3 tháng đầu năm, Đà Nẵng đã cấp mới 9 dự án FDI hơn 146 triệu USD

10/04/2021 08:45
Đà Nẵng đã cấp mới 9 dự án, với tổng vốn đăng ký 146,410 triệu USD trong quý đầu năm 2021. Như vậy, luỹ kế đến 15/3/2021, thành phố đã có 895 dự án FDI với tổng vốn đầu tư trên 3,862 tỷ USD.

UBND TP. Đà Nẵng thông tin, quý đầu năm 2021, tình hình sản xuất kinh doanh trên địa bàn dần được phục hồi. Cụ thể, trong 3 tháng đầu năm, Đà Nẵng đã cấp Quyết định chủ trương đầu tư cho 2 dự án đầu tư trong nước ngoài khu công nghiệp, với tổng vốn 320,422 tỷ đồng; 3 dự án đầu tư trong nước trong các khu công nghiệp, khu công nghệ cao với tổng vốn 73,4 tỷ đồng.

Luỹ kế đến nay, thành phố đã có 343 dự án đầu tư trong nước ngoài khu công nghiệp, với tổng vốn đầu tư 121.509 tỷ đồng và 364 dự án đầu tư trong nước trong các khu công nghiệp, khu công nghệ cao với tổng vốn đầu tư 26.547,8 tỷ đồng.

Liên quan đến thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), quý 1/2021, Đà Nẵng đã cấp mới 9 dự án, với tổng vốn đăng ký 146,410 triệu USD, có 5 lượt dự án tăng vốn với tổng vốn tăng thêm 9,372 triệu USD. Luỹ kế đến ngày 15/3/2021, Đà Nẵng có 895 dự án FDI với tổng vốn đầu tư trên 3,862 tỷ USD.

Cũng trong quý 1/2021, Đà Nẵng đã cấp mới giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho 776 doanh nghiệp, chi nhánh và văn phòng đại diện, tổng vốn điều lệ đăng ký đạt 6.017 tỷ đồng.

Tổng thu ngân sách nhà nước trong giai đoạn này của Đà Nẵnng ước đạt 5.879 tỷ đồng. Trong đó, thu nội địa ước đạt 4.763 tỷ đồng; thu thuế xuất nhập khẩu ước đạt 1.115 tỷ đồng, bằng 31,42% dự toán.

Ngoài ra, xuất nhập khẩu 3 tháng đầu năm trên địa bàn Đà Nẵng cũng đạt kết quả khả quan nhờ công tác phòng chống dịch trong nước thực hiện tốt. Cụ thể, kim ngạch xuất khẩu hàng hoá quý 1/2021 ước đạt 357 triệu USD, tăng 1,7%.

Ở chiều ngược lại, kim ngạch nhập khẩu ước đạt 309,5 triệu USD, tăng 9,3%. Đặc biệt, kim ngạch xuất khẩu phần mềm tại Đà Nẵng quý 1/2021 ước đạt 23,8 triệu USD, tăng 16,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đối với du lịch, trong quý 1/2021, số lượt khách cơ sở lưu trú phục vụ ước đạt 610,6 nghìn lượt, giảm 52,5% so với cùng kỳ năm ngoái; doanh thu du lịch lữ hành ước đạt 170,3 tỷ đồng, giảm 61,3%.

Tin mới

"Gia đình Hải Sen" thu về hàng chục tỉ đồng từ bán siro ăn ngon
6 giờ trước
Riêng mặt hàng "siro" ăn ngon Hải Bé bán trên 100.000 hộp đã đem về doanh thu cho gia đình này hơn 16 tỉ đồng.
Sốt clip cô gái Tây cười tít khoe chùm vải ngon mua với giá 30 nghìn đồng/kg
5 giờ trước
Clip ghi lại cảnh cô gái Tây xinh đẹp cười hớn hở giơ cao chùm vải chín mọng vừa mua với giá rẻ đang được cộng đồng mạng Việt thích thú chia sẻ.
Đà Nẵng: Bán túi Chanel, LV, Gucci 'dỏm' bị phạt hơn 110 triệu đồng
4 giờ trước
Ngày 18/6, UBND TP Đà Nẵng cho hay đã ra quyết định xử phạt với số tiền hàng trăm triệu đồng đối với các hộ kinh doanh vi phạm môi trường, kinh doanh hàng hóa giả mạo nhãn hiệu.
Trải nghiệm của người dùng là động lực thúc đẩy chất lượng ngành chuyển phát
4 giờ trước
Gen Z đang dần trở thành lực lượng tiêu dùng chủ đạo và có sức mua hàng online lớn. Tuy nhiên, việc chinh phục tệp khách hàng này đòi hỏi các nhà bán cần có sự thấu hiểu và hành động trước những nhu cầu về trải nghiệm mua sắm của họ.
Mỗi năm một 'vua' doanh số, đây là phân khúc ô tô khó lường nhất tại Việt Nam
4 giờ trước
Năm 2025 mới trôi qua được khoảng một nửa nhưng có khả năng, phân khúc SUV đô thị cỡ B tại Việt Nam sẽ chứng kiến một ông vua doanh số mới.

Tin cùng chuyên mục

HOT: Khách sạn khu SVĐ Mỹ Đình “cháy phòng” trước đêm diễn của G-Dragon, nơi từng đón BLACKPINK cũng “sold out”
4 giờ trước
Chỉ còn vài ngày trước khi G-Dragon chính thức xuất hiện tại Hà Nội, không khí đã nóng dần lên từng ngày. Ghi nhận cho thấy, nhiều khách sạn quanh khu vực SVĐ Mỹ Đình đã trong tình trạng “cháy phòng” và mức giá tăng mạnh so với ngày thường.
Vừa ra mắt, smartphone "Made in USA" giá 499 USD của ông Trump đã bị truyền thông Mỹ nghi ngờ
11 giờ trước
Chiếc smartphone T1 mang thương hiệu Trump vừa được công bố với mức giá 499 USD và lời khẳng định “sản xuất tại Mỹ”. Tuy nhiên, giới truyền thông Mỹ, trong đó có The Verge, nhanh chóng đặt dấu hỏi lớn về tính xác thực của sản phẩm,
Xe tay ga nhiều người mong bất ngờ xuất hiện trong phóng sự nhà máy Honda Việt Nam: Sắp bán chính hãng?
12 giờ trước
Sau nhiều năm đồn đoán, Honda ADV 350 sẽ chính thức được bán ra theo diện chính hãng?
Mất 30 năm tìm kiếm, du khách Tây bất ngờ thấy được hương vị món bánh yêu thích tại Việt Nam: Có gì mà hấp dẫn đến vậy?
13 giờ trước
Một chiếc bánh xoài & chanh leo tưởng chừng rất đỗi bình thường ở Hà Nội lại khiến một vị khách Tây vô cùng phấn khích, bởi đó chính là hương vị mà bà đã cất công tìm suốt 30 năm qua.