7 công ty đánh mất 3.000 tỷ USD vốn hóa, họ là những ai?

31/10/2022 15:42
Giá trị vốn hóa của các công ty công nghệ lớn nhất đã mất 3 nghìn tỷ đô la trong năm vừa qua.

Đố bạn biết: Trong số các cổ phiếu công nghệ có giá trị vốn hóa siêu lớn (megacap) “FAANG”, cổ phiếu nào đã mất giá trị thị trường nhiều nhất trong năm qua?

Giữa một thị trường đỏ rực do kết quả kinh doanh của các công ty vừa công bố trong tuần này, không thể tránh khỏi những tổn thất lớn. Alphabet, Microsoft và Meta đã công bố kết quả kinh doanh Quý III, và khiến cho giá cổ phiếu lao dốc ngay sau đó. Không lâu sau cổ phiếu của Amazon và Apple cũng rơi vào tình trạng tương tự.

7 công ty đánh mất 3.000 tỷ USD vốn hóa, họ là những ai? - Ảnh 1.

Chỉ trong một năm, tổng vốn hoá thị trường đã “bay hơi” 3 nghìn tỷ - một con số đáng kinh ngạc. Hầu hết khoản lỗ đến từ 6 cổ phiếu đầu tiên, nhưng thật khó để loại Apple khỏi danh sách này.

Đáng chú ý, giá trị cổ phiếu của Apple về cơ bản không thay đổi - chỉ giảm 35 tỷ USD.

7 công ty đánh mất 3.000 tỷ USD vốn hóa, họ là những ai? - Ảnh 2.
7 công ty đánh mất 3.000 tỷ USD vốn hóa, họ là những ai? - Ảnh 3.

Cuối cùng, tính cả cơn bán tháo sau khi có kết quả kinh doanh vừa rồi, những cái tên này vẫn đang có giá giao dịch cao hơn mức thấp nhất trong 52 tuần, vào ngày 13 tháng 10, khi chỉ số S&P 500 giảm về còn 3.491 điểm.

Tham khảo CNBC

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

TPHCM hỗ trợ đổi xe điện
28/07/2025 07:17
Từ miễn lệ phí trước bạ, hoàn thuế theo từng chuyến xe đến vay vốn không cần thế chấp…, TPHCM đang tung loạt chính sách chưa từng có nhằm hỗ trợ người dân, nhất là tài xế công nghệ, giao hàng chuyển từ xe máy xăng sang xe điện mà không phải bỏ thêm chi phí ban đầu.
Tỷ phú Jack Ma đạp xe dạo phố đêm, “bóc” giá xe mà choáng
27/07/2025 07:20
Hình ảnh giản dị, gần gũi của tỷ phú Jack Ma trong một video được chia sẻ gần đây khiến nhiều người bất ngờ.
Đua nhau đổi xe máy xăng lấy xe điện, các hãng đem xe xăng đi đâu?
26/07/2025 02:49
Nhiều người thắc mắc sau khi bên thu xe máy xăng với số lượng khá lớn, các hãng sẽ mang số xe này đi đâu?
Better Choice Awards 2024: Giải thưởng đã trao, sản phẩm giờ ra sao?
25/07/2025 10:55
Giải xong không phải là hết: Những cái tên được vinh danh tại Better Choice Awards 2024 đang chứng minh rằng lựa chọn của người tiêu dùng, và hội đồng thẩm định, là hoàn toàn có cơ sở.