ACB bán hơn 6 triệu cổ phiếu quỹ cho công đoàn để thưởng cho nhân viên

02/03/2020 18:31
ACB sẽ phân phối 6,2 triệu cổ phiếu quỹ với giá 16.072 đồng cho công đoàn và sau đó công đoàn dùng số cổ phiếu ày để thưởng cho nhân viên.

Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) vừa có Nghị quyết về việc bán cổ phiếu quỹ, phân phối cho Công đoàn để làm cổ phiếu thưởng cho nhân viên.

Cụ thể, ACB sẽ bán toàn bộ 6,2 triệu cổ phiếu quỹ, dùng nguồn tiền mua là Quỹ khen thưởng phúc lợi, phân phối cho Công đoàn ACB để làm cổ phiếu thưởng cho nhân viên. Giá bán là 16.072 đồng/cp. Theo đó, tổng giá trị cổ phiếu quỹ theo mệnh giá là 62,2 tỷ đồng và theo giá bán là 100 tỷ. 

Thời gian thực hiện trong quý 1/2020 sau khi có chấp thuận của cơ quan quản lý nhà nước.

Sau khi bán cổ phiếu quỹ, phân phối cho công đoàn, ACB thực hiện phân phối cổ phiếu thưởng cho nhân viên từ Công đoàn (đợt 1) là 2 triệu cổ phiếu. Thời gian phân phối số lượng còn lại sẽ thực hiện theo nghị quyết HĐQT. Số tiền thu được từ việc bán cổ phiếu quỹ sẽ dùng để tăng nguồn vốn cho hoạt động kinh doanh.

Chốt phiên giao dịch hôm nay (2/3), giá cổ phiếu ACB đứng ở mức 25.100 đồng, cao hơn nhiều so với mức mà ACB bán cổ phiếu quỹ. 

Tin mới

Giá dầu thủng 60 USD/thùng vì triển vọng đàm phán Nga - Ukraine và dữ liệu kinh tế yếu ở Trung Quốc
5 giờ trước
Giá dầu thế giới đã giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, lần đầu tiên rơi xuống dưới ngưỡng 60 USD/thùng kể từ tháng 5, trong bối cảnh thị trường đồng thời chịu tác động từ triển vọng hòa bình giữa Nga và Ukraine cũng như các tín hiệu suy yếu từ nền kinh tế Trung Quốc.
Máy bay lao thẳng xuống khu dân cư, nhiều người thiệt mạng
4 giờ trước
Một chiếc máy bay tư nhân cỡ nhỏ đã rơi tại khu vực trung tâm Mexico vào ngày 15/12 (giờ địa phương) khiến ít nhất 7 người thiệt mạng. Vụ tai nạn xảy ra trong lúc máy bay đang cố gắng thực hiện hạ cánh khẩn cấp.
Báo cáo việc làm Mỹ tăng vượt dự báo, tỷ lệ thất nghiệp 'nhấp nháy đỏ': Biến số then chốt cho quyết định lãi suất của Fed tháng 1
4 giờ trước
Ngày 16/12, Cục Thống kê Lao động đã công bố báo cáo việc làm phi nông nghiệp của tháng 10 và tháng 11.
Phản ứng với thuế quan của Mỹ, Campuchia ‘noi gương’ Trung Quốc làm 1 việc
4 giờ trước
Tới nay, đã có 10 quốc gia và vùng lãnh thổ đang đàm phán hoặc đã chính thức nộp đơn xin gia nhập khối liên kết kinh tế lớn thứ 3 thế giới.
Các trạm đo không khí liệu có "gian dối" số liệu không? - Sao Hà Nội lúc nào cũng ô nhiễm hơn phương Tây?
4 giờ trước
Liệu các đơn vị tư nhân như IQAir – vốn kinh doanh các sản phẩm xử lý không khí – có đang cố tình "thổi phồng" số liệu để kích cầu tiêu dùng hay không?

Tin cùng chuyên mục

Bắt tạm giam Huỳnh Đức Vân, những ai là bị hại cần liên hệ ngay cơ quan công an
3 phút trước
Công an Đà Nẵng vừa triệt phá thành công một chuyên án lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong kinh doanh đa cấp tiền ảo với tính chất đặc biệt nghiêm trọng, quy mô hoạt động trên toàn quốc, số tiền chiếm đoạt lên đến hàng nghìn tỷ đồng.
Gaming phone mạnh nhất thị trường REDMAGIC 11 Pro vừa mở đặt trước, giá từ 18,99 triệu đồng
3 ngày trước
Từ nay đến ngày 17/12, FPT Shop triển khai chương trình đặt trước REDMAGIC 11 Pro – mẫu gaming phone cao cấp mới nhất của REDMAGIC, đánh dấu đợt mở bán sớm nhất tại Việt Nam.
Home Credit lọt top 10 Doanh nghiệp Bền vững lĩnh vực Thương mại - Dịch vụ
3 ngày trước
Lần thứ tư liên tiếp được VCCI vinh danh, giải thưởng này là sự khẳng định mạnh mẽ cho bước tiến vượt bậc của Home Credit Việt Nam trong chiến lược phát triển bền vững suốt 17 năm qua.
'Bé 3' VF 3 vừa giúp VinFast lập một kỷ lục 'vô đối'
13/12/2025 04:10
Với tổng cộng 40.660 xe được bàn giao tính đến hết tháng 11 năm 2025, VinFast VF 3 đã chính thức vượt qua kỷ lục doanh năm ngoái của mẫu xe "anh em" là VF 5.