4 đặc sản nổi tiếng ở Quế Sơn được gắn sao OCOP là sản phẩm gì?

01/04/2020 15:30
(Dân Việt) Với quyết tâm thực hiện có hiệu quả Chương trình mỗi xã một sản phẩm (Chương trình OCOP), thời gian qua huyện Quế Sơn đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp và đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Đáng chú ý là trong năm 2019, huyện đã có 4 sản phẩm được xếp hạng OCOP 3 sao.

Ông Lưu Văn Thành - Phó Trưởng phòng NN&PTNT Quế Sơn cho biết, năm 2019 toàn huyện có 6 sản phẩm tham gia dự thi đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP.

Qua bình xét, có 4 sản phẩm được xếp hạng OCOP 3 sao cấp tỉnh, gồm: Phở sắn của Công ty TNHH Caromi, kẹo đậu phụng Ngọc Hải của cơ sở sản xuất - kinh doanh Đặng Ngọc Hải, nếp đắng Lộc Đại của Hợp tác xã Nông nghiệp Quế Hiệp và khoai chà của Hợp tác xã An Xuân Sơn.

Như vậy, hiện nay ngoài 4 sản phẩm trên, sau 2 năm thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm, huyện Quế Sơn đã có 5 sản phẩm được công nhận sản phẩm OCOP, trong đó gà tre Đèo Le đã được công nhận sản phẩm 3 sao vào năm 2018.

4 dac san noi tieng o que son duoc gan sao ocop la san pham gi? hinh anh 1

Quế Sơn có nhiều sản phẩm tiềm năng để xây dựng Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP).

Theo ông Thành, nhằm tiếp sức cho các chủ thể có sản phẩm tham gia Chương trình OCOP, từ nguồn kinh phí của tỉnh, huyện Quế Sơn đã hỗ trợ 150 triệu đồng cho Công ty TNHH Caromi mua sắm máy sản xuất phở sắn; 50 triệu đồng cho cơ sở sản xuất - kinh doanh Đặng Ngọc Hải mua máy nướng bánh tráng; gần 13 triệu đồng cho Hợp tác xã Nông nghiệp Quế Long mua tủ đông lạnh và máy hút chân không để bảo quản sản phẩm gà tre Đèo Le.

Ngoài ra, huyện cũng đã triển khai hỗ trợ các chủ thể xây dựng website, tư vấn thiết kế, in ấn bao bì sản phẩm, đăng ký truy xuất nguồn gốc sản phẩm với số tiền hơn 500 triệu đồng...

4 dac san noi tieng o que son duoc gan sao ocop la san pham gi? hinh anh 2

Phở sắn của Công ty TNHH Caromi được xếp hạng OCOP 3 sao cấp tỉnh.

Ông Thành cho biết thêm, năm 2020 huyện Quế Sơn có thêm 5 sản phẩm đăng ký tham gia Chương trình OCOP, gồm: Bánh quế dừa Nhật Huy ở xã Quế Xuân 1, bánh dừa nướng Quý Thu ở xã Quế Xuân 2, rau cải cầu vồng đỏ và rau cải ngọt Nhật Bản của Hợp tác xã Công nghệ cao Phước Thành ở xã Quế Thuận, chuối hương tiến vua của Hợp tác xã Nông nghiệp hữu cơ Phú Mỹ Vương ở xã Quế Phú.

4 dac san noi tieng o que son duoc gan sao ocop la san pham gi? hinh anh 3

Năm 2019, Quế Sơn có 4 sản phẩm được xếp hạng OCOP 3 sao cấp tỉnh, gồm: Phở sắn, kẹo đậu phụng, nếp đắng Lộc Đại và khoai chà.

4 dac san noi tieng o que son duoc gan sao ocop la san pham gi? hinh anh 4

Gà tre Đèo Le – Đặc sản nức tiếng ở Quế Long được công nhận sản phẩm OCOP.

“Các sản phẩm vừa nêu trên đã có từ nhiều năm nay, quy mô sản xuất ngày càng phát triển và có đầu ra tương đối ổn định. Một số sản phẩm cũng đã tham gia trưng bày và bán tại các hội chợ quảng bá, giới thiệu sản phẩm do huyện và tỉnh tổ chức…” , ông Lưu Văn Thành chia sẻ.

4 dac san noi tieng o que son duoc gan sao ocop la san pham gi? hinh anh 5

Thời gian tới, huyện Quế Sơn sẽ tăng cường đưa các sản phẩm đi trưng bày, giới thiệu tại những hội chợ thương mại để quảng bá thế mạnh, tiềm năng, mở rộng thị trường tiêu thụ.

Ông Thành cho rằng, để đưa 5 sản phẩm năm 2020 thành sản phẩm OCOP, thời gian tới huyện ngành nông nghiệp sẽ tiếp tục phối hợp với chính quyền các địa phương để hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ, thủ tục đánh giá, phân hạng cho các chủ thể thực hiện Chương trình. Đặc biệt, huyện Quế Sơn cũng sẽ tăng cường đưa các sản phẩm đi trưng bày, giới thiệu tại những hội chợ thương mại để quảng bá thế mạnh, tiềm năng, mở rộng thị trường tiêu thụ.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
2 ngày trước
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
2 ngày trước
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
2 ngày trước
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
2 ngày trước
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
2 ngày trước
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Xe điện mini rẻ nhất Việt Nam ra mắt bản nâng cấp tại quê nhà: sạc một lần chạy 222 km, giá từ 128 triệu đồng thách thức Wuling Mini EV
2 ngày trước
Mẫu xe điện mini phiên bản mới có giá quy đổi từ 128 triệu đồng.
Tin vui cho sầu riêng Đông Nam Á: Nhu cầu sầu riêng của Trung Quốc bùng nổ trở lại, một nhà cung cấp thị phần tăng gấp 10 lần kể từ đầu năm
3 ngày trước
Không phải Thái Lan hay Việt Nam, đây là đối thủ đang chiếm trọn cảm tình của người tiêu dùng sầu riêng tại Trung Quốc.
Cà phê võng phiên bản plus: Chỉ 30.000 đồng mà vừa uống nước, vừa sạc xe điện, vừa có chỗ tắm đang gây sốt ở TP.HCM
3 ngày trước
Với lợi nhuận trên 30%, chỉ sau một năm chuỗi cà phê kết hợp trạm sạc đã có 5 chi nhánh và chuẩn bị mở thêm 2 cơ sở mới.
Lào đưa sang Việt Nam hàng chục nghìn tấn hàng quan trọng - Nước ta có diện tích trồng top 30 thế giới vẫn phải chi tiền nhập khẩu
3 ngày trước
Việt Nam đã chi hơn 1 tỷ USD để nhập khẩu mặt hàng này trong nửa đầu năm nay.