trục” về Đà Nẵng, bất động sản biểu tượng hút khách
9 giờ trước
Từ hai cực Hà Nội và TP.HCM, dòng vốn đầu tư đang chuyển dịch mạnh mẽ về Đà Nẵng, hướng về các dự án biểu tượng mới.

Tin cùng chuyên mục

Ví trả sau MoMo vs Galaxy AI vs Sổ SKĐT Long Châu: Đâu là thương hiệu ứng dụng AI hàng đầu Việt Nam?
6 giờ trước
Cả ba đều là những sản phẩm công nghệ tiên phong, sử dụng AI để giải quyết các bài toán thực tiễn của người Việt, nhưng mỗi thương hiệu lại mang một câu chuyện và hướng đi riêng biệt.
Đây là phiên bản iPhone 17 Pro Max chưa cháy hàng tại Việt Nam
13 giờ trước
Nếu chọn mua iPhone 17 Pro Max phiên bản 512 GB hoặc 2 TB màu xanh đậm trên cửa hàng Apple Store online, người dùng vẫn có thể nhận máy vào đúng ngày 19/9.
Chuyện thật như đùa: Nga đem lúa mì đổi lấy ô tô Trung Quốc để 'lách' trừng phạt thanh toán từ Mỹ, EU
20 giờ trước
Hoạt động hàng đổi hàng này đang diễn ra ngày một thường xuyên hơn.
BE khác biệt trong cuộc đua siêu ứng dụng: Tăng trưởng 60%, có lãi, vươn tầm khu vực từ nền tảng “thuần Việt”
1 ngày trước
Tập trung vào tăng trưởng bền vững, BE đồng thời mang lại giá trị thiết thực cho người dùng và cộng đồng.