4 hãng hàng không Việt Nam chậm, hủy hơn 40 nghìn chuyến bay năm 2018

08/01/2019 16:24
Vietnam Airlines dẫn đầu tổng số chuyến bay đúng giờ trong năm với 114.446 chuyến...

Cục Hàng không Việt Nam vừa công bố số liệu chậm, hủy chuyến của 4 hãng hàng không gồm Vietnam Airlines, VietJet Air, Jetstar Pacific và VASCO trong năm 2018.

Theo đó, tổng số chuyến bay khai thác trong năm vừa qua của 4 hãng hàng không là 296.516 chuyến bay, tăng 9% so với năm 2017.

Trong đó, số chuyến bay cất cánh đúng giờ là 256.884 chuyến; 39.632 chuyến chậm giờ và hủy 790 chuyến.

Cụ thể đối với từng hãng, Vietnam Airlines khai thác 128.236 chuyến, dẫn đầu với tổng số chuyến bay đúng giờ trong năm với 114.446 chuyến. Số chuyến chậm 13.790 chuyến, chiếm tỷ lệ 10,8% và hủy 274 chuyến.

VietJet Air khai thác 118.923 chuyến, trong đó có 18.746 chuyến bị chậm cùng với 146 chuyến phải hủy. Chậm và hủy chuyến chiếm 15,8%

Jetstar Pacific khai thác 35.833 chuyến thì có đến 6.636 chuyến chậm và 168 chuyến huỷ. Tỷ lệ chậm và huỷ chuyến của hãng này cũng cao nhất so với các hãng còn lại, là 18,5%.

Với tiêu chí số chuyến bay cất cánh đúng giờ, VASCO đứng đầu với 96,6%, tuy nhiên tổng số chuyến bay của VASCO rất thấp, chỉ 13.534 chuyến bay trong cả năm 2018.

Cũng theo số liệu từ Cục Hàng không, có rất nhiều lý do khiến tình trạng chậm chuyến diễn ra như trang thiết bị và dịch vụ tại cảng, quản lý điều hành bay, thời tiết, tàu bay về muộn...

Trong đó, chủ yếu là do tàu bay về muộn và do các hãng hàng không. Riêng lý do tàu bay về muộn chiếm 64,2% tỷ trọng chậm chuyến, lý do các hãng hàng không chiếm 19,5%.

Tin mới

‘Lada chỉ nên bán xe 300-700 triệu, doanh số 300 xe/năm là thành công’
8 giờ trước
Chuyên gia Đoàn Anh Dũng nhận định, Lada sẽ gặp nhiều khó khăn tại thị trường Việt Nam, hãng cần định giá rẻ và đặt mục tiêu khiêm tốn mới có thể thành công.
Từ 'Xe của mọi người' đến đế chế tỷ đô: Hành trình 87 năm thăng trầm của Volkswagen
7 giờ trước
Từ một giấc mơ tạo ra “chiếc xe cho mọi người” giữa nước Đức thời chiến, Volkswagen đã vươn mình trở thành đế chế ô tô toàn cầu với hành trình 87 năm đầy thăng trầm, huy hoàng và không ít scandal chấn động.
Hơn 17 tấn gạo ST25 giả bị bán ra thị trường
6 giờ trước
Sử dụng gạo rẻ tiền, Phạm Thị Ánh Tuyết cùng các đồng phạm đã đóng vào bao bì, giả Gạo ST25 Lúa - Tôm, để bán ra thị trường.
Sầu riêng Việt Nam bị Trung Quốc trả về ồ ạt: DN kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo làm rõ một chuyện bất thường
6 giờ trước
Sầu riêng Việt Nam đang trở thành tâm điểm chú ý của dư luận khi có hàng nghìn container bị Trung Quốc trả về.
Nhiều chuỗi khác bắt đầu tham chiến mảng nạp - rút - chuyển tiền ngân hàng, Thế Giới Di Động có lo ngại?
4 giờ trước
Từ cuối năm 2024, Thế Giới Di Động đã triển khai dịch vụ nạp - rút - chuyển tiền, trở thành đơn vị tiên phong mô hình này tại Việt Nam. Hiện nay, khi nhiều chuỗi khác cũng bắt đầu gia nhập cuộc đua, dịch vụ tại Thế Giới Di Động vẫn tỏ ra nổi bật trên thị trường.

Tin cùng chuyên mục

Mỹ phẩm, kem trộn 'nhà làm' bán tràn lan, ai chịu trách nhiệm?
3 giờ trước
Hoạt động mua bán kem trộn 'nhà làm' vẫn diễn ra rầm rộ, bất chấp việc cơ quan chức năng đang truy quét hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.
'Xe ga quốc dân' giá 21 triệu đồng có bản mới: Nâng cấp toàn diện vượt Vision - rẻ ngang Wave Alpha
3 giờ trước
Mẫu xe ga bán chạy nhất của TVS được cải tiến với một số công nghệ hiện đại.
Người đàn ông hái dừa thuê ở Cần Thơ trúng 2 tờ vé số độc đắc gọi đại lý từ Trà Vinh sang đổi
2 giờ trước
Người đàn ông hái dừa thuê trúng 2 tờ vé số độc đắc và gọi đại lý từ Trà Vinh sang tận nhà đổi thưởng.
Ứng dụng nhà thuốc An Khang đã tích hợp vào VNeID
17 giờ trước
Người dân từ nay có thể mua thuốc ngay trên ứng dụng VNeID, không cần phải xếp hàng tại các nhà thuốc bệnh viện.